Cách giặt là quần âu và bảo quản quần âu đúng cách

Rate this post

Làm sao để bảo quản quần âu đúng cách, giặt quần như thế nào để quần không bị nhăn, phai màu, là quần như thế nào để quần không bị 2 ly,… là những câu hỏi được rất nhiều các chị em quan tâm. Sau đây sẽ là một vài hướng dẫn cho chúng ta biết cách giặt là quần âu đúng cách cho quần luôn bền, đẹp.

cách giặt là quần âu

Cách giặt quần âu đúng cách

Giặt quần âu như thế nào là đúng cách, bạn đã biết hay chưa? Lời khuyên đầu tiên dành cho tất cả chúng ta là không nên giặt quần âu quá thường xuyên, bởi việc giặt quần âu thường xuyên sẽ dễ dàng làm quần bị sờn vải, phai màu. Đặc biệt, giặt quần âu giống như giặt vest, bạn không nên cho vào máy giặt mà cần phải giặt bằng tay với nhiệt độ nước vừa phải.

cách giặt là quần âu
Cách giặt là quần âu đúng cách

Khi giặt quần âu, bạn nên hạn chế vắt quần đến mức tối đa có thể để quần không bị nhăn và dễ mất form. Nếu có thể, chúng ta hãy dùng sữa tắm hoặc xà bông cục để giặt quần âu thay vì dùng bột giặt vì bột giặt có tính tẩy cao, dễ khiến sợi vải bị bào mòn. Một lưu ý nữa trong giặt quần âu mà ai cũng nên chú ý đó chính là không nên dùng nước xả vải cho quần âu vì nước xả gây mềm vải, khiến quần mất form.

Cách là quần âu đúng cách

Sau khi giặt và phơi khô quần âu, chúng ta cần là quần trước khi treo quần vào tủ cất đi để quần âu luôn được phẳng, không bị nhăn. Tuy nhiên, cách ủi quần tây không bị bóng, cách là quần không bị 2 ly như thế nào, có lẽ là điều không phải ai cũng biết. Sau đây sẽ là một vài gợi ý cho chúng ta tham khảo.

Cách là quần không bị bóng:

Nguyên nhân của quần sau khi là bị bóng là do các sợi vải bị nhiệt ép lại gây nên tình trạng bóng, do đó, để quần không bị bóng khi là, bạn nên chuẩn bị 1 chiếc khăn ẩm trước khi ủi và phủ chiếc khăn lên vùng vải chuẩn bị là, sau đó bật bàn là ở nhiệt độ bình thường và ủi quần. Chú ý, không nên để bàn là ở 1 chỗ quá lâu mà sau 3- 4 giây bạn nên nhấc bàn là ra.

cách giặt là quần âu
Cách giặt là quần âu đơn giản không phải ai cũng biết

Cách ủi quần không bị 2 ly:

Quần bị 2 ly khi là có lẽ là điều không còn xa lạ gì nếu chúng ta không có kinh nghiệm trong việc là, ủi quần. Do đó, để quần không bị 2 ly, chúng ta cần thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Gấp ống quần và đặt lên bàn để ủi theo ly quần đã định sẵn
  • Bước 2: Là ly quần trước khi là ống quần
  • Bước 3: Là ½ ống trướng và ½ ống sau

cách giặt là quần âu

Giờ đây bạn đã biết cách giặt là quần âu sao cho quần không bị nhăn, không bị sờn vải, không mất form quần, quần không bị bóng, quần không bị 2 ly rồi đúng không nào? Việc giặt là quần âu không quá khó, chúng ta chỉ cần cẩn thận một chút xíu trong việc “chăm sóc” quần âu là chiếc quần của chúng ta dù mặc 10 năm vẫn như mới.

Xem thêm: