HomeHướng dẫnCác công cụ có thể dùng để vẽ tóc, chỉnh mặt, da...

Các công cụ có thể dùng để vẽ tóc, chỉnh mặt, da trong photoshop

Các công cụ dùng để vẽ thêm tóc chỉnh da mặt, xóa sẹo… trong photoshop thường là những công cụ nào. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết điều đó và những kiến thức nâng cao cần chú ý khi sử dụng những công cụ này.

Các công cụ có thể dùng để vẽ tóc, chỉnh mặt, da trong photoshop Công cụ chỉnh sửa mặt và tóc

Như mọi khi, mục đích của chúng tôi không chỉ là chỉ cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về các công cụ, mà còn là các phương pháp hay nhất, cách sử dụng và hạn chế của những công cụ chỉnh sửa trong photoshop.

Các công cụ chỉnh sửa da và tóc được sử dụng phổ biến nhất trong Photoshop là công cụ Healing Brush, Spot Healing Brush Clone Stamp.

Trong công cụ Clone Stamp và Healing Brush, cần phải chọn vị trí lấy mẫu nguồn trước khi có thể bao phủ điểm đến.

Khu vực nguồn có thể được lấy mẫu bằng cách giữ phím Tùy chọn (Alt) và nhấp xuống bằng chuột hoặc bút cảm ứng của bạn.

Bất cứ khi nào làm việc với bất kỳ công cụ nào trong số này, bạn nên làm việc không phá hủy bằng cách chỉnh sửa lại trên một lớp trống phía trên lớp chính của bạn.

Công cụ Clone Stamp là một công cụ không diễn giải, trong đó nó chỉ lấy mẫu pixel từ một vị trí nguồn và sao chép chúng đến một vị trí đích.

Công cụ Clone Stamp nên được sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn kiểm soát tối đa hoặc đang làm việc trong các khu vực chuyển tiếp, hoặc kết cấu đa dạng mà các bàn chải Healing và Spot Healing sẽ không sử dụng thành công.

Công cụ Clone Stamp là công cụ được lựa chọn để sửa các sợi tóc bay, đặc biệt là khi kết hợp với các chế độ hòa trộn Layer Lighten hoặc Darken.

Loại bỏ những sợi lông bay bằng công cụ Healing Brush hoặc Spot Healing Brush khi đang làm việc trên nền với gradient rất tốt. Chuyển sang Clone Stamp sẽ không bị nhầm lẫn bởi các màu lân cận trên tóc hoặc khuôn mặt”.

Healing Brush là một công cụ diễn giải, trong đó nó tách nguồn và đích thành văn bản, độ sáng và màu sắc để trộn nguồn và đích với nhau thành một kết quả liền mạch hơn những gì công cụ Clone Stamp có thể cung cấp.

Healing Brush là công cụ rất tốt để sửa các khuyết điểm trên khuôn mặt hoặc các đường dưới mắt

Spot Healing Brush hoạt động bằng cách đoán màu sắc và kết cấu xung quanh khu vực để thay thế, chúng tự động điền vào nó mà không cần lấy mẫu vị trí nguồn.

Spot Healing Brush hoạt động tốt đối với những khuyết điểm nhỏ ở những vùng có kết cấu xung quanh khá nhất quán như má, cằm hoặc trán.

Do đó, tùy vào từng vị trí mà bạn chỉnh sửa để có thể lựa chọn công cụ sao cho phù hợp nhất để sử dụng.

Với video mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thể sử dụng một cách thành thạo những công cụ dùng để chỉnh sửa cho khuôn mặt và tóc tốt nhất.

Chưa có photoshop bản mới nhất có thể tải về tại Gocbao.net phiên bản không cần cài đặt tại: PTS PORTABLE 2021

5/5 - (1 vote)

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee