Cảnh báo 6 nguyên nhân tinh trùng yếu bạn cần biết

Rate this post

Hiện nay, cuộc sống quá nhiều áp lực cùng những tác động tiêu cực từ thói quen ăn uống khiến 60% nam giới bị yếu tinh trùng. Tinh trùng yếu không chỉ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai mà còn ảnh hưởng khá nhiều đến sự tự tin, hứng thú trong các cuộc yêu của đàn ông. Vậy đâu là nguyên nhân yếu tinh trùng? Hãy đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể tự điều chỉnh lại cuộc sống của chính mình hoặc bạn đời.

tinh trùng yếu

Rượu, bia, thuốc lá ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Tới 99% nam giới sử dụng thuốc lá, rượu, bia một cách thường xuyên. Trong thuốc lá chứa thành phần nicotin không chỉ làm giảm lượng máu đi xướng dương vật mà còn là một trong những nguyên nhân gây liệt dương. Thành phần của rượu, bia chứa ảnh hưởng đến nồng độ globulin khiến chất lượng tinh trùng giảm sút.

tinh trùng yếu

                                     Rượu, bia, thuốc lá là kẻ thù của sức khỏe tinh trùng

Nếu các đấng mày râu uống rượu, bia và hút thuốc lá một cách bất chấp tới sức khỏe thì chất lượng tinh trùng cũng sẽ vì thế mà ảnh hưởng.

Stress thường xuyên là nguyên nhân tinh trùng yếu cao hiện nay

Stress gây ra ức chế đến não bộ, hệ thần kinh và tác động tiêu cực đến sức khỏe. Stress thường xuyên là một nguyên nhân tinh trùng yếu do sức khỏe không đảm bảo khiến lượng hoocmon liên quan đến sự sản sinh tinh trùng bị giảm sút đi đáng kể.

tinh trùng yếu

                                  Stress thường xuyên ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Duy trì một cuộc sống cân bằng, giảm stress bạn sẽ cải thiện được tình trạng sức khỏe của tinh trùng.

Chế độ dinh dưỡng thiếu hụt dưỡng chất

tinh trùng yếu

Nguồn dinh dưỡng đầy đủ chất không chỉ tốt cho sức khỏe mà những nhóm chất như mangan, kẽm, vitamin C làm tăng ham muốn, kích thích quá trình sản sinh và sự vận động mạnh mẽ của tinh trùng. Nếu chế độ ăn thiếu hụt nguồn dinh dưỡng này, bạn sẽ phải đối mặt với sự sụt giảm chất lượng tinh trùng một cách đáng kể.

Tinh trùng yếu do làm việc và tập luyện quá sức

Khi cơ thể làm việc và tập luyện quá sức hoặc trong thời gian quá lâu, bạn không chỉ mất sức, mệt mỏi mà còn khiến cơ thể tạo lấy đi một nguồn năng lượng, khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn bình thường khá nhiều, đặc biệt là vùng kín quanh bộ phận sinh dục.

tinh trùng yếu

Mà tinh trùng cần một môi trường cân đối với nhiệt độ vừa phải. Nếu bạn để cơ thể thường xuyên nóng, lượng tinh trùng sẽ vì thế mà giảm cả số lượng và chất lượng, lâu dần đây sẽ là nguyên nhân dẫn đến bệnh tinh trùng yếu ở đàn ông.

Thói quen để điện thoại trong túi quần – lý do tinh trùng yếu bị bỏ qua

Sóng điện thoại ảnh hưởng cực xấu đến tinh trùng. Các bạn nam lại có thói quen thường xuyên để điện thoại trong túi quần mà bỏ quả tác hại của nó. Tác động của nó sẽ tích tụ từng ngày khiến tinh trùng bị chết, dị dạng, giảm khả năng sống khỏe.

Quan hệ tình dục không điều độ khiến tinh trùng yếu đi

Một nguyên nhân tưởng như không thể lại hoàn toàn có căn cứ khoa học và đã được các chuyên gia khuyến cáo là nên quan hệ tình dục một cách điều độ với tần suất vừa phải để đảm bảo sức khỏe và chất lượng tinh trùng.

tinh trùng yếu

                                                      Tình dục quá nhiều làm yếu tinh trùng

Quan hệ qua nhiều và liên tục khiến cơ thể không sản xuất ra đủ tinh trùng, lượng tinh trùng lúc nào cũng ở mức thấp. Điều này lặp lại thường xuyên và lâu dần sẽ trở thành bệnh khiến tinh trùng yếu đi.

Trên đây là những nguyên nhân tinh trùng yếu được thống kê từ bộ y tế và cảnh báo của chuyên gia nam khoa. Nếu bạn đang có một cuộc sống chạm đến những nguyên nhân này, hãy cân đối và thay đổi thói quen để có một sức khỏe Adam tốt nhất, không chỉ để bạn có thể sinh con mà còn để duy trì chất lượng cuộc sống tình dục với bạn đời.

Tìm hiểu thêm: http://gocbao.net/benh-yeu-sinh-ly-o-nam-gioi-co-chua-duoc-khong.html