Bé biếng ăn nên uống thuốc gì tốt nhất

Rate this post

Với những bà mẹ có con thì “biếng ăn” thì quả là đau đầu. Sau những giải pháp tự nhiên không hiệu quả thì mặc nhiên sẽ cần sự hỗ trợ của thuốc hay các loại thực phẩm chức năng. Nhưng các mẹ sẽ không khỏi băn khoăn “bé biếng ăn nên uống thuốc gì”? Hãy để chúng tôi giúp mẹ có thêm kinh nghiệm trong việc chọn mua thuốc cho bé qua bài viết sau đây.

Bé biếng ăn nên uống thuốc gì?

1.Khi nào thì nên dùng thuốc cho trẻ biếng ăn

Trẻ phát triển sẽ có những giai đoạn riêng nhất là thời kỳ biếng ăn, có giai đoạn gọi là “biếng ăn sinh lý”. Vấn đề này các mẹ sẽ không thể khắc phục bằng các thực phẩm chức năng vì đây chỉ là một trong những giai đoạn bé nào cũng phải trải qua.

Tìm nguyên nhân biếng ăn trước khi dùng thuốc

Biếng ăn do tâm lý, bệnh lý hay chán ngán những bữa ăn có thực đơn lặp đi lặp lại, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và dùng những biện pháp khắc phục trước khi tìm đến thuốc cho trẻ biếng ăn.

Tuyệt đối không quá lạm dụng thuốc khi bé chỉ mới bắt đầu có biểu hiện của biếng ăn, như vậy bé và bạn sẽ phải phụ thuộc hoàn toàn vào sự hỗ trợ của thực phẩm chức năng.

2.Những loại thuốc cho bé biếng ăn

Thị trường có rất nhiều loại thuốc hỗ trợ trẻ ăn ngon, cho bé hết biếng ăn. Các bạn nên xem xét bé nhà mình hợp loại nào nhất để chọn mua cho con

– Siro ăn ngon:

Siro ăn ngon rất quen thuộc với các bà mẹ có con biếng ăn. Do có vị ngọt, dễ uống nên bé rất hợp tác trong việc dùng để kích thích ăn ngon. Mẹ nên chọn loại siro có thành phần từ các thảo dược để an toàn cho bé.

Một số loại siro có thành phần có chứa Ciproheptadine hoặc Corticoid thì các mẹ không nên sử dụng sẽ có nguy cơ cao gây tác dụng phụ rất nguy hiểm cho trẻ.

Siro ăn ngon được khá nhiều bà mẹ tin dùng

– Cốm ăn ngon:

Tuy tung ra thị trường sau nhưng cốm ăn ngon cũng được khá nhiều bà mẹ bỉm sữa lựa chọn. Sản phẩm mang lại hiệu quả tốt trong việc kích thích ăn ngon, thành phần 100% tự nhiên nên tuyệt đối an toàn với các bé.

– Bột ăn ngon:

Bột ăn ngon là một trong những dòng thực phẩm chức năng hỗ trợ kích thích vị giác của trẻ, để trẻ ăn ngon miệng và thích thú với các bữa ăn hơn. Cách dùng rất đơn giản, mẹ chỉ cần hòa trực tiếp với cháo hoặc thức ăn của trẻ tạo cảm giác thơm ngon hơn.

3.Bé biếng ăn nên uống thuốc gì tốt nhất

Để quy chuẩn thuốc gì tốt nhất cho bé biếng ăn rất khó, vì mỗi loại thuốc có những thành phần và công dụng riêng, thêm khả năng hấp thụ và nhu cầu của mỗi bé cũng khác nhau. Nên có thể thuốc này tốt, hiệu quả với bé này, nhưng lại không có tác dụng với bé khác.

Chỉ cần các thành phần của thuốc an toàn cho bé và các bé sử dụng có hiệu quả đó chính là loại thuốc tốt nhất đối với bé. Vì vậy các mẹ không nên nghe những lời truyền miệng để chọn mua cho con.

Tuy nhiên khi sử dụng bất cứ một loại thuốc hay thực phẩm chức năng nào cho trẻ hết biếng ăn thì mẹ cũng cần kiểm tra rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần. Nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ hay các chuyên gia dinh dưỡng để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho con.

INV-KIDS IQ+ được nhiều bà mẹ tin dùng.

Qua bài viết các mẹ đã có thêm kinh nghiệm để chọn mua thuốc biếng ăn cho bé chưa? Hãy là bà mẹ thông thái để chăm con khỏe dạy con ngoan, thông minh, phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí não mẹ nhé!