6 dấu hiệu tinh trùng yếu tố tình trạng sức khỏe Adam

Rate this post

Tinh trùng được sinh ra ở mỗi lần giao ban và thăng hoa cảm xúc. Với 1000 lần xuất quân thì có thể chỉ có 1 lần, 1 con tinh trùng hoàn thành sứ mệnh của mình. Tuy nhiên, sức khỏe của tinh trùng lại là một vấn đề cốt lõi mà bất kỳ chàng trai nào cũng quan tâm. Nếu bạn đang lo lắng và muốn loại trừ những nghi vấn bệnh của tinh trùng, hãy lưu ý 6 dấu hiệu tinh trùng yếu dưới đây để có thể tự kiểm tra.

dấu hiệu tinh trùng yếu

Tinh trùng quá loãng  – dấu hiệu tinh trùng yếu dễ nhận biết

Tinh trùng quá loãng sẽ gây ra hiện tượng, mỗi lần xuất tinh ra với 1 lượng lớn, màu trắng trong hơn. Nếu người bình thường chỉ xuất tinh mỗi lần là 5ml, cao nhất là 7ml, thì khi bạn thường xuyên giải phóng ra hơn 7ml/ lần xuất thì khả năng rất cao là bạn bị yếu tinh trùng.

dấu hiệu tinh trùng yếu
Một trong những biểu hiện yếu tinh trùng là tinh dịch đặc quá hoặc loãng quá

Tinh trùng quá đặc – biểu hiện tinh trùng yếu

dấu hiệu tinh trùng yếu

Ngược lại với loãng là đặc, lượng tinh trùng xuất ra dưới 2 ml mỗi lần là quá đặc. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng mà còn cho thấy, số lượng tinh trùng quá ít, môi trường dịch để tinh trùng sống quá thấp.

Nhận biết tinh trùng yếu qua tình trạng vón cục của tinh trùng

Tinh dịch khi xuất tinh có biểu hiện vón cục trắng. Khi bạn lấy tay miết mạnh vào thì sẽ thấy những cục này có bã trắng. Đây rất có thể là xác tinh trùng bị chết trong môi trường sống trước khi xuất ra ngoài, vón thành cục.

Tinh trùng có mùi và màu khác lạ

Tình trạng sức khỏe bình thường, tinh dịch sẽ có màu trắng sữa, mùi tanh ngái ngái đặc trưng. Nếu bạn phát hiện, tinh trùng khi xuất có màu vàng, mùi hôi khác lạ, hay có thể kèm cả máu… là những dấu hiệu bất thường, cần được kiểm tra bằng y khoa.

dấu hiệu tinh trùng yếu
Tinh trùng có màu khá lạ là biểu hiện của tinh trùng yếu                   

Thời gian hóa lỏng sau xuất tinh có thể cho biết tình trạng tinh trùng yếu, khỏe

Thời gian hóa lỏng của tinh dịch là một trong những cách để nhận biết tình trạng của tinh trùng khá hiệu quả. Thông thường, sau 15 đến 30 phút xuất tinh ra ngoài, tinh trùng sẽ hóa lỏng. Còn nếu bạn thấy tinh trùng không hóa lỏng hay hóa lỏng quá sớm thì đó là một dấu hiệu bất thường cần quan tâm.

Độ kết dính của tinh trùng cho biết dấu hiệu tinh trùng yếu

Kiểm tra độ kết dính để bắt được biểu hiện không bình thường nếu có của tinh trùng. Ngay sau khi xuất tinh, bạn dùng hai ngón tay nhón một ít tinh dịch. Nếu khi nhấc tay thấy tinh dịch dính, bị kéo thành sợi xong rồi mới đứt, đó là tinh dịch có tinh trùng khỏe mạnh.

dấu hiệu tinh trùng yếu

Hy vọng với những biểu hiện dễ nhận biết trên, bạn có thể kiểm tra tinh dịch và tình trạng tinh trùng của cơ thể tại nhà để phát hiện sự khác lạ sớm nhất.

Cải thiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, giảm stress trong cuộc sống, công việc và ngưng sử dụng các chất kích thích có thể giải quyết tình trạng yếu tinh trùng. Tuy nhiên, để tốt nhất cho sức khỏe, bạn nên đến trung tâm y tế để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám khi có bất kỳ biểu hiện bất thường nào của cơ thể. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!