HomeTử ViTìm hiểu cách làm bùa Lỗ Ban và phương pháp hoá giải

Tìm hiểu cách làm bùa Lỗ Ban và phương pháp hoá giải

Lỗ Ban là tên của một vị đạo tổ của ngành thợ mộc ở bên Trung Hoa, vì là người nước Lỗ có tên huý là Ban cho nên gọi là Lỗ Ban. Lỗ Ban tiên sư là người đã chép lại rất nhiều các loại sách, trong các bản sách truyền cho hậu thế ngài có chỉ dạy thêm về các bùa chú, trừ tà hay chữa bệnh chính vì lẽ đó nên gọi các bùa chú này là bùa Lỗ Ban. Thực hư bùa này như thế nào, mời quý vị cùng theo dõi bài viết sau.

Bùa Lỗ Ban là loại bùa chú phổ cập trong dân gian sau đó được các pháp sư áp dụng thêm sử dụng theo môn phái của mình. Bùa Lỗ ban không có tác dụng mãi mãi mà chỉ có trong khoảng thời gian nhất định, loại bùa này đang được sử dụng nhiều tại Việt Nam.

Ngày xưa trong khi làm nhà thì những người thợ và chủ nhà thường phát sinh những mâu thuẫn vì những người thợ lúc đó có địa vị rất thấp. Để bảo vệ cho những lợi ích của mình và trừng trị những người chủ nhà bất nhân thì trong những người thợ đó có những người học theo phép của bùa Lỗ Ban, đã sử dụng bùa Lỗ Ban để ếm căn nhà họ vừa xây dựng, khiến cho chủ nhà suy sụp, thậm chí chết tuyệt nọc cả nhà.

Để hóa giải bùa Lỗ Ban vào ngày bắc xà phải dùng 3 thứ súc vật trâu, dê , lợn để làm đồ lễ tế, ngoài ra phải chuẩn bị một bức hoành phi, báo cáo lên các vị Tướng Thần và vị Sư Tổ Lỗ Ban rồi bí mật viết nội dung một lá bùa. Sau đó đem lá bùa đốt ở chỗ không có người và tuyệt đối không được để cho người khác nhìn thấy sau đó giấu màu đen vàng và máu chó vào trong rượu, khi bắc xà thì đem rượu này rắc lên đầu người thợ , rắc liên tiếp 3 chén và số rượu còn lại chia cho thợ thuyền cùng uống. Như vậy người thợ yểm bùa, yểm ma sẽ phải chịu hậu quả từ chính hành động của mình, trong khi mọi việc của chủ nhà vẫn có thể gặp may mắn và thuận lợi.

Bùa chú Lỗ Ban có bề dày lịch sử ở phương Đông đến nay vẫn còn có người tin, người không tin, tùy theo mức độ nhận thức của mỗi người. Nhưng có thể thấy rõ bùa chú Lỗ Ban thường hay bám sát vào đời sống thực tế của dân gian hơn các dòng phái khác.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee