Bật mí cách là áo sơ mi đúng cách

Rate this post

Công việc là quần áo ở nhà tưởng xem là công việc đơn giản nhưng lại không hề đơn giản chút xíu nào. Đặc biệt khi là ủi những chiếc áo sơ mi sao cho thẳng, không bị nhăn nhúm thì lại càng quan trọng hơn. Vậy liệu các bạn đã có cách là áo sơ mi đúng cách hay chưa. Cùng Gocbao.net là một chiếc áo sơ mi đẹp chuẩn nhé.

Cách là áo sơ mi nhanh nhất rước tiên là chọn một chiếc bàn là

Trên thị trường có rất nhiều loại bàn là, chúng ta có thể gom thành 3 loại chính: bàn là khô, bàn là hơi nước, và bàn là hơi nước đứng. Thường thì khi là áo sơ mi chiếc bàn ủi hơi nước được sử dụng nhiều hơn. Trước khi sử dụng cần đổ đầy nước vào khoang chứa.

Cách chọn bàn là

5 bước là áo sơ mi

Bước 1: Phần cổ tay áo

Để bắt đầu ủi chiếc áo sơ mi, bạn nên là từ phần cổ tay áo hay còn gọi là phần măng sét. Khi là bạn nên sử dụng một lực tương đối trong mỗi lần tác động, tác dụng của việc này sẽ giúp tay áo thẳng hơn. Trước khi là bạn nên căng và trải đầy vải ra để khi đưa bàn ủi tới sẽ không bị nhăn nhúm, tạo vết gấp rất xấu. Khi đến các mép vải nên dùng một lực ấn mạnh hơn để đảm bảo các mép vải được ép thẳng và chặt nhất.

Bước 2: Phần vai áo

Tiếp theo đến phần vai áo bạn sẽ sử dụng phần mũi nhọn của bàn ủi đồ, lồng vai áo vào và ủi nhẹ nhàng.

Bước 3: Phần cổ áo sơ mi

Phần quan trọng nhất của áo sơ mi là cổ áo, nên khi là phần này cần là kỹ hơn dùng lực nhấn nhiều hơn. Sau đó gấp cổ áo lại và ủi ở phần giữa cổ áo để tạo phần ôm sau gáy khi mặc.

Bước 4: Phần tà áo và lưng áo

Sau khi ủi phần này xong, bạn gài cổ áo lại và luồn phần nhọn vào bàn ủi đồ. Chúng ta sẽ bắt đầu ủi phần tà áo và lưng áo.Cần chú ý căng và trải đều vải để thao tác là được nhanh và thẳng hơn.

Bước 5: Phần cúc áo

Và cuối cùng là ủi phần cúc áo, chiếc bàn là hơi nước có rãnh nhỏ sẽ giúp bàn là phần này dễ hơn. Sau khi là xong nên treo cho khô khoảng 5-10 phút rồi hãy mặc.

Lưu ý khi là ủi áo sơ mi

1. Bạn cần chuẩn bị

– Bàn là hơi nước. Đối với cách là áo sơ mi nam, hay nữ thì cần phải dùng cơ bản là hơi nước chứ không nên dùng bàn thông thường.

– Bàn đặt quần áo để là

– Nước

– Bình xịt nước dùng trong là

– 1 cái móc treo gỗ

2. Vị trí là ủi

Bạn nên chọn chỗ gần cổ cắm điện hoặc bất kỳ chỗ nào thuận tiện cho các thao tác của bạn là được.

Nên là khi quần áo gần khô: Quần áo còn hơi ẩm khi là sẽ nhanh chóng thẳng hơn, các nếp nhăn không còn khi mặc các nếp nhăn sẽ khó xuất hiện hơn. Còn nếu khô rồi cũng không sao, vì bạn đã có bàn là hơi nước sẽ tạo ra được độ ẩm cho đồ. Cần điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với từng chất liệu vải sơ mi của bạn.

Nếu bạn chưa biết cách là áo sơ mi đúng cách thì hãy tham khảo bài viết này. Chúc bạn thành công.