Cần chuẩn bị những gì khi tham gia phỏng vấn vị trí lập trình viên

Cần chuẩn bị những gì khi tham gia phỏng vấn vị trí lập trình viên? đang được nhiều người muốn ứng tuyển vào vị trí này quan tâm và tìm hiểu. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn vị trí lập trình viên diễn ra tốt đẹp, thành công nhé.

Các ứng viên ứng tuyển không chỉ ở vị trí lập trình viên PHP mà các vị trí lập trình viên Java, .Net cần phải chuẩn bị những thứ sau đây trước buổi phỏng vấn xin việc để giúp buổi phỏng vấn vị trí lập trình viên PHP, Java, .Net diễn ra thuận lợi, được nhà tuyển dụng đánh giá cao

Lập trình viên cần chuẩn bị những gì cho phỏng vấn

Kiến thức chuyên môn về công nghệ và ngôn ngữ

Đối với ứng viên ứng tuyển vị trí lập trình viên Java, .Net, PHP, trong buổi phỏng vấn, các nhà tuyển dụng sẽ thường đặt câu hỏi liên quan tới ngôn ngữ và công nghệ lập trình như hàm xử lý trong C#, khai báo và xử dụng biến, tham trị … Do đó, nếu bạn muốn xin vào vị trí lập trình viên Java, .Net, PHP thì bạn cần phải nắm bắt được các kiến trúc về tư duy lập trình, ngôn ngữ.

Lập trình hướng đối tượng

Đây được xem là phần giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng đánh giá được ứng viên vị trí lập trình viên có phải là một lập trình viên giỏi không. OOP cực rộng và sâu nhưng khi bạn đọc và hiểu được nội dung ở trong giáo trình thì bạn sẽ trả lời được câu hỏi về lập trình hướng đối tượng.

Cấu trúc dữ liệu và giải thuật

Đây cũng là một kiến thức mà nhà tuyển dụng hay hỏi ứng viên vị trí lập trình viên. Tuy nhiên, có thể bạn không phải làm những công việc liên quan tới kiến thức này nhưng khi bạn trả lời được câu hỏi phỏng vấn, bạn sẽ vượt qua được các ứng viên khác. Do đó, bạn cần tìm hiểu kiến thức về cấu trúc dữ liệu và giải thuật.

Luồng dữ liệu

Luồng dữ liệu là thứ cần thiết trong mỗi phần mềm nên nhà tuyển dụng thường hỏi xem bạn có hiểu được luồng dữ liệu của ứng dụng mà bạn viết không, chẳng hạn như người dùng nhập địa chỉ web vào trình duyệt và tới lúc trang web hiển thị sẽ phải trai những bước nào …? Nếu như bạn trả lời được, bạn sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng đấy.

Cơ sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệu là một kiến thức được áp dụng nhiều nhất khi đi làm lập trình viên .Net, Java, PHP nên các nhà tuyển dụng thường đưa ra nhiều câu hỏi liên quan tới SQL như làm thế nào để đếm được số bản ghi ở trong một bản, trường hợp này thì dùng truy vấn nào … Khi bạn hiểu được cơ sở dữ liệu SQL, bạn mới có thể trả lời được các câu hỏi này trong buổi phỏng vấn vị trí lập trình viên .Net, Java, PHP.

Khi bạn chuẩn bị đầy đủ mọi kiến thức liên quan tới lập trình viên, chắc chắn bạn sẽ tự tin trả lời các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra, trở thành ứng cử viên sáng giá cho vị trí lập trình viên của công ty. Do đó, hãy chuẩn bị những kiến thức trên trước mỗi buổi phỏng vấn nhé.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Rate this post