HomeMẹ và Bétrẻ mấy tháng tuổi ăn được dầu oliu

trẻ mấy tháng tuổi ăn được dầu oliu

Lời khuyên từ các chuyên gia rằng, trẻ em từ 7 tháng đến 8 tuổi cha mẹ mới nên cho ăn dầu oliu. Còn dưới 7 tháng, thì cũng không nên cho trẻ ăn dầu oliu, vì sữa mẹ đã có đầy đủ chất béo cần thiết để phét triển và nuôi trí não.

dầu oliu dành cho trẻ nhỏ

Giai đoạn bé không nên và nên ăn dầu oliu

-Trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi: Trẻ được bú mẹ hoàn toàn và không nên ăn thêm bất kỳ loại thức ăn nào ngoài sữa mẹ, trẻ sẽ cần được bú theo nhu cầu cả ngày lẫn đêm và cũng không cần uống nước. Đối với những trẻ ăn dặm sớm và không được bú mẹ thì cần phải bổ sung dầu trong bữa ăn dặm 5 tháng tuổi. Và dầu nên dùng trong thời gian này là dầu oliu

– Trẻ 6 tháng tuổi: Đây là thời kì trẻ bắt đầu tập làm quen với món ăn ngoài sữa mẹ vậy khi trong mỗi bữa ăn dặm mẹ cũng nên thêm dầu oliu cho trẻ để cung cấp chất béo trong giai đoạn này

– Trẻ từ 7 tháng đến 8 tuổi: Đây là giai đoạn trẻ học hỏi được nhiều điều từ thế giới bên ngoài nên cần cung cấp đầy đủ năng lượng. Nhưng với thể tích dạ dày nhỏ nên đây chính là thời gian mà trẻ cần được bổ sung đầy đủ dầu ăn nhất. Và cần phải cân đối các loại dầu ăn với nhau để đảm bảo được sự đa dạng chất béo giúp trẻ phát triển tốt hơn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì các mẹ nên thay đổi giữa 2 loại dầu cá hồi và oliu vì đây là 2 loại dầu cung cấp các loại chất béo khác nhau ( cụ thế là dầu oliu cung cấp chủ yếu omega 9) giúp trí não và thị giác trẻ phát triển tốt hơn.

dầu oliiu nguyên chất

Trẻ em ăn dầu oliu bao nhiêu là đủ

Dầu oliu mỗi ngày mẹ nên bổ sung cho bé khoảng 20ml và chia vào các bữa ăn dặm. Loại dầu oliu Extra Virgin thì chỉ được trộn trưc tiếp vào bát cháo sau khi tắt bếp hoặc trộn trực tiếp vào salad để ăn, còn đầu oliu Oil thì có thể chiên, xào, nấu trực tiếp được

Tác dụng của dầu ô-liu đối với trẻ ăn dặm

dầu oliu nguyên chất

Dầu oliu là một loại chất béo thu được bằng việc xử lý quả oliu là quả của một loại cây truyền thống ở vùng Địa Trung Hải, và nó có tên là olea europaea.

Dầu oliu được sản xuất bằng phương pháp thủ công, nó sẽ không có bất cứ loại hóa chất nào được xử lý thêm vào sẽ được gọi là dầu ôliu nguyên chất (virgin oil).

Tinh dầu oliu nguyên chất là dầu oliu không cho thêm các chất hóa học cũng như không qua các giai đoạn xử lý nhiệt độ.

Tác dụng đối với não bộ

Dầu oliu chứa a-xít béo Omega-3 (chứa DHA và EPA). Trong đó, DHA là thành phần chính cấu tạo nên não bộ, võng mạc mắt của con người từ đó giúp ích cho sự phát triển nhận thức và khả năng nhìn ở trẻ. Vì vậy, việc bổ sung dầu oliu trong thực đơn ăn dặm hàng ngày sẽ góp phần giúp trẻ phát triển trí thông minh và thị lực.

Tác dụng đối với dạ dày

Hệ tiêu hoá của trẻ trong độ tuổi ăn dặm còn khá yếu, do vậy, cha mẹ nên bổ sung dầu oliu vào thực đơn ăn dặm hàng ngày để các chất chống ô-xy hoá polyphenol có sẵn trong dầu oliu có thể giúp kích thích tiêu hóa, thúc đẩy chất thải di chuyển qua ruột già dễ dàng hơn, nhờ đó phòng ngừa táo bón hiệu quả.

Tác dụng đối với tim mạch

dầu oliu tác dụng tốt đối với tim mạch

Sự kết hợp giữa các axit béo cùng các chất chống ô-xy hoá polyphenol có trong dầu oliu còn có khả năng loại bỏ các cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch ở trẻ.

Tác dụng đối với mắt và xương

Một số loại dầu oliu đặc chế cho trẻ em còn được bổ sung thêm vitamin A giúp nuôi dưỡng thị lực, bảo vệ mắt trẻ khỏi những tác động xấu của môi trường. Vitamin D kết hợp cùng hàm lượng hợp chất chống ô-xy hóa polyphenol tự nhiên có sẵn trong dầu oliu sẽ giúp trẻ tăng cường xương khớp khoẻ mạnh, dẻo dai.

 

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee