HomeHướng dẫnCách làm ảnh chìm trong Photoshop

Cách làm ảnh chìm trong Photoshop

Cách làm ảnh chìm trong Photoshop

Hướng dẫn cách làm ảnh chìm trong Photoshop đơn giản chuẩn đẹp. Khi chúng ta thiết kế với phần mềm Photoshop, chắc hẳn sẽ có lúc muốn làm chìm, làm mờ đi hình ảnh phía sau để làm nổi bật phần chữ. Vậy làm sao để làm ảnh chìm trong Photoshop? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Hãy nhìn bức ảnh dưới đây, nó có quá nhiều chi tiết khiến phần chữ bị chìm đi và làm tổng thể trở nên rối hơn. Nhưng bạn đừng lo lắng bởi có tới 3 cách làm ảnh chìm trong Photoshop đó.

Làm ảnh chìm trong Photoshop bằng cách đổ màu

Màu đơn sắc

Bước 1: Chọn Layer > New Fill Layer > Solid Color

Bước 2: Nhấn OK ở hộp thoại tiếp theo hiện ra và chọn những tông màu tối (đen, xanh tím than,…) để phủ lên ảnh.

Bước 3: Chỉnh opacity theo ý muốn của bạn

Đổ màu trong Photoshop là một chức năng cơ bản mà bất cứ người dùng nào cũng biết sử dụng. Bên cạnh việc dùng những tông màu tối để làm ảnh chìm, chức năng này còn giúp bạn nhấn nhá thêm cho bức tranh/ảnh của mình thêm phần rực rỡ đó. Bạn hãy tham khảo Cách đổ màu cơ bản trong Photoshop và thực hành cùng ColorME nhé.

Màu gradient

Bước 1: Chọn Layer > New Fill Layer > Gradient

Bước 2: Nhấn OK và cửa sổ Gradient Editor hiện ra. Để chỉnh sửa màu của dải gradient, hãy nhấn vào 2 điểm chốt và nhấn vào phần Color để đổi màu. Nếu bạn vẫn chưa biết nên kết hợp màu gradient như thế nào cho đẹp, hãy tìm hiểu những bí mật của một dải gradient xinh xắn nhé.

Bước 3: Chỉnh opacity theo ý muốn của bạn

Làm ảnh chìm trong Photoshop bằng công cụ Gaussian Blur

Bước 1: Chọn layer ảnh bạn muốn làm mờ

Bước 2: Chọn Filter > Blur > Gaussian Blur

Bước 3: Hộp thoại Gaussian Blur hiện ra và bạn điều chỉnh thông số theo ý muốn. Bạn nhớ tick chọn Preview để xem được thay đổi nhé.

Làm ảnh chìm trong Photoshop bằng cách giảm độ sáng

Bước 1: Chọn Layer > New Adjustment Layer > Brightness/Contrast

Bước 2: Nhấn OK ở hộp thoại tiếp theo hiện ra và chỉnh độ sáng và độ tương phản trong tab Properties

Ngoài tính năng này, Photoshop còn có vô số công cụ khác giúp bạn tự tay “biến hóa” ra những thiết kế thật ấn tượng. Nếu bạn đang là một newbie và muốn chinh phục phần mềm này, tham khảo ngay Full lộ trình học Photoshop cơ bản cho người mới bắt đầu nhé.

Trên đây là những cách để làm ảnh chìm trong Photoshop mong rằng sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen hơn với phần mềm này. Đừng quên ghé thăm Gocbao để biết thêm nhiều thủ thuật khác.

Chưa có phần mềm này trong máy có thể tải phiên bản pts portable 2021 không cần cài đặt giải nén dùng luôn.

5/5 - (2 votes)
Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee