Tuesday, September 27, 2022
HomeKiến Thức3 Điều "hay ho" trên iPhone 6 Plus cũ mà bạn cần...

3 Điều “hay ho” trên iPhone 6 Plus cũ mà bạn cần phải biết

iPhone 6 Plus đánh dấu một bước đột phá lớn trong thiết kế các dòng iPhone. Từ màn hình truyền thống 4.2 inch, giờ đây các thiết bị iPhone của Apple đã được mở rộng kích thước màn hình lên đến 4.7 inch, đặc biệt là iPhone 6 Plus có kích thước màn hình lên đến 5.5 inch. Việc mở rộng màn hình đáng kể như vậy buộc Apple phải thiết kế thêm những tính năng mới để người dùng thoải mái hơn trong quá trình sử dụng. Dưới đây là 3 thủ thuật mà người dùng iPhone 6 Plus cũ cần phải biết để nâng tầm tiện ích cho thiết bị của mình.

Display Zoom

Tính năng Display Zoom được Apple thiết kế riêng cho các dòng iPhone từ 6 trở đi, nhất là trên một màn hình kích thước lớn như iPhone 6 Plus cũ . Tính năng này giúp tận dung không gian trên màn hình lớn, từ đó gúp thiết bị iPhone 6 Plus hiển thị được nhiều hơn một trang web, ứng dụng trên màn hình. Cho phép người dùng tùy chọn cách hiển thị.

display zoom

Display Zoom còn giúp những người mắt kém có thể đọc các tin văn bản hay sử dụng các ứng dụng dễ dàng hơn trên iPhone nhờ khả năng zoom to màn hình và kích cỡ chữ. Để cài đặt được tính năng này trên iPhone 6 Plus cũ, người dùng có thể vào phần cài đặt > chọn Display & Brightness > Display Zoom. Sẽ có một màn hình mới xuất hiện, bạn chọn mục Standard (chế độ chuẩn) hay Zoomed (chế độ phóng to) tùy theo ý thích sử dụng. Cuối cùng bạn nhấn Set để thiết lập kích cỡ xem mong muốn.

Reachability

Màn hình lớn trên iPhone 6 Plus giúp cho việc trải nghiệm các ứng dụng “đã mắt” hơn bao giờ hết, tuy nhiên đối với những người tay bé hoặc muốn sử dụng thiết bị bằng một tay thì nó lại tỏ ra khá bất tiện. Thật may là Apple đã hiểu được điều đó và tích hợp thêm một tính năng mới trên iPhone 6 Plus có tên Reachability để người dùng có thể thao tác dễ dàng hơn trên màn hình kích thước lớn.

Reachability cho phép người dùng thực hiện thao tác trên thiết bị iPhone 6 Plus chỉ bằng một tay. Để sử dụng được tính năng này bạn hãy chạm hai lần liên tiếp vào nút Home ( lưu ý là chạm chứ không phải nhấn), lúc đó giao diện màn hình sẽ hạ thấp xuống và bạn có thể dễ dàng thực hiện mọi thao tác chỉ bằng một tay. Để màn hình trở lại chế độ bình thường, bạn lại chạm đúp thêm một lần nữa.

Landscape Layout

Đây là tính năng mà Apple ưu ái dành riêng cho iPhone 6 Plus, giúp máy hiển thị về chế độ nằm ngang giống như như máy tính bảng

Mọi ứng dụng thiết kế riêng cho iPhone 6 Plus đều có thể hiển thị thích hợp trên màn hình nằm ngang, kể cả màn hình Home Screen. Điều này là dễ hiểu vì bản thân iPhone 6 Plus có kích thước rất lớn, lên đến 5.5 inch, chính vì thế có thể coi thiết bị này như một chiếc phablet. Chế độ Landscape Mode còn tỏ ra khá hữu dụng đối với các ứng dụng đã được cài đặt sẵn trên thiết bị như Calendar và Mail. Khi trải nghiệm tính năng này bạn sẽ thấy hiện lên giao diện mới hoàn toàn, điều này thực sự thú vị cho những ai thích trải nghiệm mới mẻ, và tất nhên chỉ có trên iPhone 6 Plus mà thôi.

Rate this post
Xem thêm
- Advertisment -