HomeGiải đápEx là gì? Ex là gì trong các lĩnh vực khác

Ex là gì? Ex là gì trong các lĩnh vực khác

Trong đời sống hoặc trên mạng xã hội thì từ viết tắt Ex được dùng rất nhiều. Vậy mọi người đã có hiểu hết tất cả những ý nghĩa của từ Ex là gì? Hãy cùng Gocbao tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Ex là gì?

Ex là tiền tố trong tiếng Anh mà khi được kết hợp với các danh từ khác, nó sẽ bổ sung thêm nhiều ý nghĩa như là đã cũ, đã trải qua, đã từng là cho từ đó.

Một số ví dụ về ex là gì như:

Ex-lover: người yêu cũ.Ex-girlfriend: bạn gái cũ.Ex-boyfriend: bạn trai cũ.Ex-clothes: quần áo cũEx-student: học sinh cũ, cựu học sinh…

EX là gì

Trong ngôn ngữ nói hàng ngày và tin nhắn chat trên mạng xã hội phổ biến hiện nay. Ex thường được sử dụng với ý nghĩa đầu tiên là người yêu cũ.

Ex là gì trong các lĩnh vực khác?

Ex là một trong những khái niệm quen thuộc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó có đời sống, công nghệ thông tin, sinh học,…

Ex là gì trong đời sống?

Ex trong đời sống có nghĩa là viết tắt của một loại xe, đó là dòng xe Exciter của Yamaha. Khi nói đến Ex, các tay chơi xe hoặc các bạn trẻ nghĩ ngay đến tên chiếc xe này. Ex không chỉ kết hợp với các từ trên mà còn là chính nó với nghĩa viết tắt.

Ex là gì

Nó cũng còn có nhiều nghĩa khác, ví dụ như:

Express: Vận chuyển nhanh. Ví dụ: Báo tin nhanh VNExpress, vận chuyển nhanh J&T Express,…Exchange: Trao đổi.Excellent: Xuất sắc.Export: Xuất khẩu.Except(ed)/Exception: Ngoại trừ, ngoại lệ.Excess: Vượt quá, dư, quá mức.Exhibit: Triển lãm, truy tố.Experimental: Thử nghiệm, thực nghiệm.Existing: Hiện có, hiện tại.Exodus: Di dân, di cư.

Ex là gì trong công nghệ thông tin?

Ex trong công nghệ thông tin là từ viết tắt của Extended, đây là một trình soạn thảo dòng dành cho các hệ thống Unix. Ex được viết bằng ngôn ngữ C bởi Bill Joy vào năm 1976, khởi đầu từ một chương trình cũ hơn được viết bởi Charles Haley.

Ex là gì

Ex là gì trong sinh học?

Ex trong sinh học là từ viết tắt của mức Extinction. Đây là mức độ mà một loài hoặc phân loài đã bị mất đi cá thể cuối cùng còn sống sót.

Hầu hết tất cả những loài động vật từng sống trên Trái Đất ngày nay đều đã bị tuyệt chủng, và số lượng đấy sẽ còn tiếp tục tăng nếu chúng ta không có những biện pháp bảo tồn kịp thời và phù hợp.

Ex là gì

Ex là gì trong toán học?

Ex trong lĩnh vực Toán học thường được dùng của từ viết tắt Exponential function, tức là Hàm mũ. Hàm mũ là hàm số có dạng y = a^x, với a là một cơ số dương khác một.

Ex là gì

Ex là gì trong tình yêu?

Ex trong quan hệ thường được dùng để ám chỉ người yêu cũ. Trên các trang mạng xã hội bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy mọi người dùng từ Ex để nhắc đến người yêu cũ.

Một số từ đi kèm với Ex hay xuất hiện trên Facebook

Trên mạng xã hội, từ Ex được sử dụng rất phổ biến.

Một số từ thường đi kèm với Ex hay xuất hiện trên mạng xã hội là:

Ex – girlfriend: Bạn gái cũ.Ex – boyfriend: Bạn trai cũ.Ex – clothes: Quần áo cũEx – student: Học sinh cũ, cựu học sinh…Ex – crush: Người mà mình đã từng thích.Ex – memories: Kỷ niệm cũ.Ex – places: Địa điểm cũ…

Một số ca khúc hay về Ex – Người yêu cũ

Một vài ca khúc có tiêu đề và ý nghĩa ám chỉ đến người yêu cũ mà bạn không nên bỏ qua. Cùng Gocbao theo dõi ngay nhé!

Ex’s Hate Me (tạm dịch: Người yêu cũ không còn thích tôi) – BRAY, AMEE, MASEW.

Ex là gì

Ex’s Hate Me (Part 2) (tạm dịch: Người yêu cũ không còn thích tôi – P2) – BRAY, AMEE.

Ex là gì

Gửi người yêu cũ – Hồ Ngọc Hà.

Ex là gì

Em bỏ hút thuốc chưa (người yêu cũ nhắn tin hỏi nhưng bích phương không muốn trả lời) – Bích Phương.

Ex là gì

Thông qua bài viết trên, chúng ta đã biết được Ex là gì? Hy vọng bài viết của Gocbao đã giúp ích cho các bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi trong các bài viết sau!

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee