HomeMẹ và BéTrẻ mấy tháng ăn được sữa chua vinamilk

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua vinamilk

Sữa chua vinamilk một món ăn vặt cho trẻ mà hầu hết bà mẹ nào có con trong độ tuổi ăn dặm đều tin dùng. Những lợi ích mà nó mang lại phải nói khá lớn, nhưng khá nhiều mẹ không biết trẻ nhà mình có dùng được trong giai đoạn nào. Bài dưới đây là sẽ giúp các mẹ giải đáp thắc mắc trên và những lợi ích mà sữa chua vinamilk mang lại cho trẻ.

Dinh dưỡng từ sữa chua có thể mang lại cho trẻ

Sữa chua có tác dụng tăng cường sức đề kháng, cơ thể trẻ chưa phát triển hệ miễn dịch thường rất yếu không thể tự bảo vệ bản thân mình nếu vi khuẩn, virus tấn công. Tác dụng của sữa chua vinamilk sẽ giúp các bé phần nào bù đắp phần còn thiếu đó để trẻ thoải mãi hoạt động.

Trẻ sử dụng nhiều sữa chua vinamilk thường có chiều cao hơn các trẻ khác, điều này chắc hầu hết các mẹ cũng nhìn ra từ ngoài xã hội. Giúp con có một chiều cao lý tưởng để thực hiện ước mơ sau này là điều mà các mẹ hiện đại đều hướng tới phải không, hãy cho trẻ một nền móng tốt dù chỉ là từng chút một mỗi ngày.

Ngoài ra sữa chua vinamilk còn cung cấp khá nhiều dưỡng chất giúp bé thông minh và một đôi mắt khỏe mạnh để khám phá thế giới mới lạ.

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua vinamilk

Với những trẻ đang phát triển bình thường thì các mẹ có thể cho con dùng sữa chua vinamilk khi con tới tuổi ăn dặm, tức là 6 tháng tuổi. Từ đầu hãy cho bé dùng loãng bằng cách pha thêm với nước sau đó đặc dần lên vì với trẻ giai đoạn này rất dễ bị nghẹn và một điều các mẹ hết sức lưu ý là nên cho bé dùng sữa chua không lạnh không đường hoặc chỉ một chút đường thôi, quá nhiều đường bé bị tiêu chảy.

Trẻ 6 tháng tới 12 tháng có thể dùng tối đa 1 hộp mỗi ngày nếu trẻ không chịu thì chỉ cần vài muỗng cafe là đủ với trẻ 6 tháng  mới tập làm quen thức ăn, sau đó các mẹ hãy nâng lên từ từ.

Trẻ 1 2 tuổi có thể dùng 2 hộp mỗi ngày

Trẻ trên 2 có thể dùng 3 hộp mỗi ngày

Thời gian thích hợp để dùng cho trẻ là sau bữa ăn khoảng 30 phút, vì khi đó nồng độ PH trong dạ dày rất phù hợp cho việc sử dụng sữa chua.

Trên đây là tác dụng mà sữa chua vinamilk mang lại cho trẻ cũng như cách để các mẹ dùng cho trẻ nhà mình phù hợp với lượng vừa đủ. Các mẹ hãy nhớ dùng nhiều quá cũng không tốt, chứ không phải cứ thấy con ăn được là vui rồi nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee