Cách thắt cà vạt đúng cách, “chuẩn” sang trọng cho chàng

Rate this post

Cà vạt là một trong những món đồ phụ kiện sang trọng không thể tách biệt đối với mỗi quý ông đặc biệt là những nam doanh nhân hay đi gặp gỡ đối tác, khách hàng. Tuy nhiên không phải quý ông nào cũng biết cách thắt cà vạt đúng cách cả, vậy phải làm thế nào để thắt cà vạt đúng cách khi mặc vest? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

cách thắt cà vạt đúng cách

Định nghĩa về cà vạt?

Để biết được cách thắt cà vạt đúng cách thì bạn cần phải hiểu về khái niệm Caravat là gì, vốn là một từ ngữ vay mượn từ tiếng pháp nó là một phụ kiện gồm một tiếng vải dài được may bằng lụa dùng để thắt vào cổ áo với 2 đầu để nằm dọc xuống ngực áo, đầu có bản to hướng về phía trước che đi hàng nút áo.

Cà vạt thông thường sẽ được nam giới sử dụng mix cùng áo sơ mi và quần âu trong những dịp quan trọng, đi dự tiệc,…

Theo lời kể lại thì đa số đều khẳng định phong cách ăn mặc có cà vạt đi kèm đều xuất hiện từ thế kỷ thứ 17 trong suốt ba thập kỷ chiến tranh của Pháp.

Lịch sự phát triển của caravat

cách thắt cà vạt đúng cách

Sự phát triền của cà vạt theo cung bậc thời gian, sự hiện diện của chúng bây giờ chính là sự phổ biến rộng rãi vào những năm 20 của thế kỷ trước.

Tùy vào từng thời điểm mà chúng có những nét thay đổi phù hợp với xu hướng thời trang và phong cách , hoàn cảnh lúc bấy giờ.

Cách thắt cà vạt đúng cách dễ như lòng bàn tay

Thắt cà vạt như thế nào là đúng cách, chuẩn và đẹp, nhiều người thấy chúng thật phức tạp, cảm thấy rắc rối quá thể. Nói chuẩn xác công việc này khiến không ít nam giới phải tốn nhiều thời gian, nhức đầu lựa chọn những món phụ kiện này. Nhưng không sao hãy cùng xem một số gợi ý về mặc vest thắt cà vạt như nào dưới đây nhé!

  1. Thắt cà vạt đúng cách khi mặc vest với kiểu Four in hand:

cách thắt cà vạt đúng cách

Đây có thể coi là cách thắt cà vạt đơn giản và dễ làm nhất, với những nút thắt nhỏ, kiểu bất đối xứng sẽ rất thích hợp với những mẫu cổ áo hẹp. Nếu bạn thường xuyên sử dụng cà vạt mỗi khi đi làm thì nên nhớ tới cách này nhé.

Đặc điểm nổi bật của cách thắt cà vạt này đó chính là kích cỡ vừa phải, không cân xứng, phù hợp với phong cách đời thường hay công sở hàng ngày, nên sử dụng cùng những loại cổ áo nhọn hay cổ có khuy cố định.

  1. Cách thắt cà vạt đúng cách với style: Half Windsor

cách thắt cà vạt đúng cách

Half Windsor là cách thắt cà vạt đúng cách khi mặc vest đơn giản hơn hẳn so với phương pháp truyền thống, một khi bạn đã thuần thục với phương pháp này rồi thì cách thắt nguyên thủy sẽ không thể làm khó bạn được.

Mẫu thắt caravat này dù đã lược bỏ đi nhiều chi tiết rồi nhưng kiểu thắt này cũng chỉ phù hợp với môi trường công sở. Điểm nổi bật của half Windsor này đó chính là kích cỡ trung bình, kiểu thắt cân xứng, mang một độ khó vừa phải và thích hợp với mẫu áo có cổ bẻ vừa phải.

  1. Cách thắt cà vạt đúng cách với: Full Windsor Tie Knot

cách thắt cà vạt đúng cách

Đây là một cách thắt cực kỳ chuẩn chỉ, lý tưởng cho những quý ông cần sự sang trọng, lịch lãm, nút thắt dày và rộng, hình tam giác và rất cân đối. Chính vì vậy mà cách thắt này thường xuất hiện ở những bữa tiệc, buổi diễn thuyết hoặc những sự kiện quan trọng.

Điểm nổi bật của cách thắt này đó chính là kích thước lớn, có độ cân xứng, phù hợp với môi trường công sở và cuộc sống hàng ngày, thích hợp với mẫu áo cổ bẻ rộng. Bạn có thể xem bài viết sau để biết thêm nhiều cách thắt cà vạt nhé: