HomeMẹ và BéTrẻ 1 tuổi mọc mấy răng

Trẻ 1 tuổi mọc mấy răng

Thông thường trong giai đoạn từ 6 đến 12 tháng tuổi trẻ sẽ mọc từ 2 đến 4 răng, tùy vào cơ địa của mỗi trẻ khác nhau. Nhưng cũng có những trường hợp bé mọc răng rất sớm, trước khoảng thời gian 6 tháng tuổi. Có bé dù đã hơn 1 tuổi nhưng vẫn chưa có chiếc răng nào nhú mọc và cũng chưa có dấu hiệu sắp mọc răng.

trẻ 1 tuổi mọc từ 2 đến 4 răng

Quá trình mọc răng của bé 1 tuổi

Trẻ từ 6 đến 10 tháng tuổi:

Bé đã có thể mọc 2 chiếc răng cửa dưới đầu tiên .

Trẻ từ 8 đến 12 tháng tuổi:

Xuất hiện tiếp theo thường là 2 chiếc răng cửa trên. Khi 2 chiếc răng thỏ này mọc, trông bé nhà bạn rất dễ thương.

Trẻ từ 9 đến 13 tháng tuổi: 

Bé mọc tiếp 2 chiếc răng cửa phía trên. Vậy là hàm trên của bé đã có 4 chiếc răng cửa.

Dấu hiệu và biểu hiện của trẻ chuẩn bị mọc răng

– Khi mọc răng, trẻ thường có một số khó chịu trong cơ thể, trẻ có thể mệt mỏi, quấy khóc, hay làm nũng, ít ngủ, dễ bị kích động khi mọc răng, như bứt rứt khó chịu trong người.

trẻ sốt mọc răng

– Một số trẻ hay bị chảy nhiều nước miếng và thường gặm thứ gì đó trong miệng . Khi dồn chất dinh dưỡng cho việc mọc răng, sức bảo vệ cơ thể yếu đi nên trẻ dễ bị bệnh, bị rối loạn tiêu hóa. Vào thời kỳ này hoặc sớm hơn, trẻ thường bị sốt nhẹ và đôi khi kèm đi tiêu phân lỏng.

– Trước khi răng được nhú lên, nướu thường bị sưng, viêm tấy đỏ, có khi bị loét. Nướu sưng đỏ làm trẻ luôn có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu tại chỗ răng nhú lên, trẻ thường cho ngón tay, đồ chơi hay bất kỳ đồ vật gì có trong tay vào miệng để cắn, những triệu chứng này thường xảy ra trước khi răng nhú lên từ 3 đến 5 ngày. Ngoài ra, để răng mọc được, nướu phải nứt ra gây đau đớn cho trẻ và rất dễ bị nhiễm trùng vùng răng miệng. Những triệu chứng này khiến trẻ quấy khóc nhiều và ăn uống kém, thậm chí trẻ có thể bị sụt cân.

– Cha mẹ trẻ cần đưa trẻ đến khám bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt ở các bệnh viện Nhi để được điều trị, giúp giảm các triệu chứng gây phiền toái cho trẻ khi mọc răng. Các dấu hiệu này thường xuất hiện rồi tự hết trong vòng từ 3 đên 7 ngày. Tất cả những biểu hiện đó là quá trình phát triển mọc răng bình thường của trẻ.

Cha mẹ cần đưa trẻ đến khám bác sĩ chuyên khoa nhi

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee