HomeThơ hayTuyển tập những bài thơ yêu đời có sức lan tỏa nhất

Tuyển tập những bài thơ yêu đời có sức lan tỏa nhất

Chia sẻ những bài thơ yêu đời có sức lan tỏa mạnh mẽ

Những bài thơ yêu đời hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích và chia sẻ nhằm mang đến những niềm vui và giúp mọi người nhận ra được những giá trị cuộc sống. Trên đời này, đôi khi chúng ta gặp những chuyện không mong muốn nhưng nếu bạn có một tinh thần tốt thì bạn sẽ thấy chúng chẳng là vấn đề gì to tát. Hãy học cách yêu cuộc sống, yêu chính bản thân mình nhé các bạn! Đừng bỏ lỡ nha!

Những bài thơ yêu đời hay và ấn tượng nhất

Cuộc sống vốn dĩ ngắn ngủi, hãy để những bài thơ yêu đời giúp bạn cảm thấy thật vui vẻ và yêu bản thân mình hơn. Trải qua nhiều khó khăn thử thách bạn mới thấy cuộc sống thật thú vị chứ không nhàm chán như ta vẫn nghĩ. Cùng nhau theo dõi và cảm nhận nhé!

Thơ Vui Về Flappy Bird

Sống ở xứ này thật lạ, chim vừa lên đã phải hạ xuống Anh Đông có con chim Ngày 5 vạn Mỹ kim Thiên hạ nghe sửng sốt Nên sôi sục đi tìm Được dăm bữa, nửa tháng Anh sợ quá, cắt chim Nửa đêm tôi ngồi viết Mấy chữ bye bye chim.

Thử Làm Vợ

Có một anh chàng nọ Làm quần quật luôn tay Nên bỗng ghen với vợ Được ở nhà suốt ngày Anh chàng than với Chúa: “Con khổ quá Chúa ơi Ngày phải làm 10 tiếng Trong khi, vợ thảnh thơi Con xin thành cô ấy Còn cô ấy thành con Cho nếm thử mùi vị Thử làm chồng có ngon?” Chúa thương tình đồng ý Đổi giới tính hai người Cô vợ không ý kiến Còn chồng sung sướng cười tho-yeu-doi-15 Sáng hôm sau tỉnh giấc Chàng vội vã nấu ăn Hò hét kêu con dậy Rồi quýnh quáng gập chăn Sắp từng cái quần áo Cả bốn “đứa” trong nhà Cho ăn, đèo đi học Cuống lên vì trường xa Rồi quay về đi chợ Hoa quả với thức ăn Đồ bẩn đem đi giặt Kẻo “chồng” về cằn nhằn Đoạn quay sang chế biến Nấu ăn cho thật ngon Tranh thủ chờ cơm chín Phi tới trường đón con Ăn xong lại rửa bát Lau bếp núc sàn nhà Tắm cho mèo, cho chó Toàn những việc đàn bà Chưa được nghỉ một tí Lại phải đưa con đi Học thêm và học nếm Chuẩn bị thi học kỳ Loanh quanh mà nháy mắt Trời đã chuyển sang chiều Lại đón con, nấu nướng Rồi phục dịch “chồng” yêu tho-yeu-doi-16 (Sau khi rửa xong bát Thì đã 21 giờ Anh “chồng” mà trước đó Là vợ – cứ nằm chờ) Một ngày thở ra khói Vừa leo lên giường nằm “Chồng” đã khều chân gãi: Chúng mình chơi “đào hầm”! Dù trong lòng không thích Vì mệt rũ cả người Nhưng vẫn cứ phải cố Giúp chồng được “xả hơi” Sáng hôm sau gặp Chúa Anh vội vã khẩn cầu: “Làm đàn bà mệt quá Con không thích nữa đâu! Con đã biết lỗi lớn Có mắt mà như không Giờ con mới thấy khổ Xin trở lại làm chồng!” Chúa vuốt râu cười lớn: “Ta mới vui làm sao Khi con đã hiểu rõ Làm vợ mệt thế nào Giờ con muốn trở lại Ta có tiếc gì đâu Nhưng phải sau 9 tháng Vì con đã dính… “bầu”

Chồng Yêu

Lỗ mũi mười tám gánh long, Chồng yêu chồng bảo râu rồng trời cho. Đêm nằm thì ngáy o o … Chồng yêu chồng bảo ngáy cho vui nhà. Đi chợ thì hay ăn quà, Chồng yêu chồng bảo về nhà đỡ cơm. Trên đầu những rác cùng cơm. Chồng yêu chồng bảo hoa thơm rắc đầu

Lang Thang

Lang thang khắp dãi đất miền Nam Tìm sung tìm sướng cả cuộc đời Ngẫm nghĩ quê mình sao nghèo thế Hai bưa cơm cà chẳng có ăn Lang thang khắp dãi đất miền Nam Ngẫm nghĩ người ta sao giàu thế Tiền tiêu không hết đem đi nhậu Tối đến la cà quán bar sang Lang thang khắp dãi đất miền Nam Đã tiêu tiền như lá rụng mùa thu Nhưng nghĩ lại được gì trong đó Thôi ta về với quê mạ thương yêu Dù quê mạ còn nghèo còn khổ Nhưng tình người ấm áp bao dung Che chở ta trong cơ hàn khó nhọc Và nuôi ta khôn lớn nên người

Lo Toan Đám Cưới

Cưới nàng, anh toan dẫn voi, Anh sợ quốc cấm, nên voi không bàn. Dẫn trâu, sợ họ máu hàn, Dẫn bò, sợ họ nhà nàng co gân . Miễn là có thú bốn chân, Dẫn con chuột béo, mời dân, mời làng. Chàng dẫn thế, em lấy làm sang, Nỡ nào em lại phá ngang như là… Người ta thách lợn thách gà, Nhà em thách cưới một nhà khoai lang. Củ to thì để mời làng, Còn như củ nhỏ, họ hàng ăn chơi. Bao nhiêu củ mẻ, chàng ơi ! Để cho con trẻ ăn chơi giữ nhà. Bao nhiêu củ rím, củ hà,

YÊU ĐỜI

Em ơi! Dẫu sống trăm năm Đến khi chết xuống, anh nằm không yên Bởi đời đẹp quá đi, em! Yêu rồi, yêu mãi, yêu thêm chẳng thừa Yêu đời biết mấy cho bưa Cả khi cay đắng đời chưa hết tình… Tiếng gà lại giục bình minh Đã yêu cuộc sống, nằm thinh được nào! Giản đơn chiếc áo mặc vào, Cởi ra còn nhớ, huống bao năm trường Yêu đời trong máu, trong xương Lòng anh hạt muối đại dương bồi hồi Quê anh cà nhút mặn mòi Sinh anh muối mặn yêu đời, đó em….

BÀI THƠ YÊU ĐỜI

Đêm qua mưa thật là to Trăng sao ướt hết tối mò buồn ghê Sáng nay trời vội trở về Chiếu muôn tia nắng trên đê trong làng Bầy chim mừng rỡ hót vang Vườn hoa trước ngõ bướm vàng nhởn nhơ Mẹ em phơi lụa hong tơ Ngắm mây em viết bài thơ yêu đời Nắng hòa mưa thuận khắp nơi Em mơ em ước mọi người ấm no

Tuổi Hai Mươi: Làm Gì Đây?

Hai mươi năm nay, cơm ta ăn ta không đi cày, Đường hầm và cầu ta không đắp không xây, Hai mươi năm nay ta nhắm mắt ta đi theo thầy, Chữ nghĩa dùi mài, đói kẻ khác, ta mâm đầy! Khoan! Khoan dô khoan! Khoan dô khoan! Khoan dôôô… Khoan! Non sông ai đắp, ai giữ gìn mới có ngày nay? Nay ta hai mươi ta vác cuốc ta xin đi cày Lam lũ bùn lầy với đất nước với dân này! Tìm đường sống! Tìm đường sống! Tìm đường sống…! Trời vừa sáng, tuổi hai mươi, đấ#t vẫn tươi! Máu anh hùng…! Tìm đường sống…! Tìm đường sống…! Những bài thơ hay về cuộc sống

Những bài thơ yêu đời hài hước hấp dẫn nhất

Những bài thơ yêu đời hài hước đầy ấn tượng luôn là tâm điểm chú ý của đông đảo bạn đọc. Với độ hóm hỉnh độc đáo mà những bài thơ này luôn mang đến những niềm vui và tiếng cười cho bạn đọc. Hãy cùng nhau theo dõi và cảm nhận ngay nhé!

Lẽ Sống

Lẽ sống tình đời sống khắp nơi Sống đời có ích tệ sống chơi Ai làm trăm sự cho ta sống Cớ sao tham sống chỉ hại đời Lẽ sống tình đời sống khắp nơi Sống đẹp xem ai quyết xây đời Tự tránh xa hoa nơi đàng điếm Trần thế không nên sống ham chơi Vui sao sống đẹp mãi sáng ngời Ghi dấu sáng danh nghĩa tình đời Nhân văn ghi chép thiên niên kỷ Nghĩa tình cao cả với con người.

Thơ Đạo Phật

Sống không giận không hờn không oán trách Sống mỉm cười với thử thách chông gai Sống vươn lên cho kịp ánh ban mai Sống chan hòa với những người chung sống… Sống là động nhưng lòng luôn bất động Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương Sống hiên ngang danh lợi xem thường Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.

Thơ Tự Sự

Dù đục dù trong, con sông vẫn chảy Dù cao dù thấp, cây lá vẫn xanh Dù người phàm tục hay kẻ tu hành Vẫn phải sống từ những điều rất nhỏ Ta hay chê rằng cuộc đời méo mó Sao ta không tròn ngay tự trong tâm Đất ấp ôm cho mọi hạt nảy mầm Những chồi non tự vươn lên tìm ánh sáng Nếu tất cả đường đời đều trơn láng Chắc gì ta đã nhận ra ta Ai trong đời cũng có thể tiến xa Nếu có khả năng tự mình đứng dậy Hạnh phúc cũng như bầu trời này vậy Không chỉ dành cho một riêng ai!

Thơ Sống – Chết

Sống dại mà chi sống chật đời! Sống xem u Mỹ hổ chăng ai? Sống làm nô lệ cho người khiến, Sống chịu ngu si để bạn cười! Sống tưởng công danh không tưởng nước, Sống lo phú quí chẳng lo đời. Sống mà như thế đừng nên sống, Sống dại sinh chi đứng chật đời. CHẾT Chết mà vì nước, chết vì dân, Chết đấng nam nhi trả nợ trần. Chết buổi Đông Chu, hồn thất quốc, Chết như Tây Hán lúc tam phân. Chết như Hưng Đạo, hồn thành thánh, Chết tựa Trưng Vương, phách hóa thần. Chết cụ Tây Hồ danh chẳng chết, Chết mà vì nước, chết vì dân.

Dòng Đời

Dòng đời lúc nổi lúc chìm Lúc phiêu dạt, lúc có mình không ta Lúc đời ngoạn mục thăng hoa Lúc cay, lúc đắng, lúc xa, lúc gần Lúc thắng, lúc bại, khổ thân! Lại có lúc sang đúng chiều chiều sai Ngày mai lại đúng Có lúc nằm mơ mong thoát kiếp dại khờ Lại có lúc không biết sống đến mai Mà dành củ khoai đến mốt Khi vinh, khi nhục nên phải biết sống căn cơ Như âm dương nghịch cảnh đợi chờ Cho nên muốn trọn kiếp người Phải tu thân tích đức, phải nuôi chí bền Khổ công rèn luyện mới nên Dòng đời hết đục trong liền mênh mông. Trôi vào bất tận biển Đông Dòng đời sáng mãi trong ngần vinh quang!

Thành Công

Bạn ơi! biết cười luôn, biết yêu nhiều Được người đời kính trọng Được con trẻ yêu mến Được phê bình là ” tạm được” Chịu đựng được cái đau bị bạn bè phản bội Biết thưởng thức cái đẹp Biết tìm ra cái tốt nhất nơi người khác; Biết cống hiến hết mình Để lại cho đời một cái gì tốt hơn Ví như nuôi con cái nên người Hoặc vun xới một mảnh vườn tốt tươi Hoặc xã hội được cái thiện; Đã chơi say mê và cười thoải mái Và ca hát vang lừng Biết đã giúp một cuộc đời được dễ thở hơn Vì mình đã làm đã sống… Bạn ơi, như vậy là đã thành công!

Trên đây, chúng tôi đã dành tặng đến các bạn những bài thơ yêu đời đầy hấp dẫn và ý nghĩa nhất hiện nay. Cuộc sống sẽ thật đẹp đẽ đối với ai biết trân trọng và yêu thương cuộc sóng của mình. Hãy chọn cho mình những bài thơ thật hay và đặc sắc để chia sẻ đến mọi người ngay nhé! Thân Ái!

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee