HomeMẹ và BéTOP 18 dấu hiệu mang thai sớm nhất bạn nên biết sau...

TOP 18 dấu hiệu mang thai sớm nhất bạn nên biết sau khi quan hệ cực chuẩn

TOP 18 dấu hiệu mang thai sớm nhất bạn nên biết sau khi quan hệ cực chuẩn: Mang thai là một trong những thiên chức của người phụ nữ. Đó là cả một hành trình gian nan nhưng đầy hạnh phúc để một bà mẹ đưa đứa trẻ đến với thế giới và nếu không có quá trình đó thì không ai trong chúng ta có mặt trên cõi đời này được. Nhiều người phụ nữ luôn mong ngóng từng ngày từng giờ để có thể xác nhận rằng mình có thai. Thường đến tuần thứ 6-7, kết quả siêu âm của bạn mới chính xác. Tuy nhiên bạn có thể dựa vào những dấu hiệu mang thai sớm sau để biết rằng mình đã có thai;

  • Khi có thai những tuần đầu tiên, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi do lúc này cơ thể chưa quen với việc hoạt động 24/7 để cung cấp dưỡng chất cho thai nhi. Hormone progesterone được tiết ra nhiều hơn khi mang thai cũng càng làm cho nhiệt độ cơ thể bạn tăng lên
  • Bạn có thể có cảm giác như kim châm hoặc ngứa ran ở ngực, đặc biệt là xung quanh núm vú bởi đây là dấu hiệu mang thai sớm. Hiện tượng này xảy ra do hormon thai kỳ làm tăng cung cấp máu đến bộ ngực của bạn.
  • Bạn có thể nhận thấy có đốm dịch màu hồng nhạt hoặc nâu trong quần lót, hoặc chỉ một chút xíu, hoặc cảm thấy bị chuột rút nhẹ. Hiện tượng này thường xảy ra ở thời điểm đáng lẽ là chu kỳ kinh nguyệt của bạn.
  • Táo bón và đầy hơi là hai dấu hiệu dễ gặp nếu bạn đã mang thai. Thậm chí chúng còn xuất hiện thường xuyên hơn cùng với sự phát triển của thai kỳ.
  • Một triệu chứng dễ nhận biết khi có thai chính là việc bạn bỗng nhiên đi tiểu nhiều hơn bình thường.

  • Dấu hiệu nhận biết có thai mà nhiều phụ nữ thường bỏ qua chính là đau lưng. Nếu bạn cảm thấy thắt lưng mình bỗng xuất hiện những cơn đau nhức hoặc bị mỏi dọc sóng lưng, thì rất có thể bạn đã mang thai rồi đấy.
  • Những dấu hiệu mang thai đáng tin cậy nhất nằm ở thời điểm chu kỳ tiếp theo. Thử thai sẽ cho kết quả chính xác nhất nếu thực hiện không sớm hơn thời điểm đáng lẽ là chu kỳ tiếp theo này.

Hành trình mang thai là hành trình thiêng liêng và đáng nhớ nhất cuộc đời mỗi người phụ nữ. Bởi vậy nếu có những dấu hiệu mang thai sớm trên hãy chăm sóc mình tốt hơn và theo dõi tình trạng sức khỏe để có những trẩn đoán chính xác nhất.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee