Bạn có mắc những sai lầm khi mặc vest này không?

Đàn ông mặc vest thể hiện vẻ nam tính, mạnh mẽ, tuy không cần cầu kỳ phức tạp như chị em phụ nữ nhưng nhiều quý ông vẫn mắc phải những sai lầm cơ bản nhất trong chuyện mặc vest. Hãy xem bạn có mắc những sai lầm này không.

Cài cúc sai cách

Nhiều quý ông không nắm bắt được nguyên tắc cơ bản trong việc cái khuy áo vest nam nên hay mắc lỗi cài khuy cuối của áo vest, và không cài khuy trên cùng.  Vì vậy bạn cần nhớ, nếu bạn đang mặc một chiếc áo veston một khuy, khuy đó phải luôn cài, với áo 2 khuy thì cài khuy trên thả khuy dưới, còn với áo 3 khuy thì luôn cài khuy giữa. Đây là nguyên tắc bất di bất dịch tồn tại ở hầu khắp các quốc gia.

Nhiều quý ông không nắm bắt được nguyên tắc cơ bản trong việc cái khuy áo vest.

Mặc quần âu quá dài

Đây cũng được coi là lỗi cơ bản mà nhiều quý ông mắc phải, một bộ veston được đánh giá đẹp nằm ở chiếc quần âu. Nhiều người mặc quần dài quá trông rất luộm thuộm mà không tôn lên được dáng của người mặc. Vì vậy khi mặc vest bạn cần quan tâm đến độ dài của quần thường nên để ngắn đến 2 đường dây buộc giày từ trên xuống.

Đi sai tất khi mặc vest

Không phải cứ mặc vest là đi tất nào cũng được đâu, hay mua tất phải hợp với màu giày. Điều này làm tổng thể bộ vest của người mặc xấu đi. Cho nên nguyên tắc khi đi tất với vest cần trùng với màu quần chứ không phải màu giày. Ví dụ bạn mua bộ vest màu xanh đen, giầy nâu thì nên mang tất màu xanh đen. Nếu bộ vest của bạn màu sáng thì mua tất sẫm hơn màu vest một chút nhưng vẫn phải sáng hơn màu giày. Chúng tôi khuyên bạn là tất trắng không thích hợp khi mặc vest nhé.

Chúng tôi khuyên bạn là tất trắng không thích hợp khi mặc vest nhé.

Xỏ tay vào túi áo vest

Đừng lầm tưởng công dụng của những chiếc túi áo vest bạn nhé vì chúng chỉ mang tính chất làm cảnh. Vì vậy nếu bạn muốn xỏ tay để tránh bị thừa thãi thì hãy xỏ vào túi quần, vì xỏ vào túi áo vest làm chiếc túi nhanh bị trễ miệng và dễ rách hơn.

Không biết bảo quản vest

Form dáng vest quyết định rất quan trọng vì vậy nếu bạn không biết cách bảo quản thì vest dễ bị cũ nhanh hơn. Không nên là ngay sau lần mặc đầu tiên vì ảnh hưởng đến form và độ bền của quần áo. Nếu muốn giặt vest bạn nên giặt bằng vòi hoa sen, xả nước ấm khoảng 15-20 phút rồi phơi chỗ râm mát.

Không nên là ngay sau lần mặc đầu tiên vì ảnh hưởng đến form và độ bền của quần áo

Chọn sai màu vest

Phối màu vest sai cũng gây khó chịu với người đối diện bạn bên cạnh đó ảnh hưởng đến phong cách ăn mặc của bạn nữa. Vì vậy màu sắc của một bộ vest  cần hợp với màu da của người mặc. Ví dụ như một bộ vest đen cùng sơ mi trắng luôn là set màuphù hợp với nhiều quý ông nhưng nếu da bạn đen quá thì nên lựa sang màu sáng màu hơn.

Trên đây là những lỗi mặc veston cơ bản mà nhiều người hay mắc phải. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ không rơi vào trường hợp trên.