HomeGiải đápV.v nghĩa là gì? Ký hiệu v.v là gì?

V.v nghĩa là gì? Ký hiệu v.v là gì?

V.v là viết tắt của cụm từ “vân vân” một tính từ trong Tiếng Việt chỉ số nhiều không thể đếm hết được, từ v.v thường được sử dụng sau một vài ví dụ hay sau một số liệt kê đưa ra trước đó. Ngoài ra trong một số lĩnh vực khác v.v lại có những ý nghĩa khác nhau tùy theo mục đích sử dụng.

Hiện nay khi sử dụng văn bản, có nhiều cụm từ được viết tắt để cho gọn gàng hơn mà vẫn có thể hiểu được. Phổ biến nhất không thể không kể đến cụm từ “vân vân” được viết tắt thành v.v, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ vv là gì? Và việc sử dụng nó khi nào là hợp lý. Vậy nên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn về từ viết tắt vv là gì trong bài viết dưới đây.

Trong tiếng Việt dùng hàng ngày trong văn bản hay các cuộc đối thoại thì vân vân có thể hiểu theo ý nghĩa như là: những việc khác tương tự, những chuyện tương tự, những người tương tự, những vật khác tương tự…với những chủ thể đã nói ở phía trước, do quá nhiều nên không thể liệt kê chi tiết ra được nên khi đó người ta sử dụng vân vân để thay thế. Để cho tiện hơn khi sử dụng, người ta đã viết tắt từ vân vân thành vv, vừa dễ hiểu lại ngắn gọn. Chẳng hạn như: Các món ăn vặt ngày hè phổ biến như trà sữa, chè khúc bạch, chè thái sầu, hoa quả dầm, sữa chua mít, vv. Từ viết tắt vv đã được thừa nhận trên tất cả các văn bản hiện hành hiện nay của Việt Nam. Vậy nên khi được hỏi vv là gì? Có thể hiểu rằng đó là viết tắt của cụm từ “vân vân”

Một số ý nghĩa khác của vv là gì?

Trong công việc, ý nghĩa của vv là gì? Ta có thể hiểu theo nghĩa rằng vv là viết tắt của cụm từ “về việc” , tức là những nội dung có liên quan đến vấn đề nào đó, thường được sử dụng trong mail, văn bản, tin nhắn đã có nội dung thảo luận trước đó, và ít được dùng trong đối thoại trực tiếp vì sẽ gây khó hiểu.

Ngoài ra, vv còn được sử dụng để viết tắt tên bạn bè có 2 từ đều là chữ “V” chẳng hạn như Vũ Vũ, Vân Vũ, Văn Vương…thường được bạn bè thân thiết gọi tắt là V.V.

Trên đây là những thông tin để giải đáp cho thắc mắc vv là gì? Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của nó để sử dụng sao cho phù hợp với mỗi mục địch khác nhau.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee