3 cách Hack wifi bằng địa chỉ IP modem dễ và nhanh nhất

Bạn không hiểu tại sao, dù không có pass wifi một số người vẫn có thể phá pass và truy cập internet bình thường. Đó là do các bạn hack wifi bằng địa chỉ IP.

Wifi là tên gọi thường dùng mà chúng ta hay gọi một mạng không dây nội bộ. Thiết bị nào được trang bị anten thu sóng thì có thể kết nối vào Wifi, miễn là ở trong vùng phủ sóng.

Địa chỉ IP là nơi modem cho phép người dùng truy cập để thay đổi các thiết lập, cài đặt của modem như: pass wifi, tên wifi, băng tần phát sóng,… Mỗi hãng sản xuất modem luôn có những địa chỉ khác nhau và không đồng nhất.

Trước đây, hệ thống Wifi hay được mã hóa bởi chuẩn WEP. Sau này, WPA và WPA2 ra đời thay thế cho chuẩn WEP. Dù hiện đại và độ bảo mật tốt hơn những cũng  không tránh được cái tay “hacker” chuyên hack wifi và muốn sử dụng “chùa”.

Phần lớn router sử dụng 1 trong 2 sau địa chỉ: http://192.168.0.1 hoặc http://192.168.1.1.

Nếu bạn thấy màn hình đăng nhập của router hiện ra hãy click vào Find Password. Một loạt danh sách tất cả tên người dùng, mật khẩu mặc định cho các model của thương hiệu đó. Giả sử, bạn đã có thể đăng nhập sẽ có 2 lựa chọn: thay đổi mật khẩu mạng hoặc cho phép khách truy cập. Chỉ cần cho phép khách truy cập (guest access) là bạn đã có thể hack wifi thành công bằng địa chỉ IP.

Vì vậy, để tránh bị hack wifi bằng địa chỉ IP, các bạn hãy nhớ những nguyên tắc sau:

Đặt mật khẩu dài, khó nhớ và các kí tự đặc biệt càng tốt. Bởi vì, càng nhiều kí tự phức tạp thì việc dò kí tự sẽ mất thời gian hơn. Mật khẩu phải từ trên 8 kí tự, đặt theo tiếng Việt, tốt nhất không nên đặt theo ngày sinh hay số điện thoại của bạn và người thân. Đây là thói quen của rất nhiều người. Pass bao gồm cả chữ, số và kí tự đặc biệt sẽ khó bị hack hơn nếu bạn chỉ đơn thuần đặt mỗi chữ hoặc số.

Tìm địa chỉ IP của modem bằng iPhone

Đây là cách đơn giản nhất. Bạn chỉ việc kết nối iPhone vào mạng wifi cần tìm địa chỉ IP đó, sau đó vào Settings > Wifi, nhấn vào nút chữ i bên phải tên modem sẽ hiện ra rất nhiều thông số bạn cần chú ý, trong đó có ngay địa chỉ IP của router chúng ta.

thu-thuat - Cách tìm địa chỉ IP của modem mạng wifi, mạng Lan - - dia chi ip modem iphone

Như trong hình, địa chỉ IP của modem router này là 192.168.31.1.

Hướng dẫn cách tìm địa chỉ IP của modem

Đầu tiên, hãy nhìn phía dưới thanh trạng thái và chọn vào biểu tượng mạng wifi, hoặc mạng Lan như hình. Chọn Open Network and Sharing center.

dia-chi-ip-modem

Một màn hình mở ra, chọn vào mạng mà bạn đang cần tìm địa chỉ IP modem. Ví dụ như mình cần tìm IP modem của wifi Anh Tuan thì nhấp vào.

tim-dia-chi-ip-modem

Tiếp tục một màn hình nhiều thông số sẽ hiện ra, đừng quan tâm tới nó, chỉ việc nhấn nút Details… bên trong.

ip-modem

Tiếp tục một màn hình lại hiện ra, ở đây sẽ có hai dòng. “IPv4 Default Gateway” và “IPv4 DHCP Server”. Một trong hai sẽ là địa chỉ IP của modem của chúng ta. Dùng địa chỉ này để đăng nhập sẽ thành công.

192.168.1.1 là địa chỉ IP của modem

Mật khẩu khó nhớ, khó bị hack cũng khiến bạn dễ quên. Bạn nên ghi ra cuốn sổ để phòng trường hợp muốn thay mật khẩu mới bạn vẫn phải nhập mật khẩu cũ thì mới thành công.

Massage yoni là gì? 7 kỹ thuật matxa yoni giúp nàng lên đỉnh

5/5 - (1 vote)

lareinabra.com

Nội Dung Mới

Ký hiệu size áo lót

0x0 0x0

Có thể bạn quan tâm

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

5/5 - (1 vote)