HomeGiải đápBot là gì? Bot và Top (Trong LGBT) có đặc điểm gì...

Bot là gì? Bot và Top (Trong LGBT) có đặc điểm gì khác nhau?

Nếu bạn thường xuyên theo dõi các chủ đề liên quan đến công đồng LGBT thì có lẽ bạn đã nghe đến Top hay Bot rồi đúng không nào? Vậy Top là gì? Bot là gì?

Bài viết này , Gocbao sẽ giúp đã hiểu hơn về các thuật ngữ này nhé.

Bot là gì? Top là gì?

Bot hay top là những từ xuất hiện khá nhiều trong quan hệ đồng tính, đặc biệt là đồng tính nam. Đây là 2 nhân xưng chính trong 1 cặp.

Trong LGBT, Bot được viết tắt của Bottom được hiểu là em ấy. Ngược lại, là Top – anh ấy. Trong 1 mối quan hệ đồng tính nam sẽ có 1 bạn là Top và 1 bạn là Bot.

Top và Bot cũng giống như công và thụ trong văn hóa đồng tính của Trung Quốc.

BOT là gì

Đặc điểm của Bot, Top có gì khác nhau?

Cũng giống như mối quan hệ nam nữ bình thường, mối quan hệ giữa 2 bạn đồng tính nam cũng dựa trên cảm xúc, sự yêu thương,.. Và tất nhiên, tính cách cũng khác nhau.

Vậy, Bot là Top có những đặc điểm gì khác nhau, cùng tìm hiểu nhé.

Tính cách của Bot

Bot mang tính cách giống 1 người con gái trong tình yêu. Họ thiên về tình cảm, cảm xúc hơn là lý trí. Bot thường là những người giàu tình cảm, khi yêu rất chung tình và dành trọn trái tim cho người mình yêu.

bot là gì trong LGBT

Tuy nhiên, đừng đùa giỡn với tình cảm của bạn Bot, đây là thứ tình cảm chân thành nhất, nếu bị phản bội có thể bạn ấy sẽ làm điều dại dột đấy

Bot có những đặc trưng riêng của mình. Họ không ngần ngại công khai giới tính của mình. Một số người sẽ thay đổi từ cách ăn mặc cho đến vẻ bề ngoài,… để được làm chính bản thân mình.

Tính cách của Top

Ngược lại, Top là những người có tính cách mạnh mẽ, vẻ ngoài nam tính và cái tôi rất cao. Chính vì thế, trong các mối quan hệ, họ không muốn là người lép vế, không muốn làm người “ở dưới”

Top là những người có cá tính mạnh, thích che chở người khác và đôi khi là kiểm soát đối phương.

Bên cạnh Top, còn một số từ/cụm từ phổ biến trong giới LGBT như trap, bisexual, Geisha, hủ nữ,… Một số người nổi tiếng showbiz Việt thuộc giới LGBT phải kẻ đến như MC Tuân Lê,Bi Bảo, Kenji, Múi Xù, Cát Thy,…

Làm Bot khó hơn hay Top khó hơn?

Qua những thông tin trên, có thể bạn nhân ra rằng làm Top khó hơn làm Bot rất nhiều. Trong 1 mối quan hệ đồng tính nam, Bot là người được yêu thương, che chở nhiều hơn.

Điều này đòi hỏi chàng Top phải là người mạnh mẽ, che chở và đôi khi bao nữa, vì Bot cũng khá “con nit”

Thực chất các chàng gay đều có thiên hướng làm một Bot, nhưng một số người trong họ bởi vì áp lực cuộc sống, công việc, gia đình,… khiến họ không thể thể hiện chân thật nhất về bản thân mà lúc nào cũng phải gồng mình lên và hoà nhập cuộc sống. Có thể nói vì điều này mà các Top đa phần không bao giờ chịu thua dễ dàng.

Một số khái niệm Bot khác

Khi nói đến Bot, không chỉ là Bot trong mối quan hệ đồng tính, còn rất nhiều lĩnh vực khác cũng có thuật ngữ này.

BOT mạng là gì?

BOT hay còn gọi robot là phần mềm tự động hóa trên các máy tính. Bot được lập trình sẵn để làm những tác vụ đơn giản và lặp đi lặp lại với một tần suất lớn.

Mỗi một Bot có một chương trình tự động tìm kiếm, phân tích và sắp xếp những thông tin từ các máy chủ web với tốc độ cao. Mỗi máy chủ sở hữu một file có tên robots.txt chứa quy tắc cho việc bò loang tự động tại máy chủ đó và Bot cần tuân theo quy tắc này.

BOT là gì

BOT là gì trong đầu tư?

BOT là viết tắt trong tiếng anh của từ Build – Operate – Transfer. Còn trong tiếng Việt nghĩa là Xây dựng – Vận hành – Chuyển giao. Trong lĩnh vực đầu tư, BOT là những công trình xây dựng, cơ sở hạ tầng của nhà đầu tư và chuyển giao dưới sự kêu gọi của Nhà nước.

Dự án BOT là các kết cấu hạ tầng và xây dựng công trình. Gồm chủ yếu các công trình giao thông như cầu và đường. Các doanh nghiệp đầu tư khi tham gia dự án này có quyền tổ chức quản lý và kinh doanh có thu phí các dịch vụ sử dụng công trình với thời hạn dự tính.

BOT là gì trong game?

BOT trong game là một phần mềm được lập trình sẵn dùng để điều khiển các nhân vật. BOT nhằm giúp người chơi mới tập làm quen với trò chơi và giúp người chơi tự động luyện cấp mà không cần trực tiếp ngồi chơi.

BOT là gì trong game

Phân chia theo các BOT game, chúng ta có 2 loại:

BOT in game 

Với loại BOT này người chơi phải đăng nhập vào game theo lối thông thường, từ đó chương trình sẽ tác động vào client để có thể điều khiển nhân vật theo sự tùy chỉnh của người chơi.

Người chơi đăng nhập vào game để có thể tùy chỉnh điều khiển nhân vật theo ý mình. Một PC mạnh sẽ giúp trải nghiệm của bạn trở nên trọn vẹn hơn. Với các BOT in game, người chơi có thể trực tiếp quan sát và xử lý các tình huống nguy hiểm phát sinh như 1vs1, nhân vật bị kẹt,…

BOT out game

BOT out game, người chơi không cần đăng nhập game và không cần sắm một PC mạnh. BOT out game làm xuất hiện một cửa sổ cung cấp thông tin chi tiết về quái, NPC, kinh nghiệm và vật phẩm,… Người chơi có thể thiết lập các tùy chỉnh riêng của mình.

Mong rằng những thông tin mà Gocbao cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ BOT là gì. Đồng thời, giúp bạn biết thêm nhiều khái niệm trong từng lĩnh vực. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi nhiều bài viết mới từ Gocbao nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee