Cách bảo quản vest nam hiệu quả, bền đẹp và luôn mới

Rate this post

Áo vest nam là một trong những món đồ đắt tiền không thể thiếu trong tủ đồ của những quý ông, giúp các anh thêm phần tự tin, bản lĩnh trong giao tiếp, gây ấn tượng tốt với khách hàng của mình. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng biết cách bảo quản vest của mình sao cho bền đẹp, luôn mới và thơm tho, sạch sẽ. Cùng chúng tôi tìm hiểu về 3 cách bảo quản vest nam hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

cách bảo quản vest

Thông thường mọi người hay nghĩ rằng nên giặt đồ thường xuyên để quần áo được thơm tho, sạch sẽ thế nhưng điều đó thật lầm tường. Việc giặt ướt hay giặt khô, là ủi quần áo nhiều chính là yếu tố thuận lợi cho những chất tẩy mạnh, hóa chất ngấm vào trong sợi vải. Ngoài mặt có lợi cho việc tẩy ố những vết bẩn nhưng nếu chúng ta dùng quá nhiều thì chính những hóa chất này lại gián tiếp gây bạc màu, sờn mặt bộ vest, sẽ  làm bộ vest của bạn nhanh hỏng và cũ hơn.

  • Cách bảo quản vest số 2: Hãy giặt tay thay giặt máy

Để giữ cho bộ vest của quý ông chuẩn form, đứng dáng thì bạn nên giặt bằng tay chứ không nên giặt máy bởi lực của máy giặt lớn sẽ khiến bộ vest mất dáng, nhăn nhàu và thậm chí có thể bị sờn vải.

Bạn có thể dùng bản chải có lông mềm để chà lên bộ vest tránh xước sợi vải, sau đó dùng bàn là hơi nước để làm sạch hoàn toàn bề mặt vải. Việc là hơi nước sẽ giúp sợi vải trên bộ vest của bạn trở nên mềm hơn.

  • Cách bảo quản vest chuẩn nhất

Giặt bộ vest sau khi được hoàn thành thì bạn cần đảm bảo rằng bộ vec của mình được bảo quản đúng cách. Hãy treo bộ vest của bạn lên vị trí thoáng mát, sạch sẽ, không nên gấp gọn rồi ném vào một góc tủ. Bộ vest của bạn cần một không gian rộng, thoáng để có thể chống ẩm mốc, tránh bị nhàu, bạn nên dùng móc treo bằng gôc tự nhiên, đủ vừa với 2 bên vai áo để giữ form cho bộ vest  chuẩn nhất.

cách bảo quản vest

Đối với quần thì bạn có thể sử dụng những chiếc móc chuyên dụng, luồn phần ống sang quần để giữ cố định lại, sau khi treo lên móc nếu bạn cẩn thận hơn thì có thể dùng túi phủi để tránh bụi bặm, giữ quần áo luôn mới.

Trên  đây là 3 cách bảo quản vest nam được nhiều người đánh giá hiệu quả, hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích trong việc giữ gìn bộ đồ của mình. Chúc bạn thành công!