HomeKiến ThứcCách chọn mua chó Rottweiler chuẩn cho người mới

Cách chọn mua chó Rottweiler chuẩn cho người mới

Rottweiler nổi tiếng trong họ nhà chó với sức mạnh cơ bắp và sự nhanh nhẹn. Chính vì vậy mà Rottweiler ban đầu được huấn luyện trong nghiệp vụ. Về sau này thì chó Rottweiler đã trở thành người bạn trung thành trong các hộ gia đình.

Trong bài viết ngày hôm nay chuyên mục kinh nghiệm chọn mua chó xin được gửi đến các những ai đang có nhu cầu sở hữu một chú Rottweiler chuẩn những đặc điểm cơ bản để có thể chọn được một chú chó phù hợp với nhu cầu của bạn nhé.

Tham khảo thêm : kinh nghiệm nuôi chó Rottweiler

Cách chọn mua chó Rottweiler chuẩn cho người mới

Những đặc điểm cần chú ý khi chọn chó Rottweiler

Quan sát lông ở chó Rottweiler con. Hãy chú ý đến độ dày và bóng của lông , so với những con còn lại để phát hiện sự khác biệt và mức độ khoẻ khoắn của một con chó tốt nhất. Thông thường con chó khoẻ mạnh và là con giống tốt sẻ có lông bóng mượt , trơn láng , sắc tố của con chó tốt sẻ sậm màu và có độ tương phản cao giửa 2 màu chủ đạo và đen và vàng có biên độ tăng dần đến cam hoặc đỏ.. Trong lứa con chung bầy con nào phát triển lông chậm sẻ lớn con hơn những con còn lại nếu ở trọng lượng như nhau.

Cách chọn mua chó Rottweiler chuẩn cho người mới

Quan sát Tai chó Rottweiler con. Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm thì khó có thể biết được đâu là con chó có tai đẹp , tai xấu…thậm chí khi nhìn con chó đã trưởng thành cũng khó lòng phán chắc nịch xấu đẹp thế nào. Tai của chó Rottweiler có tiêu chuẩn rồi , tuy nhiên đôi tai thật sự gọi là đẹp ấy hoàn toàn phụ thuộc vào các bộ phận khác như độ rộng của đầu và săn chắc của quai hàm. Ở trạng thái chú ý cao độ tai chó có khuynh hướng hướng về phía trước kết hợp với sọ tạo nên cái thần. Bây giờ bạn chỉ cần quan tâm đến chức năng của Tai chó Rottweiler con là ổn! bằng cách nào thì hãy làm thí nghiệm với âm thanh , chó nghe ngóng tốt là coi như đạt chất lượng.

Cách chọn mua chó Rottweiler chuẩn cho người mới

Quan sát 2 mắt chó Rottweiler con. Cũng như tai chó , mắt chó con khó lòng biết được chính xác đẹp xấu thế nào , chỉ biết căn cứ phần nhiều vào yếu tố di truyền từ chó bố và mẹ, lúc này , chúng ta chỉ cần quan sát để tìm điểm tốt hoặc lỗi theo chức năng của mắt.Một con giống tốt và là con chó đẹp thì sắc tố sẻ sậm ở viền mắt ( mí mắt ) có thể là màu đen hoặc đồng màu với màu da ….nếu có hiện tượng trắng hoặc loang lỗ vết trắng ở vị trí ấy có thể chó sẻ không tốt về phần di truyền hoặc liên quan đến chứng thoái hóa gien. Màu mắt nên sậm màu.. từ vàng đến màu hổ phách ( gần với nâu ) và chó con sẽ phát triển dần theo thời gian trưởng thành ..

Cách chọn mua chó Rottweiler chuẩn cho người mới

Trán chó rottweiler : Ở chó Rottweiler con sự phân múi , chia trán ra làm 2 phần cong nhẹ từ trung tâm trán sang 2 bên tai để bảo vệ sọ chịu va đập cao chưa hình thành …nên cố gắng tìm kiếm ở chó con là hoàn toàn vô vọng. Trán của chó con có thể nở nang như chó trưởng thành , chúng ta cần cảm thông rộng rãi ở điểm này.. Trán chó cần có độ cong nhẹ từ điểm tiếp giáp với mắt đến cuối phần xương chẩm ( một phần xương nhô ra ở cuối sọ )

Hi vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức để chọn mua một chú Rottweiler phù với với mục đích của bạn nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee