3 Cách tẩy vết bẩn trên sơ mi trắng hiệu quả, nhanh gọn nhất

Rate this post

Sơ mi trắng cao cấp có thể nói là một trong những loại trang phục không thể thiếu được trong bộ sưu tập của mỗi quý ông, tuy nhiên chiếc áo trắng này lại có rất nhiều kẻ thù là những vết bẩn dễ bám nhưng cực kỳ khó để tẩy sạch. Vậy tẩy vết bẩn trên sơ mi trắng như nào để đạt được hiệu quả nhất, cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

tẩy vết bẩn trên sơ mi trắng

Bạn luôn chăm sóc, nâng niu cẩn thận chu đáo cho chiếc quần áo trắng của mình, thế nhưng chẳng may chiếc áo của bạn bị ố vàng, dính nhiều vết dầu mỡ,..mà bạn không có cách nào khác có thể tẩy trắng áo sơ mi cả. Nhưng việc đầu tiên mà bạn cần biết nguyên nhân gây ra từng loại vết bẩn:

+ Dân văn phòng công sở thường có thói quen uống cà phê, trà vào mỗi buổi sáng và bạn lỡ có làm rơi một chút một trong những loại đồ uống kể trên vào chiếc áo của mình, cảm giác thật khó chịu. Những vết bẩn này nếu bạn để càng lâu thì rất khó có thể tìm cách tẩy vết bẩn trên áo sơ mi trắng được bởi lẽ chúng sẽ khô và đọng lại trong các sợi vải.

tẩy vết bẩn trên sơ mi trắng

+ Loại vết bẩn thứ 2 có lẽ quá quen với các bà nội trợ đó chính là dầu mỡ bắn vào áo trong quá trình nấu ăn. Với những ai thường xuyên nấu ăn thì có lẽ đây chắc hẳn là một loại vết bẩn khá quen thuộc. Dầu mỡ thuộc vào nhóm những vết bẩn khó mà có thể tẩy rửa, không thể chỉ giặt qua xà phòng là hết dầu mỡ ngay được.

+ Loại 3 chính là những vết bẩn ố vàng do mồ hôi cơ thể tiết ra cộng thêm việc bạn không xử lý chúng ngay mà còn để và treo lên nhiều ngày khiến chiếc áo mất đi vẻ đẹp vốn có của nó.

Từ trước tới nay bạn vẫn hay lầm tưởng không có cách giặt áo sơ mi bị những loại vết bẩn trên, vậy hay theo dõi những gợi ý sau đây nhé!

  • Cách tẩy vết bẩn trên áo sơ mi trắng đối với vết trà, café hay chocolate

tẩy vết bẩn trên sơ mi trắng

Chiếc áo của bạn không may dính phải vết trà, cafe hay chocolate thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là lập tức đem áo đi giặt bằng nước nóng, sau đó giặt lại với xà phòng. Còn đối với trường hợp vết trà bạn để quá lâu thì việc xử lý sẽ khó khăn hơn một chút, bạn hãy ngâm chiếc áo vào nước lạnh pha muối loãng chừng 1-2 tiếng sau đó giặt lại với xà phòng.

  • Cách giặt áo sơ mi bị dính dầu mỡ

tẩy vết bẩn trên sơ mi trắng

Khi vết dầu mới bị bắn lên áo bạn hãy tranh thủ ngay cho một chút bột thấm dầu đổ trực tiếp vào vết bẩn, để chừng 5 phút cho bột thấm khô rồi dùng bàn chải phủi cho áo sạch. Trong trường hợp vết dầu mỡ đã quá lâu thì bạn nên cho nước rửa chén vào trực tiếp vết bẩn, sau đó ngâm áo chừng 1 tiếng tới khi vết dầu nhạt đi thì bạn cọ với dấm trắng vết bẩn sẽ được loại bỏ triệt để.

  • Cách tẩy vết bẩn trên sơ mi trắng: vết bẩn ố vàng

tẩy vết bẩn trên sơ mi trắng

Những vết ố vàng khá khó để có thể tẩy sạch nếu như bạn để quá lâu mà không xử lý chúng. Đầu tiên hãy ngâm chiếc áo của bạn vào chậu nước vo gạo hay nước muối loãng đều được. Để chừng 30 phút để cho vết ố biến mất, cuối cùng giặt sạch lại rồi xả với nước.

Trên đây là 3 cách tẩy vết bẩn trên sơ mi trắng hay gặp nhất trong cuộc sống thường ngày, hy vọng với những mẹo vặt này sẽ giúp bạn thành công.