HomeMẹ và Bé6 dấu hiệu mang thai sớm và chính xác nhất các chị...

6 dấu hiệu mang thai sớm và chính xác nhất các chị em cần phải biết

6 dấu hiệu mang thai sớm và chính xác nhất các chị em cần phải biết: Chưa cần dùng đến que thử thai bạn cũng có thể biết mình mang thai thông qua những dấu hiệu đặc trưng sau:

  1. Chậm kinh:

Nếu có thai, chu kì kinh nguyệt sẽ bị gián đoạn. Đối với những người có chu kì đều đặn thì khả năng mang thai rất cao. Còn đối với những người vòng kinh không đều, bạn cần xem xét thêm các yếu tố như: stress, thói quen sinh hoạt, sử dụng thuốc… có thể gây ra tình trạng chậm kinh.

  1. Cơ thể mệt mỏi

Khi mang thai ở giai đoạn đầu, chị em thường bị thay đổi nội tiết tố. Tim đập nhanh hơn, lưu lượng máu cung cấp cho tử cung để nuôi phôi thai nhiều hơn. Vì vậy, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, toàn thân đau nhức, đau đầu, đau lưng, khó thở…

  1. Buồn nôn

Cơ thể khó chịu, không muốn ăn uống hoặc chỉ cần ngửi mùi thức ăn cũng buồn nôn. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất ở hầu hết phụ nữ mang thai (hay còn gọi là ốm nghén). Nó có thể kéo dài suốt 3 tháng đầu của thai kì khiến nhiều chị em rất khó chịu.

  1. Tuyến vú căng tức

Thiên chức của người phụ nữ là làm mẹ và nuôi con bằng sữa mẹ vô cùng cần thiết. Vì thế, trong giai đoạn mang thai, vùng ngực của chị em có sự thay đổi lớn. Kích thước vòng ngược tăng, núm vú lớn hơn, chuyển màu sẫm hơn và căng tức hơn.

  1. Tâm trạng thay đổi

Điều này dễ bắt gặp ở phụ nữ mang thai. Đôi lúc bạn vui cười như đứa trẻ, nhưng có lúc cáu gắt, giận dỗi vô cớ, mất kiểm soát thậm chí thấy tủi thân và khóc một mình. Đó là do thay đổi hormone trong cơ thể và mọi người nên thông cảm và động viên các bà bầu.

  1. Đi tiểu nhiều

Bỗng nhiên chị em có dấu hiệu đi tiểu nhiều lần và không kèm hiện tượng bất thường nào dù trước đó, không uống nhiều nước thì đây rất có thể là dấu hiệu có thai tuần đầu mà mẹ bầu không nên bỏ qua.

Nếu xuất hiện tất cả dấu hiệu trên nhưng chị em vẫn chưa chắc chắn việc mình có thai, hãy sử dụng que thử thai hoặc đến các cơ sở y tế tin cậy để được hỗ trợ thêm.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee