Chó Corgi và cặp mông siêu đáng yêu

Rate this post

Chó corgi (Welsh Corgi) hay còn gọi là những thiên thần của xứ Wales là một trong những giống chó có vẻ bề ngoài và tính cách cực kỳ dễ thương và siêu đáng yêu.Với những đặc điểm rất dễ nhận biết là có một đôi chân ngắn lùn, đôi tai dựng, thân dài thì rất nhiều người yêu thú cưng tại Việt Nam đang mong muốn sở hữu em chó corgi này.

Chó corgi (Welsh Corgi) hay còn gọi là những thiên thần của xứ Wales

Nguồn gốc chó corgi

Nó có nguồn gốc từ xứ Wales và là sự kết hợp của những giống chó như Alaska, Husky, Samoyed, Pomeranian. Lúc đầu Corgi chỉ có một giống duy nhất gọi là Welsh Corgi nhưng về sau những chú chó corgi cổ giao phối với những chú chó phương bắc tạo nên giống Pembroke Welsh Corgi (hay ngắn gọn là Pembroke Corgi), Corgi cổ thì được gọi là Cardigan Corgi. Nhìn chung thì 2 giống chó này đều có ngoại hình giống nhau, tuy nhiên em Pembroke Corgi có đuôi cộc còn Cardigan có đuôi dài.

Vì tính năng động và ngoại hình thấp bé của chúng nên chó Corgi được tận dụng làm chó chăn gia súc. Về sau chúng dần được nhiều người nuôi làm thú cưng. Xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2010, giá của những em chó này cũng rất đắt đỏ không phải ai cũng muốn mua được.

Ở Việt Nam Pembroke Corgi được nuôi nhiều hơn

Những điều thú vị về em chó Corgi

  • Corgi không ngồi
  • Corgi sở hữu cặp mông đáng yêu chưa từng thấy còn có tên gọi là Momo. Trong tiếng Nhật momo là trái đào.
  • Corgi chơi đùa tinh nghịch như một bản năng tự nhiên. Trong khoa học gọi đây là thời gian hoạt động điên cuồng ngẫu nhiên.
  • Corgi có rụng lông và rụng khá nhiều, rụng vào mùa hè mọc vào cuối thu( chú ý ở Việt Nam do khí hậu thì em ý rụng quanh năm nhé)
  • Corgi sở hữu đôi chân hơi khiêm tốn
  • Corgi rất thông minh và được huấn luyện để chăn gia súc chuyên nghiệp
  • Mọi người luôn muốn âu yếm chú corgi của bạn
Cặp mông momo siêu đáng yêu

Ở Việt Nam Pembroke Corgi được nuôi nhiều hơn, chúng có đôi tai dựng, hình tam giác đều, chân ngắn, mõm nhỏ nhọn và dài. Mắt mấy em này thì rất tròn và to. Thân hình thì dài, tròn trịa và lưng dài rất thẳng, mông lớn, đuôi ngắn hoặc không có. Tiêu chuẩn để nhận biết một em chó corgi đẹp được nhiều người chơi đánh giá là chân càng ngắn càng tốt, thân càng dài càng đẹp. Lông của chó corgi rất dày, thường thì có 2 lớp một lớp bên ngoài dài, dày chống thấm nước cò lớp bên trong mềm mượt, giữ ấm. Màu lông phổ biến của Pembroke Corgi là : trắng cam, trắng vàng hoặc đen trắng, nâu trắng, đen đỏ trắng hoặc đen trắng vàng.

Nếu ai đã nuôi corgi rồi thì rất khó chuyển sang nuôi được dòng khác bởi tính cách của Corgi rất quấn chủ và muốn phục vụ chủ. Với tính cách năng động, ưa chạy nhảy ở những không gian rộng, nhiều em corgi rất thông minh và biết cách nghe lời nữa đó. Giá để sở hữu em chó corgi này giao động từ 10-30 triệu đồng tùy vào mức độ đánh giá xấu đẹp. Tuy nhiên theo một số người nuôi chó chuyên nghiệp cho biết những em corgi nào dưới 20 triệu thường không có nguồn gốc chuẩn vì vậy người mua cần cân nhắc kỹ lưỡng khi bỏ ra một số tiền lớn nhé.

Xêm thêm để hiểu hơn về em chó corgi đáng yêu này nhé