4 biểu hiện tinh trùng yếu và cách điều trị

Rate this post

Sức khỏe sinh sản là một trong những vấn đề được con người quan tâm hàng đầu. Hiện nay, khá nhiều trường hợp vô sinh, hiếm muộn khiến không nó không chỉ còn là nỗi lo của riêng ai. Để giúp bạn có thể nhận biết và phát hiện sớm tình trạng sức khỏe sinh sản của các Adam, trong bài viết này chúng tôi sẽ làm rõ 4 biểu hiện tinh trùng yếu và cách điều trị để bạn tham khảo.

tinh trùng yếu và cách chữa trị
tinh trùng yếu và cách chữa trị

Bốn biểu hiện dễ nhận biết tinh trùng yếu ở nam giới

Tinh trùng không nhìn thấy được bằng mắt thường, chính vì vậy, việc nhận biết được số lượng tinh trùng nhiều hay ít, khỏe hay yếu cần phải thăm khám bằng các thiết bị chuyên khoa. Tuy nhiên, với các biểu hiện khác lạ về tinh trùng, bạn vẫn có thể nhận biết những biểu hiện đơn giản và thông thường tại nhà để nhận định tình trạng sức khỏe.

– Tinh trùng đặc hoặc loãng quá

Bình thường, mỗi lần xuất tinh, nam giới sẽ xuất ra từ 2,5 đến 5ml tinh dịch. Nếu nhiều hơn quá nhiều hoặc ít hơn cũng là một sự bất thường. Nếu tinh dịch quá loãng, khả năng rất cao là bạn nam bị yếu tinh trùng. Còn nếu tinh dịch quá đặc kèm hiện tượng không hóa lỏng sau xuất tinh 15 – 30 phút cũng là biểu hiện của bệnh yếu tinh trùng.

tinh trùng yếu và cách chữa trị
Tinh trùng không hóa lỏng sau khi xuất tinh

– Tinh dịch có màu hoặc mùi bất thường

Tinh dịch bình thường sẽ có màu trắng sữa, hơi đặc và mùi tanh. Khi tinh dịch xuất ra có màu khác lạ, mùi khác lạ có thể kèm những biểu hiện khác thì bạn nên đến ngay bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra sớm nhất.

Hình ảnh tinh trùng có hiện tượng bất thường
Hình ảnh tinh trùng có hiện tượng bất thường

– Tinh dịch vón cục

Nếu tinh dịch vón cục, đây không thể là môi trường sống của tinh trùng nên nó được xem là 1 biểu hiện dễ nhận biết khi mắc bệnh tinh trùng yếu ở nam giới.

– Tinh dịch không kết dính sau khi xuất tinh

Dùng tay kiểm tra tinh dịch ngay sau khi xuất tinh, nếu tinh trùng bình thường bạn sẽ thấy độ kết dính và tạo sợi.

Cách điều trị bệnh tinh trùng yếu

Tùy từng tình trạng bệnh, mức độ yếu của tinh trùng, bác sĩ chuyên khoa sẽ xác định tinh trùng yếu và cách điều trị riêng. Dưới đây là một số cách điều trị tinh trùng yếu, bạn có thể kết hợp để mang lại hiệu quả cao nhất.

  • Uống nhiều nước. Ít nhất uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.
  • Cải thiện chế độ ăn bằng những thực phẩm tốt cho tinh trùng như ăn hàu biển, ăn baba, quả óc chó đồng thời tăng cường các loại thực phẩm giàu vitamin A, B, E, kẽm… để thúc đẩy quá trình phát triển và sản xuất tinh trùng.

Tinh trùng yếu và cách chữa trị

    Cải thiện chế độ ăn nhiều dưỡng chất cho tinh trùng
  • Uống thuốc bổ và thuốc chữa bệnh tinh trùng yếu ở nam giới theo hướng dẫn của bác sĩ trực tiếp điều trị.
  • Nghỉ ngơi hợp lý, làm việc với cường độ vừa phải để giữ cơ thể luôn tràn đầy năng lượng, không bị stress, căng thẳng. Kết hợp luyện tập thể dục thể thấp để nâng cao sức khỏe toàn diện cho cơ thể.
  • Không mặc đồ lót quá chật và đồ lót không đảm bảo chất lượng. Sự bó chặt khiến đường dẫn tinh bị đè, gây áp lực lên tinh trùng làm ảnh hưởng đến chất lượng sức khỏe của tinh trùng cũng như quá trình sản xuất tinh.

Với những biểu hiện đơn giản này bạn có thể kiểm tra tình trạng sức khỏe tinh trùng tại nhà. Hy vọng thông tin về biểu hiện yếu tinh trùng và cách điều trị này sẽ giúp bạn phát hiện bệnh và điều trị bệnh sớm nhất