Tuesday, October 4, 2022
HomeKiến ThứcCách chọn mua thú cưng "Chó Husky"

Cách chọn mua thú cưng “Chó Husky”

Hiện nay, sở hữu một thú cưng trong gia đình là điều mà rất nhiều gia đình mong ước. Tuy nhiên để chăm lo cho những bạn thú cưng này thường mất rất nhiều thời gian và tiền bạc, tình thương và phải có trách nhiệm. Chưa kể chăm chúng nhiều lúc còn vất vả hơn chăm con. Nhưng một khi đã dành hết tâm sức vào chúng thì những điều đó chẳng thể ngăn cản được sự yêu thương của chủ nuôi đối với chúng. Một số dòng thú cung đang được ưa chuộng nhất là mèo ba tư, chó Becgie, chó Dogo,… trong số đó được nhận nuôi nhiều hơn cả chính là chó Husky. Cùng chúng tôi đi đến bài viết: Cách chọn mua thú cưng “Chó Husky” để có thêm kinh nghiệm cũng như hiểu biết thêm về dòng này nhé.cach-chon-mua-thu-cung-cho-husky Husky là giống chó rất đẹp và thông minh. Ai nhìn thấy chúng thì đều không thể kìm lòng, đều muốn được sở hữu chúng ngay lập tức, tuy nhiên đây là một giống chó tương đối khó chăm sóc. Chúng cũng có những điểm mạnh và điểm yếu nhất định:– Là giống chó có rất nhiều năng lượng, chính vì thế mà chủ nuôi chúng phải bỏ ra ÍT NHẤT 1 TIẾNG/ NGÀY để dắt chúng đi dạo, chạy bộ (điều này cũng là rất cần thiết với các loài chó lớn khác). Nếu không được tập thể dục hay chạy bộ, chúng có thể trở nên cáu gắt, buồn bã, hoặc sẽ bắt đầu có những biểu hiện bất thường như cắn xé đồ đạc, đào bới đất trong vườn (nếu nhà bạn nào có vườn tược), hoặc tự hủy hoại bản thân (như tự gặm chân đến chảy máu, tự cắn đến cụt đuôi,…v.v..)– Husky yêu cầu sự quan tâm chăm sóc và đồng hành với chúng nhiều hơn với các loài chó khác (mặc dù về bản chất, tất cả các loài chó đều rất quyến luyến con người, nhưng Husky còn hơn thế). Bạn nên nhớ chó Husky là loài chó sống thành bầy đàn, như tổ tiên chó sói của chúng vậy. Chính vì thế mà nếu nuôi 1, hoặc 2 chú chó Husky, chúng sẽ luôn muốn có người ở bên cạnh, dù bất cứ đâu. Đối với chúng, bạn sẽ là “trưởng đàn” như khi chúng sống trong bầy đàn. Chính vì thế mà việc huấn luyện chó Husky là RẤT QUAN TRỌNG, bạn phải tỏ ra là người mà chúng có thể tin tưởng, nếu không chúng sẽ KHÔNG NGHE LỜI bạn.

cach-chon-mua-thu-cung-cho-husky-1

Mục lụcẩn

1.Cân nhắc kỹ trước khi chọn Husky là thú cưng. Nếu bạn cần những điểm sau thì không nên nuôi Husky:

2.Nói về nhược điểm của dòng chó Husky quá nhiều rồi, giờ chúng ta cùng tìm hiểu đến ưu điểm của dòng này nhé:

Cân nhắc kỹ trước khi chọn Husky là thú cưng. Nếu bạn cần những điểm sau thì không nên nuôi Husky:

1. Bạn muốn có một chú chó trông nhà: mặc dù có bề ngoài rất to lớn và có phần đáng sợ đối với bọn trộm, nhưng Husky là loài chó rất hiền lành và về bản chất chúng YÊU TẤT CẢ mọi người. Bạn có thể huấn luyện để chúng trở nên đáng sợ, nhưng chúng sẽ chờ lệnh của bạn trước khi tấn công bất cứ ai. Chính vì thế mà nếu bạn muốn có một chú chó đáng tin cậy để trông nhà khi bạn đi vắng, thì đừng nên chọn nuôi chó husky.2. Bạn là người bận rộn: Như đã nói ở trên, Husky yêu cầu rất nhiều thời gian từ chủ nuôi, chính vì thế nếu bạn là người bận rộn, chỉ có đủ thời gian cho chúng ăn, vuốt ve chúng, thì đừng nên nuôi husky.3. Nhà bạn rất nhỏ: Husky không phải là loài chó nên nuôi trong nhà chật hẹp, nhất là nếu bạn ở trong nhà tập thể thì đừng nên nuôi Husky. Đơn giản vì chúng là loài chó rất to lớn, chúng cũng cần có không gian để đi lại, như con người vậy.4. Tiềm lực tài chính: Đây là điều quan trọng trước khi nhận nuôi bất cứ chú chó hay mèo nào. Bạn có đủ khả năng chăm sóc, cung cấp đủ thức ăn và những thứ cần thiết cho chú chó của bạn không? Nuôi Husky cũng như nuôi bất cứ loài chó nào khác, bạn có thể cho chúng ăn thức ăn của chó, và cũng nên thỉnh thoảng cho chúng ăn thịt bò tươi. Về mùa hè, bạn cần bật điều hòa cho chúng, nên nhớ Việt Nam là xứ nóng, trong khi Husky là chó xứ lạnh. Lớp lông dày sẽ là vật cản rất lớn đối với chúng. Có lời khuyên rằng vào mùa hè, bạn nên cắt ngắn bớt lông chúng để giảm nhiệt cho chúng.

cach-chon-mua-thu-cung-cho-husky-2

Những điều sơ đẳng trên đều dựa vào quyền lợi, cái được và mất ở cả chủ nuôi và thú nuôi. Nếu bạn có thể đảm bảo mỗi ngày ít nhất 1 tiếng dắt chúng đi dạo, cung cấp đầy đủ những thứ chúng cần, có đủ tình yêu thương và trách nhiệm để nuôi chúng, thì cũng chẳng có gì phải chần chừ để có cho mình một chú chó đáng yêu.

Nói về nhược điểm của dòng chó Husky quá nhiều rồi, giờ chúng ta cùng tìm hiểu đến ưu điểm của dòng này nhé:

Chúng rất hiền lành và yêu tất cả mọi người, đặc biệt là rất nhẹ nhàng với trẻ con.Chúng rất thích được đồng hành cùng chủ nuôi.Chúng cực kỳ thông minh.Chúng rất ít khi nổi cáu hay giận dỗi.Bọn chúng là loài chó khá sạch sẽ. Đã có rất nhiều tư liệu báo cáo rằng những người bị dị ứng với lông chó hoặc mùi của chó có thể nuôi loài chó nàyBọn chúng không phải là loài chó ồn ào. Chúng ít khi sủa ầm ĩ như các loài chó khác, mặc dù thỉnh thoảng cũng sủa – giống – hú như tổ tiên sói của chúngBọn chúng rất thật thà. Rất dễ đoán cảm xúc của chúng khi nhìn những biến đổi trên khuôn mặt chúngBọn chúng không hề kén ăn, mặc dù cũng có “thực đơn” nhất định nếu bạn muốn có một chú chó mạnh mẽ, khỏe mạnhBọn chúng rất ít khi cáu bẳn hay tấn công các loài chó, hay mèo khác. Nhưng nếu chó hay mèo khác tấn công trước, chúng sẽ tự vệ lại.

Một số tư liệu để bạn tham khảo thêm:

1. Chúng RẤT THÍCH CHẠY! Rất rất thích chạy, vì thế nên việc dắt chúng đi dạo nhiều khi trở nên rất khó khăn. Chúng cũng rất thích nhảy qua những vật cao, chướng ngại vật.2. BỌN CHÚNG RẤT THÔNG MINH: vì thế mà nếu chúng nghĩ hoặc thấy là bạn KHÔNG THÔNG MINH bằng chúng, chúng sẽ KHÔNG BAO GIỜ nghe lời bạn, đừng cười đây hoàn toàn là sự thật!3. BỌN CHÚNG RẤT TỰ LẬP: vì thế việc huấn luyện chúng có phần khó hơn huấn luyện các loài chó khác, chúng cũng quá thông minh, vì thế mà khi huấn luyện, chúng nghe và hiểu bạn muốn gì, nhưng nếu chúng thấy không cần thiết, hoặc chúng thấy hiệu lệnh của bạn chẳng để làm gì, chúng sẽ KHÔNG NGHE LỜI BẠN.

cach-chon-mua-thu-cung-cho-husky-34. BỌN CHÚNG CẦN CÓ BẠN ĐỒNG HÀNH: Chúng luôn muốn có bạn – chủ của chúng ở bên cạnh. Nếu bạn không đáp ứng được điều này, bạn nên nuôi thêm một chú chó khác. Nếu không, chúng rất dễ trở nên buồn bã và có những biểu hiện bất thường (xem ở trên).5. CHÚNG RẤT GẦN VỚI CHÓ SÓI, NÊN RẤT THÍCH SĂN ĐUỔI LOÀI NHỎ HƠN. nếu bạn không quan tâm đến chúng đầy đủ, việc chó hay mèo hàng xóm đột nhiên biến mất với những vệt máu thì thủ phạm có thể là chú husky nhà bạn đấy.6. CHÚNG RẤT THÍCH ĐÀO BỚI! Vì thế nếu bạn có vườn tược, thì nên cần thận nhé. Chúng sẽ đào bất kể bạn có cho phép chúng hay không.

Một khi đã có ý tưởng nhen nhóm về việc chọn nuôi Husky, chúng tôi nghĩ bài này là vô cùng cần thiết đối với các bạn. Husky dễ thương, thông minh với bộ lông dài mượt là một con chó lý tưởng cho mọi người khi nhìn thấy nó. Nhưng không phải ai cũng có quyết định nuôi khi biết được những nhược điểm của dòng này. Vì vậy chúng tôi mong rằng, các bạn hãy cân nhắc thật kỹ, một khi đã chọn nuôi em thì hãy là người chủ có tình thương, trách nhiệm và có thật nhiều thời gian dành cho chúng!

Rate this post
Xem thêm
- Advertisment -