Chàng có tinh trùng yếu nên ăn gì để khỏe hơn?

Rate this post

Tinh trùng khỏe mạnh khiến cuộc yêu thăng hoa hơn, nam giới tự tin hơn và quá trình thụ tinh diễn ra dễ dàng hơn. Theo thống kê, trong 10 năm trở lại đây, tỷ lệ nam giới vô sinh đang tăng một cách đột biến. Một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam là do tình trùng yếu. Để cải thiện chất lượng tinh trùng yếu, ngoài điều trị thì việc duy trì một cuộc sống lành mạnh và chế độ ăn hợp lý là rất quan trọng. Vậy với đàn ông tinh trùng yếu nên ăn gì để khỏe hơn?

tinh trùng yếu nên ăn gì

Tinh trùng yếu nên ăn gì

Thực phẩm vô cùng quan trọng để cải thiện sức khỏe nam giới. Một số loại thực phẩm được nghiên cứu chỉ ra rằng có tác dụng rõ rệt đến việc cải thiện chất lượng tinh trùng và làm tăng số lượng tinh trùng sống khỏe như óc chó, quả lựu, baba…

Quả óc chó

Óc chó là loại quả chứa rất nhiều dưỡng chất được biết đến là thực phẩm dành cho mẹ bầu và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, với nam giới, nếu mỗi ngày ăn 70g quả óc chó, nam giới có thể cải thiện kích thước tinh trùng và khả năng di động của tinh trùng.

tinh trùng yếu nên ăn gì
Quả óc chó – thực phẩm tốt cho tinh trùng yếu

Hạt bí đỏ

Trong thành phần của hạt bí ngô, kẽm có khá nhiều, đây được xem là một loại chất làm tăng quá trình sản sinh testosterone trong cơ thể nam giới có ảnh hưởng tích cực giúp tinh trùng khỏe hơn.

Ba ba

Từ xưa, ba ba đã được biết đến là loại thực phẩm dành cho nam giới. Hầm cháo ba ba ăn liên tục trong nửa tuần bạn sẽ thấy rõ rệt sự thay đổi trong cơ thể nam giới, tinh trùng đặc hơn.

Tinh hoàn gà trống

Tinh hoàn gà trống còn được gọi là ngọc kê chứa rất nhiều hoocmon giới tính. Ăn tinh hoàn gà trống giúp cải thiện chất lượng, chữa bệnh liệt dương. Tinh hoàn gà trống có thể chế biến thành khá nhiều món thay đổi trong thực đơn hàng ngày, là một cách để giúp nam giới yếu tinh trùng có chất lượng tinh trùng khỏe hơn.

tinh trùng yếu nên ăn gì
Ngọc kê gà tăng chất lượng tinh trùng

Tinh trùng yếu không nên ăn gì

Bên cạnh những thực phẩm nên ăn để cải thiện sức khỏe tinh trùng, bạn cần lưu ý những món không nên ăn để không mang lại tác dụng ngược. Một trong những thực phẩm cần lưu ý bao gồm:

Thức ăn sẵn đóng hộp

Một chất cực độc có trong vỏ hộp xốp, hộp nhựa rẻ tiền đựng đồ ăn sẵn được các nhà khoa học chỉ ra là có khả năng làm giảm cả số lượng và chất lượng sống của tinh trùng một cách đáng kể.

Pho mát

tinh trùng yếu nên ăn gì

Pho mát là một thực phẩm được liệt vào danh sách đen với các Adam, nhất là những người bị yếu tinh trùng. Ăn pho mát nhiều gây ra những tác động tiêu cực đến sự vận động của tinh trùng và gây ảnh hưởng khá lớn đến quá trình sản xuất tinh trùng của cơ thể.

Cà phê

Cà phê là một loại chất kích thích. Nếu bạn sử dụng nhiều hơn 1 cốc cà phê mỗi ngày, não bộ sẽ ở trong tình trạng bị kích thích mạnh. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến cơ thể, mà sự căng thẳng, ức chế còn gây tác động đến chất lượng tinh trùng. Với nam giới bị yếu tinh trùng, cà phê là một thực uống nên hạn chế.

tinh trùng yếu nên ăn gì

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi tinh trùng yếu nên ăn gì. Hy vọng thông tin bài viết là hữu ích đối với bạn. Cân bằng chế độ ăn uống luôn là phương pháp điều trị, cải thiện sức khỏe một cách căn bản và an toàn nhất.