HomeVăn HọcThuyết minh về Rừng Sác - Cần Giờ (Văn mẫu lớp 9)

Thuyết minh về Rừng Sác – Cần Giờ (Văn mẫu lớp 9)

Đề bài: Thuyết minh về Rừng Sác – Cần Giờ (Văn lớp 9)

Bài làm

Khu du lịch sinh thái Rừng Sác – Cần Giờ có vị trí nằm trong khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ, trong khoảng thời gian vài năm trở lại đây thì du khách trong và ngoài nước mỗi khi đến với thành phố mang tên Bác đều tìm đến khu du lịch Rừng Sác – Cần Giờ để trở về với một vẻ đẹp hoang sơ và nét thơ mộng của nơi này. Bởi ngoài tài nguyên rừng thì Rừng Sác – Cần Giờ còn sở hữu hệ động thực vật rừng ngập mặn vô cùng phong phú và đa dạng.

Về mặt vị trí địa Lý thì Cần Giờ là một phần của đồng bồi Đồng Nai còn có tên là Rừng Sác Gia Định, trước kia từng rộng đến 170000 ha, chiếm khoảng một phần ba diện tích rừng ngập mặn của cả nước khi ấy, nằm trên xã Lý Nhơn thuộc huyện Cần Giờ, cách trung tâm Thành phố mang tên Bác khoảng hơn 40km về phía Đông Nam. Khu du lịch sinh thái Rừng Sác Cần Giờ được đánh giá là một trong những điểm du lịch độc đáo thú vị bậc nhất thành phố Hồ Chí Minh và là nơi nghỉ dưỡng thích hợp dành cho du khách từ muôn nơi đổ về. Khu du lịch Rừng Sác Cần giờ được gọi theo tên một loài cây mọc rất phổ biến tại đây, người Nam Bộ vẫn hay gọi cây mắm là cây Sác. Đây là loài cây ở rừng ngập mặn hay sống cùng các loại cây khác tạo thành một hệ sinh thái cây ngập mặn phong phú.

Từ khu Rừng Sác thì các du khách có thể ghé thăm qua di tích Giồng Am thuộc thị trấn Cần Thạnh hay di tích Giồng Phệt thuộc xã Long Hòa cùng với các di tích văn hóa lịch sử, tôn giáo khác của huyện Cần Giờ. Với vị trí thật đặc biệt đó là hạ lưu của các dòng chảy đóng vai trò quan trọng trong khu vực như sông Vàm Cỏ, sông Đồng Nai, sông Sài Gòn… đồng thời huyện Cần Giờ với vị thế của một vịnh ở nơi kín gió, yên bình từ ngàn đời xa xưa đã chiếm giữ được một vị trí chiến lược vô cùng quan trọng trong chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế biển của thành phố và hoạt động giao lưu văn hóa với các tỉnh lân cận, các nước láng giềng.

Ngày nay thì khu di lịch sinh thái Rừng Sác Cần Giờ đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với khá nhiều du khách có sở thích tìm hiểu hay muốn khám phá những vùng đất mới, hệ sinh thái mới. Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có kế hoạch xây dựng và phát triển hơn nữa khu du lịch Rừng Sác Cần Giờ trở thành một khu du lịch hiện đại và không kém phần hấp dẫn. Trong tương lai không xa thì nơi này sẽ thu hút được một lượng du khách nhiều hơn nữa, mang lại sự phát triển cho huyện Cần Giờ cộng thêm nguồn thu nhập dồi dào.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee