HomeLà aiĐại gia Trương Thị Kim Soan là ai? Tại sao bà bị...

Đại gia Trương Thị Kim Soan là ai? Tại sao bà bị bắt?

Không ít người thắc mắc đại gia Trương Thị Kim Soan là ai. Gia thế của nữ đại gia bất động sản như thế nào? Để biết rõ hơn về đại gia Trương Thị Kim Soan là ai và tiểu sử, sự nghiệp của bà, mời độc giả theo dõi bài viết dưới đây của Gocbao.

Đại gia Trương Thị Kim Soan là ai?

Đại gia Trương Thị Kim Soan là một doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản và khoáng sản. Bà sở hữu trong tay nhiều doanh nghiệp lớn. Nữ doanh nhân là đại diện pháp luật của 3 công ty sau:

Công ty TNHH Vàng Titan Việt Nam.Công ty TNHH Khoáng sản Thiên n.Công ty TNHH Đầu tư khoáng sản Thiên Bình.

Đại gia Trương Thị Kim Soan là ai?

Ngày 30/08/2021, bà Soan đã bị cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) khởi tố và bắt tạm giam. Nữ doanh nhân bị bắt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại điều 174 Bộ luật hình sự năm 2015. Ngoài ra, bà được biết đến nhiều trong vụ án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ hay còn gọi là Vũ nhôm.

Chắc hẳn qua thông tin trên, bạn đọc cũng phần nào biết được đại gia Trương Thị Kim Soan là ai rồi đúng không nào? Hãy cùng theo dõi nội dung tiếp theo của Gocbao để biết thêm về tiểu sử của bà nhé!

Tiểu sử đại gia Trương Thị Kim Soan

Trương Thị Kim Soan sinh năm bao nhiêu?

Trương Thị Kim Soan sinh năm 1974. Tính đến năm 2021, số tuổi của nữ doanh nhân là 47 tuổi. Bà từng là Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Peak View. Đây là một doanh nghiệp nằm trong hệ sinh thái của một tập đoàn địa ốc hàng đầu phía Nam.

Trương Thị Kim Soan quê ở đâu?

Hiện tại vẫn chưa có thông tin Trương Thị Kim Soan quê ở đâu. Sau khi có thông tin, Gocbao sẽ cập nhật ngay cho quý độc giả. Được biết, bà Soan đang trú tại 172 Nguyễn Đình Chính, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Đại gia Trương Thị Kim Soan là ai?

Trương Thị Kim Soan làm nghề gì?

Trương Thị Kim Soan làm nghề môi giới đầu tư khai thác khoáng sản. Bên cạnh đó, bà còn là một nữ đại gia bất động sản “máu mặt” ở các tỉnh phía Nam. Ngoài ra, Trương Thị Kim Soan là chủ sở hữu nắm giữ các doanh nghiệp sau:

Công ty TNHH Bình Sinh.Công ty TNHH Phước Tạng.Công ty TNHH Nhật Quang Đăng.Công ty TNHH quản lý tài sản Sài Gòn – Gia Định.Tập đoàn phát triển hạ tầng và Bất động sản Việt Nam VIPD Group.

Sự nghiệp đại gia Trương Thị Kim Soan

Đại gia Trương Thị Kim Soan là ai và sự nghiệp của bà như thế nào? Tại sao bà lại “nổi tiếng” đến thế? Cùng Gocbao xem ngay những nội dung dưới đây nhé!

Năm 2016, đại gia Trương Thị Kim Soan là 1 trong 189 cá nhân, tổ chức ở Việt Nam có tên trong “hồ sơ Panama”. Đây là hồ sơ gây chấn động thế giới.

Được biết, hồ sơ Panama được xem là tài liệu liên quan đến hành vi trốn thuế, rửa tiền… của các cá nhân, tổ chức. Mặc dù tài liệu này chưa được chứng thực nhưng trong danh sách có tên của nữ đại gia bất động sản.

Đầu năm 2018, bà Soan được UBND tỉnh Đồng Tháp tặng bằng khen. Nữ doanh nhân được khen tặng về thành tích xuất sắc trong tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh năm 2017.

Đại gia Trương Thị Kim Soan là ai?

CTCP Đầu tư Peak View của bà Soan từng thâu tóm khu “đất vàng” số 129 Pasteur, Q.3, TP.HCM. Thương vụ này có liên quan trách nhiệm đến ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm).

Trong buổi làm việc với Bộ GTVT, bà Soan xuất hiện với tư cách là Chủ tịch Tập đoàn phát triển hạ tầng và bất động sản Việt Nam. Tập đoàn này có tên là VIPD Group. Buổi làm việc được diễn ra vào tháng 04/2018.

Hiện tại bà Soan đã bị bắt để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phần nội dung trên là thông tin về sự nghiệp của nữ doanh nhân Trương Thị Kim Soan. Tiếp đến để hiểu rõ hơn đại gia Trương Thị Kim Soan là ai, mời bạn đến với phần tìm hiểu đời tư của bà.

Đời tư của đại gia Trương Thị Kim Soan

Gia thế khủng của đại gia Trương Thị Kim Soan

Vì là một doanh nhân bất động sản có tiếng nên đại gia Trương Thị Kim Soan sở hữu một gia thế khủng. Bên cạnh đó, bà Soan còn nắm giữ phần lớn cổ phần của rất nhiều công ty. Vì độ khủng này mà trên nhiều trang tìm kiếm, người ta tìm kiếm từ khoá đại gia Trương Thị Kim Soan là ai với số lượng khá lớn.

Gần đây trong một vụ lừa đảo bà đã chiếm đoạt hơn 11 triệu USD của một đối tác người nước ngoài. Đây là một số tiền khủng tương đương với 234 tỉ đồng. Hiện bà Soan đang bị Công an điều tra và tiến hành bắt giữ.

Chồng của đại gia Trương Thị Kim Soan là ai?

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về chồng của bà Trương Thị Kim Soan. Vốn là người rất ít xuất hiện trên truyền thông nên thông tin về gia đình bà vẫn là câu bỏ ngỏ. Ngay sau khi có thông tin chính xác về chồng của bà Soan, Gocbao sẽ cập nhật ngay cho bạn đọc.

Tại sao đại gia Trương Thị Kim Soan bị bắt?

Đại gia Trương Thị Kim Soan bị bắt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vụ án này xảy ra tại Công ty Cổ phần Đường Lâm, tỉnh Bình Thuận và một số công ty khác. Các doanh nghiệp này có liên quan theo quyết định khởi tố vụ án hình sự số 19/QĐ-VPCQCSĐT ngày 1/3/2021.

Theo điều tra ban đầu, nạn nhân là ông John Koon mang quốc tịch Úc. Bà Soan đã có hành vi lừa đảo hơn 11,2 triệu USD tương đương với hơn 234 tỉ đồng của ông này. Ngày 27/08/2021, Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 3) phê chuẩn các quyết định tố tụng trên.

Đại gia Trương Thị Kim Soan là ai?

Đại gia Trương Thị Kim Soan liên quan gì đến “đất vàng” 129 Pasteur?

Đại gia Trương Thị Kim Soan từng là Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Peak View. Doanh nghiệp này nhận chuyển nhượng dự án khu “đất vàng” 129 Pasteur từ CTCP Nova Bắc Nam 79 của ông Phan Văn Anh Vũ. Mọi người hay gọi là Vũ nhôm.

Đầu năm 2016, Peak View được thành lập với vốn điều lệ 300 tỷ đồng. Công ty này do 3 cổ đông sáng lập là Trịnh Hưng (40%), Bùi Đức Dũng (30%) và Nguyễn Văn Chung (30%). Ông Phạm Quốc Ái là Tổng giám đốc của công ty Peak View.

Ngày 13/01/2018, Peak View được chuyển nhượng 100% cổ phần với giá 350,01 tỷ đồng cho Sài Gòn – Gia Định. Đến nay, vợ chồng doanh nhân Ngụy Phúc Yên và Châu Thị Mỹ Linh nắm giữ Sài Gòn – Gia Định.

Vừa rồi là toàn bộ những thông tin bật mí về đại gia Trương Thị Kim Soan là ai. Có lẽ qua bài viết này, bạn đọc đã có thêm thông tin về tiểu sử, sự nghiệp cũng như đời tư của bà. Hẹn gặp quý độc giả trong bài viết tiếp theo của Gocbao.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee