HomeSức khỏe5 huyệt vị massage còn có công hiệu gấp 10 lần uống...

5 huyệt vị massage còn có công hiệu gấp 10 lần uống thuốc bổ

Trên cơ thể chúng ta có những huyệt vị nếu được tác động đúng cách sẽ mang lại những lợi ích rất đáng kể về sức khỏe.

5 huyệt vị massage

Sau đây là một số huyệt đạo cơ bản mà nếu massage chính xác sẽ mang đến công hiệu còn hơn cả khi uống thuốc bổ.

  • Huyệt Thái Khê: Đây là huyệt vị quan trọng đầu tiên. Mỗi huyệt vị sẽ có sự liên quan đến một cơ quan nội tạng trong cơ thể và cơ quan gắn liền với huyệt Thái Khê là thận. Bởi vậy nên đây là huyệt vị rất quan trọng đối với những ai đang hoặc đã từng mắc các bệnh vể thận như viêm thận, tiểu đường,…

Vị trí: Huyệt này có vị trí rất dễ nhận biết, nằm ở gần mắt cá chân (phía bên trong) và rất dễ nhận thấy bởi vị trí đó hơi lõm xuống 1 chút so với xung quanh. 

  • Huyệt Nội Quan: Là huyệt vị có liên quan trực tiếp đến trái tim – cơ quan trung tâm của cơ thể. Nhắc đến huyệt này chúng ta sẽ thường nhắc tới những bệnh liên quan đến tim như viêm cơ tim,  tắc nghẽn động mạch vành, tắc mạch máu cơ tim,… 

Thông thường, những bệnh liên quan đến tim đều rất nguy hiểm và khó tiếp cận nhưng thông qua huyệt này chúng ta lại có thể chăm sóc và tìm hiểu về trạng thái của tim một cách dễ dàng. 

Vị trí của huyệt Nội quan rất thuận tiện, nằm ở cổ tay bên trái và có thể nhận biết chính xác thông qua cách đặt 2 ngón tay áp lên cổ tay giống như các thái y ngày xưa. Đặc biệt, nếu kiên trì mát xa huyệt nội quan trong một thời gian (thường là 1 tháng) bạn sẽ nhận thấy những hiệu quả rõ rệt, ví dụ như những triệu chứng thất thường như tim đập nhanh, tức ngực, khó thở sẽ biến mất dần.

  • Huyệt Hợp Cốc: Là cái tên khá quen thuộc bởi đây là huyệt có công dụng giảm đau, kể cả những trường hợp cực kì đau đớn như các bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối. 

Vị trí của huyệt Hợp Cốc là ở giữa ngón cái và ngón trỏ rất dễ xác định. Ngoài tác dụng giảm đau, huyệt này còn có công dụng khai thông mạch máu khi được massage (lưu ý khi massage nên sử dụng 3 ngón tay chụm với nhau).

  • Huyệt Quan Nguyên: Là huyệt duy nhất cùng với huyệt Túc tam lý là không liên quan đến các cơ quan mà có công dụng chung cho cả cơ thể. Huyệt này có liên quan tới sinh lực, có thể áp dụng cho những bệnh nhân hiếm muộn, khó thụ thai, hoặc những ai gặp các vấn đề sinh lý như kinh nguyệt rối loạn, đau bụng kinh nhiều, xuất tinh sớm,…

Từ rốn lui xuống 4 ngón tay chính là vị trí của huyệt Quan Nguyên, nếu biết massage đúng cách đây sẽ là một con đường tắt giúp khôi phục sinh lực cơ thể, tăng cường khả năng sinh lý một cách tự nhiên. 

  • Cuối cùng là huyệt Túc Tam Lý: Huyệt vị này có công dụng tốt khi cơ thể gặp phải những hư nhược nghiêm trọng như mất máu, thiếu máu, mắc bệnh nặng, tổn thương sau sinh nở,… 

Nói một cách khác, huyệt vị nằm ở cẳng chân này là huyệt quan trọng nhất đối với cơ thể khi muốn cân bằng sinh khí, hồi phục tổn thương. Cụ thể, vị trí của huyệt Túc tam lý nằm ở dưới đầu gối 3 đốt tay và có thể massage hàng ngày. 

Các bạn hãy massage chăm sóc những huyệt vị quan trọng như hướng dẫn để có sinh lực dồi dào mà không cần dùng thuốc bổ. Bên cạnh đó, việc trang bị 1 chiếc ghế massage toàn thân ũng đem lại rất nhiều lợi ích trong việc chăm sóc sức khỏe tại nhà. Ghế massage hiện đại không chỉ massage mà còn có thể bấm huyệt chính xác giúp đả thông kinh mạch, khai thông dòng chảy năng lượng trong cơ thể.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee