HomeGiải đápCrush là gì? Ý nghĩa của từ Crush mà giới trẻ quan...

Crush là gì? Ý nghĩa của từ Crush mà giới trẻ quan tâm

Hiện nay, ‘Crush’ là từ ngữ thông dụng được các bạn trẻ sử dụng. Nhưng ý nghĩa của nó thì ít ai hiểu cụ thể. Vậy Crush là gì? Dưới đây là những chia sẻ mà Gocbao sẽ nói kỹ hơn về từ ngữ thú vị này!

Crush là gì? Crush nghĩa là gì?

Crush có nghĩa là thích ai đó hoặc là phải lòng ai đó. Nếu dịch nghĩa theo tiếng Anh sẽ là: have a Crush on somebody/ someone.

Nhiều người lầm tưởng Crush nghĩa là yêu đơn phương, yêu thầm nhưng không phải. Chỉ cần bạn đang thích một ai đó là bạn đã trong tình trạng Crushmà không cần biết người kia có nghĩ đến vấn đề này hay không.

crush la gi

Biểu hiện của Crush là gì?

Nếu đang gặp những biểu hiện sau thì chắc chắn bạn đã Crush một ai đó:

Thường xuyên tìm cách liên hệ với người đó; bạn luôn nghĩ ra mọi lý do để nhắn tin với người đó. Bạn mong muốn người đó dành thời gian, quan tâm mình nhiều hơn.Ánh mắt của bạn luôn hướng về người đó. Có một câu nói rất đúng về biểu hiện này đó là ‘Mặc dù em bị cận nhưng em có thể thấy anh từ xa’. Trong đám đông, bạn luôn tìm thấy người đó đầu tiên.Chủ động làm một điều gì đó cho họ. Bạn luôn chủ động giúp đỡ Crush một cách nhiệt tình. Lúc nào cũng sẵn sàng làm điều đó mặc dù nó có thể làm đoạn công việc của cá nhân mình.Chú trọng ăn mặc khi hẹn gặp người đó. Khi Crush một ai đó, bạn luôn muốn bản thân xuất hiện đẹp nhất, hoàn hảo nhất trong mắt người đối diện. Đó chính là lý do lại sao khi Crush, bạn sẽ để ý việc ăn mặc đẹp hơn.Ngại ngùng khi gặp họ. Ở gần Crush, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ hồi hộp, tim đập nhanh. Vì thế đôi lúc bạn sẽ lúc đỏ mặt, ngại ngùng khi bắt gặp người đó.Đăng status, story vu vơ và chỉ muốn người đó xem. Bạn dành hầu hết thời gian để Crush chú ý đến mình. Facebook hay Instagram chính là nơi bạn thể hiện. Bạn muốn status, story của mình được Crush react lại.

crush la gi

Tại sao Crush lại được sử dụng phổ biến?

Crush lại được sử dụng phổ biến nhưng không biết tại sao. Với giới trẻ hiện nay thì có thể bạn đã nghe rất nhiều rồi đúng không nào. Nhưng nó là một trào lưu trên mạng xã hội, không xác định được ai là người bắt đầu sử dụng.

Những đối tượng được teen sử dụng bằng từ Crush

Có ba đối tượng được teen sử dụng bằng từ Crush. Cụ thể như: idol thần tượng, bạn thân và Crush thật sự.

Crush là idol thần tượng

Crush là idol thần tượng không phải là điều xa lạ. Nhưng tình cảm này có thể không bền vững và có thể bị nguội dần theo thời gian. Đỉnh điểm là khi Idol đã hết nổi tiếng hoặc vướng phải scandal.

Crush là bạn thân

Crush là bạn thân là trường hợp phổ biến nhất. Bạn sẽ tin tưởng tuyệt đối vào người bạn thân này của mình. Khi gắn bó trong một thời gian dài, Crush có thể sẽ tiến triển từ bạn thân thành người thân.

Crush thực sự

Crush thực sự chính là biểu hiện của việc ‘fall in love’. Bạn sẽ luôn tưởng tượng ra cảnh cùng người ấy đi đến nơi bình yên hạnh phúc. Hơn thế nữa, bạn muốn tổ chức một lễ cưới đàng hoàng và sống hạnh phúc bên người ấy.

crush la gi

Tâm lý của một người đang Crush sẽ như thế nào?

Tâm lý của một người đang Crush sẽ rất phức tạp. Bởi thích một người chính là một cảm giác rất kỳ lạ. Đó là sự không rõ ràng. Cảm giác thích một người chưa hẳn đã là yêu, càng không phải là thương… Điều này khiến đầu óc và tâm trí rối bời bời.

Khi bạn đang Crush một người là khi cố tìm ra điểm chung và coi đó là định mệnh. Sau đó là ngồi tưởng tượng viễn cảnh tốt đẹp tương lai có hai đứa. Là khi thói quen lẫn sở thích của người ta bỗng dưng thành của mình.

Ngày nào bạn cũng đợi tin nhắn của người ta. Nhưng lúc nhận được tin nhắn thì nghĩ thật lâu thật lâu xem nhắn thế nào cho người ta reply lại. Nếu người ta không reply lại thì chơi vơi.

Mỗi ngày, vào trang cá nhân Facebook người ta không dưới 10 lần, đọc đi đọc lại vài dòng comment cũ rích. Khi thấy người ta trêu đùa với người khác thì tim đập thình thịch. Tuy miệng nói từ bỏ nhưng trong tim vẫn luôn nuôi hy vọng.

crush la gi

Dấu hiệu Crush đang thích bạn

Dấu hiệu Crush đang thích bạn thể hiện ở những hành động như:

Nhìn lén bạn. Đây có lẽ dấu hiệu dễ dàng nhìn thấy để biết Crush thích mình. Nếu Crush không chỉ nhìn bạn một hoặc hai lần, thì có lẽ đó không phải là sự trùng hợp. Hãy quan sát và bắt kịp cơ hội nhé!

Quan tâm, lo lắng cho bạn nhiều hơn chính họ. Nếu là bạn bè bình thường, một người sẽ không quá quan tâm đến cuộc sống của bạn. Nếu người ấy của bạn liên tục hỏi han, lo lắng cho bạn thì đây là một tín hiệu vui đấy.

Chia sẻ bí mật với bạn. Nếu crush của bạn chia sẻ bí mật với bạn ngay cả khi bạn không phải là bạn thân, thì đó có thể là dấu hiệu tốt lành.

Nói chuyện với bạn lâu hơn. Trừ khi bạn thân với người ấy, nếu không sẽ không có ai lãng phí hàng giờ để bắt đầu trò chuyện nhàn rỗi.

crush la gi

Đặt biệt danh cho Crush là gì cho ấn tượng?

Gocbao sẽ cho bạn vài gợi ý để đặt biệt danh cho Crush ấn tượng. Đó là:

Mặt trờiPetĐầu GấuHoàng ThượngMy HeroMy AngelSweetieSoái caNàng thơ…

Ngoài ra, bạn có thể đặt những biệt danh gắn liền với kỷ niệm lần đầu tiên bạn nhìn thấy họ. Hoặc về lần mà họ để lại ấn tượng sâu sắc trong bạn.

crush la gi

Cách tỏ tình với Crush thành công 100%

Hãy tham khảo ngay cách tỏ tình với Crush thành công 100% dưới đây nhé!

Nguyên tắc 1: Thời gian hai người ở bên nhau phải từ 6 tháng, hoặc 1 năm trở lên. Nếu chưa có thời gian ở bên nhiều thì có thể họ vẫn chưa thích bạn. Vậy nên bạn rất dễ bị từ chối.

Nguyên tắc 2: Nên hiểu rõ tâm lý của Crush. Ai cũng có một tính cách riêng tuy nhiên, nhưng đều mong muốn sự chân thành khi yêu. Dù cho bạn tiếp cận bằng cách nào, bạn cũng cần để cho họ cảm nhận được sự chân thành từ chính con tim mình.

Nguyên tắc 3: Có sự chuẩn bị tâm lý kĩ càng từ trước. Bởi vì việc tỏ tình nếu như được người kia đồng ý thì chúng ta đơn nhiên sẽ rất hạnh phúc. Tuy nhiên nếu trường hợp bị từ chối bạn cũng cần phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để không bị sốc.

Nguyên tắc 5: Chủ động hơn khi phát hiện Crush cũng có ý với mình. Đừng ngại mình là con gái mà bỏ lỡ cơ hội nhé.

crush la gi

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết mà Gocbao vừa chia sẻ. Qua bài viết này bạn đã biết được Crush là gì chưa? Đừng bỏ qua nhiều bài viết hay và hấp dẫn hơn mà Gocbao sắp gửi đến các bạn nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee