Cách chọn mua chó Pug chuẩn phù hợp với nhu cầu

Chó Pug là một trong những giống chó được ưu chuộng nuôi làm cảnh không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới bởi vẻ ngoài ngộ nghĩnh cũng như tính cách vui vẻ của chúng.

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chuyên mục kinh nghiệm chọn mua chó đi tìm hiểu những kiến thức cơ bản để chọn được một chú Pug chuẩn cho những ai đang tìm hiểu về loài chó này nhé.

Tham khảo thêm : Kinh nghiệm nuôi chó Pug

Cách chọn mua chó Pug chuẩn phù hợp với nhu cầu

Những đặc điểm cần chú ý khi chọn chó Pug

1. Chọn chó Pug qua thân hình

Chó Pug thuần chủng có thân hình khá vuông vức. Đây cũng là một đặc điểm quan trọng để đánh giá một chú chó thuần chủng. Vuông ở đây có nghĩa là chiều cao tính từ vai xuống chân bằng đúng chiều dài từ vai xuống tới chân chúng.Những chí chó Pug thuần chủng sở hữu một cái đầu khá lớn và tròn. Nếu bạn quan sát đôi tai của chúng thì có thể nhận thấy tai chúng rất to và cụp. Những chú chó này cũng sở hữu một đôi mắt tròn to sẫm màu.Loài chó này sở hữu một khuôn miệng và hàm khá rộng. Nếu ở trạng thái bình thường thì hàm dưới của chúng nhô hơn so với hàm trên. Những chú chó Pug thuần chủng phải sở hữu trên khuôn mặt nhiều nếp nhăn. Khi bạn đi mua chó thì bạn nên lựa chọn những chú có càng nhiều nếp nhăn càng tốt.

Cách chọn mua chó Pug chuẩn phù hợp với nhu cầu

Những chú chó Pug thường có một chiếc chân khá ngắn trông không cân bằng với có thể của chúng và có cổ khá to. Khi bạn quan sát đến đuôi thì những chú nào có đuôi cuộn tròn trên lưng thì càng thuần chủng. Nuôi những chú chó Pug bạn không cần phải giành thời gian chăm chút cho nó quá nhiều vì chúng có bộ lông khá ngắn. Ngoài ra chúng cũng rất hay la cà lê la nên chủ nhân của chúng phải mất công tắm rửa cho nó thường xuyên.

2. Cách lựa chọn chó Pug thuần chủng qua tính cách

Cách chọn mua chó Pug chuẩn phù hợp với nhu cầu

Loài cho này có tinh cách khá hài hước vì khuôn mặt của chúng chảy xệ và rất ngộ nghĩnh. Ngoài việc ăn và ngủ ra chú chó này rất lười biếng và không chịu vận động. Chúng ăn rất nhiều và cũng rất háu ănLoài chó này sống rất tình cảm chúng lúc nào cũng muốn được chủ nhân vuốt ve ôm bế.Sẽ tuyệt vời hơn nếu như bạn dành cho chúng những cử chỉ quan tâm khen ngợi. Tuy nghịch ngợm nhưng chúng hầu như không bao giờ phá phác đồ đạc trong nhà điều này khiến cho chúng ngày càng trở thành một loài thú cưng được nuôi trong nhà nhiều nhất

Hi vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để có thể chọn được một chú Pug phù hợp với nhu cầu của mình nhất nhé.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm