HomeMẹ và BéTrẻ mấy tuổi học tiếng anh tốt nhất

Trẻ mấy tuổi học tiếng anh tốt nhất

Theo những phân tích thống kê của các chuyên gia thì trẻ dưới 15 tuổi học tiếng anh là tốt nhất. Đặc biệt trẻ ở độ tuổi từ 5 đến 10, khi trẻ đã hình thành được khả năng ngôn ngữ thì lúc này chính là độ tuổi vàng để trẻ học ngôn ngữ thứ 2. Và cũng là thời điểm trẻ có nhiều thời gian và khả năng tư duy đột phá.

trẻ mấy tuổi học tiếng anh tốt nhất

Nên cho trẻ mấy tuổi đi học tiếng anh

Nhiều phụ huynh băn khoăn lo lắng rằng, việc cho con trẻ học tiếng Anh từ bé sẽ ảnh hưởng đến khả năng nói tiếng Việt của bé. Đây là những suy nghĩ đúng và có căn cứ. Vì khi trẻ ở độ tuổi từ 2-5 tuổi.  Trẻ hình thành ngôn ngữ, bắt đầu tập tành học nói. Việc cho trẻ học song hành hai ngôn ngữ như vậy sẽ làm trẻ mất tập trung và làm trẻ sẽ khó khăn hơn trong việc nói tiếng mẹ đẻ.

Một nghiên cứu gần đây nói rằng học ngoại ngữ ở độ tuổi khi còn quá nhỏ có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới tiếng mẹ đẻ của trẻ. Các nghiên cứu đều cho rằng độ tuổi quan trọng để phát triển tiếng mẹ đẻ ở trẻ là từ 2-4 tuổi.

trẻ dưới 5 tuổi học tiếng anh

Hầu hết học sinh Việt Nam học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

Việc bạn cho con đi học ngoại ngữ ở độ tuổi 11-18 tuổi là hoàn toàn sai lầm.

Bởi vì trẻ em càng học sớm phát âm càng chuẩn vì chúng sẽ học nhanh hơn người lớn.

Nên cho trẻ học tiếng anh ở độ tuổi 5 đến 10 vì  độ tuổi này là độ tuổi thích hợp nhất, là lúc hình thành não bộ và khả năng tư duy tốt nhất của bé. Và ở độ tuổi này, trẻ có khả năng bắt chước rất nhanh. Việc học tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp trẻ phát âm và tìm ra quy tắc học rất hiệu quả.

Những lợi ích từ việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm đó là:

trẻ mấy tuổi học tiếng anh tốt nhất
  • Phát âm chuẩn và chính xác hơn
  • Tăng khả năng hiểu biết kiến thức về các nền văn hoá trên khắp thế giới
  • Phát triển kỹ năng giao tiếp linh hoạt, tự tin và năng động hơn
  • Tăng khả năng quan sát đối chiếu, so sánh linh hoạt do trẻ luôn chuyển dịch từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ kia

Trẻ học tiếng anh ở đâu thì hiệu quả

Chọn cho trẻ một trung tâm dạy tiếng Anh tốt cho bé, giúp bé có một môi trường năng động, hiệu quả, giúp trẻ phát huy hết khả năng, một môi trường để tạo cho các em một nền tảng tốt ngày từ khi bắt đầu học trong một điều kiện thích hợp.

Học giáo viên bản ngữ phát âm chuẩn cùng phương pháp, tài liệu giảng dạy phù hợp với các lứa tuổi.  Phát âm là phần rất quan trọng của học ngoại ngữ, vì vậy cho trẻ một môi trường học tập với giáo viên bản ngữ ngay từ giai đoạn đầu tiên của bé là phương pháp đúng đắn trong kế hoạch đầu tư lâu dài của bạn.

 

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee