5 Nguyên nhân rối loạn cương dương bạn không ngờ đến

Rate this post

Rối loạn cương dương là một cụm từ không quá xa lạ trong xã hội ngày nay khi mà tỷ lệ nam giới bị bệnh yếu sinh lý đang có xu hướng tăng cao. Tuy nhiên, để thật sự có cái nhìn sâu và đúng về căn bệnh này thì không phải ai cũng biết. Nguyên nhân rối loạn cương dương là gì? Có những nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn này mà chúng ta hoàn toàn bỏ qua

1.Do lối sống không khoa học

Xã hội phát triển, cuộc sống bận rộn, thói quen sống không khoa học và cả những chủ quan của con người là nguyên nhân hàng đầu tác động đến sức khỏe của bạn. Bạn có biết tỷ lệ nam giới không uống rượu, uống bia, không hút thuốc lá, không thức khuya ở Việt Nam là bao nhiêu không? Có lẽ là nếu thống kê thì không có nổi 1 %.

nguyên nhân rối loạn cương dương
Nguyên nhân gây rối loạn cương dương do lối sống không khoa học

Chính lối sống không theo khoa học, không vì sức khỏe này đã dẫn đến những bệnh yếu sinh lý như rối loạn cương dương. Vì trong rượu, bia, thuốc lá, cà phê… có chứa những thành phần được xem là cực độc với tinh trùng và hormone nam.

Ngoài ra, ăn uống không điều độ, thức khuya cũng là những tác nhân không thể không nhắc đến khiến nam giới suy giảm sự ham muốn và sức khỏe sinh lý.

2.Do lạm dụng tình dục một cách thái quá

Có nhiều thanh niên gần như nghiện sex. Họ có một nhu cầu cực lớn với quan hệ tình dục hoặc thủ dâm. Tình dục đúng và điều độ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tâm lý cũng như hạnh phúc đôi lứa. Tuy nhiên, tình dục trở thành một thứ bệnh, không kiểm soát, khiến con người là nô lệ của nó thì hoàn toàn mang lại tác dụng xấu.

nguyên nhân rối loạn cương dương
Lạm dụng thái quá sex khiến nam giới dễ bị rối loạn cương dương

Một trong những tác hại lớn của việc lạm dụng tình dục thời gian dài ở nam chính là rối loạn cương dương, không kiểm soát được sự cương cứng.

3.Stress là nguyên nhân rối loạn cương dương mà nhiều người bỏ qua

nguyên nhân rối loạn cương dương

Stress do áp lực cuộc sống, gia đình, tình yêu… khiến bạn luôn thấy căng thẳng mệt mỏi. Điều này tác động đến hệ thống dây thần kinh gây ra những ức chế cho toàn bộ cơ thể, đặc biệt là bộ phận sinh dục. Khi tác động liên tục và kéo dài sẽ là một trong những nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương và xuất tinh sớm ở nam.

4.Một số loại thuốc có thể gây rối loạn cương dương

nguyên nhân rối loạn cương dương

Tác động của các loại thuốc điều trị trầm cảm, động kinh hay điều trị tăng huyết áp được nghiên cứu chỉ ra rằng nó có tác dụng phụ là gây ức chế và làm giảm ham muốn cũng như độ nhạy khi quan hệ tình dục ở cả 2 giới. Đặc biệt, ở nam giới, những loại thuốc này khiến họ bị rối loạn sự cương cứng.

5.Một số bệnh lý ảnh hưởng đến sự cương dương ở nam giới

Ngoài những nguyên nhân trên thì một số bệnh lý cũng là nguyên nhân gây ra sự rối loạn cương dương ở nam như bệnh trầm cảm, bệnh tim, bệnh tiểu đường hay cả những bệnh về răng miệng. Những loại bệnh này thường gây ra sự ức chế thần kinh hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến tuần hoàn máu khiến máu không cung cấp đủ cho bộ phận sinh dục.

nguyên nhân rối loạn cương dương

Trên đây là những nguyên nhân tưởng chừng như không quá liên quan lại ảnh hưởng trực tiếp đến sự rối loạn cương cứng và gây ra bệnh sinh lý ở nam giới. Nếu bạn đang mắc phải một trong những nguyên nhân rối loạn cương dương trên hãy kiểm tra các biểu hiện rối loạn cương dương có thể có để xác định tình trạng sức khỏe cậu nhỏ. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và có một lối sống lành mạnh!