Cách giặt áo sơ mi đúng cách là như thế nào?

Rate this post

Trong tủ đồ của mỗi quý ông thì chiếc áo sơ mi nam cao cấp là một phần không thể thiếu được. Tuy nhiên nếu không biết cách giữ gìn và bảo quản sẽ khiến chiếc áo của bạn trở nên nhanh chóng phai màu và hỏng. Hiểu được điều đó hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về cách giặt áo sơ mi qua bài viết sau đây, cùng theo dõi nhé!

cách giặt áo sơ mi

Chiếc áo sơ mi là một loại trang phục quá đỗi quen thuộc với mọi nam giới đặc biệt là những quý ông công sở. Vậy phải giặt áo sơ mi đúng cách như thế nào chắc hẳn không phải chuyện dễ dàng.

cách giặt áo sơ mi

Thông thường mọi người khi mua một sản phẩm nào đó về thường hay chú ý tới hình thức bên ngoài mà quên đi đọc hướng dẫn sử dụng của nó được in trên tem mác. Đối với chiếc áo cũng vậy bạn nên hình thành cho mình một thói quen đọc kỹ tất cả những điều cần lưu ý về chất liệu, cách sử dụng và bảo quản chiếc áo của mình sao cho tốt nhất, từ nhiệt độ là thích hợp hay phương pháp giặt khô có phù hợp hay không,…

  • Giặt áo sơ mi như thế nào để không bị phai màu?

cách giặt áo sơ mi

Khi mới mua bất kỳ một chiếc áo phông hay áo sơ mi về bạn nên ngâm qua nước dấm loãng hoặc ủ sạch với nước sôi trước khi mặc. Việc làm này nhằm mục đích loại bỏ những bụi bẩn bên trong sợi vải hơn nữa nó sẽ giữ màu lâu hơn, không bị phai màu cho chiếc áo của bạn.

  • Giặt sạch nhẹ nhàng

Để bảo quản chiếc áo sơ mi được bền đẹp thì cách tốt nhất là bạn nên giặt sạch chúng bằng nước lạnh và giặt bằng tay. Với những vết ố bẩn trên cổ và ống tay áo bạn có thể dùng kemm đánh răng hay muối chà lên trước khi dùng bản chải đánh lên nhẹ nhàng.

cách giặt áo sơ mi

Trong thời tiết mùa hè cơ thể bạn tiết ra nhiều mồ hôi sẽ làm cho chiếc áo sơ mi yêu thích của bạn trở nên xỉn màu, vậy giặt áo sơ mi như thế nào để khắc phục vấn đề này đây. Một mẹo nhỏ cho bạn đó chính là hãy dùng nước vo gạo để ngâm áo nó sẽ giúp giữ màu sắc cho chiếc áo của bạn luôn mới.

  • Ngâm nước xả vải

Sau khi giặt sạch bạn nên ngâm chiếc áo sơ mi của mình trong nước xả vải để có thể giúp chiếc áo mềm mại và thơm lâu hơn, ngoài ra nước xả vải còn có tác dụng diệt khuẩn và tiệt trùng rất tốt.

  • Là áo đúng cách, treo móc bảo quản

cách giặt áo sơ mi

Ngoài cách giặt áo sơ mi bạn cần phải quan tâm tới cách bảo quản, là áo đúng cách bạn cần ghi nhớ một số điều dưới đây:

Cố: là từ 2 bên vào chính giữa

Tay áo: kéo căng ống tay áo sơ mi và là theo nếp ly, là cổ tay áo từ bên trong ra bên ngoài.

Thân áo: là lưng áo từ bên trong kéo từ cổ đến gấu áo, dùng đầu của bàn là để ủi phần vải giữa hàng cúc.

Sau khi là phẳng phiu thì bạn nên treo những chiếc áo sơ mi của mình ở một khu vựa khác biệt và thoáng mát để tránh bị ố màu.