HomeGiải đápFWB là gì? Sự thật về mối quan hệ Friends With Benefits

FWB là gì? Sự thật về mối quan hệ Friends With Benefits

FWB là một xu hướng hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm từ giới trẻ. FWB là gì? Có nên bắt đầu mối quan hệ “Friends With Benefits”? Tất cả thông tin về FWB sẽ được Gocbao giải đáp trong bài viết dưới đây.

FWB là gì?

FWB là gì?

FWB là viết tắt của cụm từ Friends With Benefits. Đây là cụm từ tiếng Anh được dịch ra là bạn lợi ích. Cụm từ này nói về mối quan hệ trên mức thân thiết giữa hai người bạn thân với nhau.

Có thể nói, FWB là mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu. Trong mối quan hệ này, cả hai sẽ cho đi và nhận lại những lợi ích về vật chất lẫn thể xác mang tính tự nguyện. Họ không quan tâm đến sự ràng buộc nào cả về danh phận hay thời gian,…

FWB là gì?

FWB là gì trên Facebook?

Trên Facebook, FWB là mối quan hệ dựa trên công thức có tình bạn, tình dục nhưng không có tình yêu. Hiểu một cách đơn giản, FWB dùng để chỉ mối quan hệ của hai người bạn có thể lên giường cùng nhau dù không yêu nhau.

Đặc điểm của FWB là gì?

Ưu điểm của FWB là gì?

FWB thường thích hợp với những bạn sống thoáng và theo chủ nghĩa độc thân. Dưới đây là những ưu điểm của FWB mà bạn có thể tham khảo:

Bạn có thể sống tự do mà không bị ràng buộc về cuộc sống hôn nhân.Bạn không cần phải chịu bất cứ trách nhiệm gì khi tiến tới mối quan hệ FWB.Giải quyết nhu cầu sinh lý, có thêm một người để bầu bạn.Có thể vui vẻ bên nhau và rời đi khi không cần thiết nữa mà không có cảm giác đau khổ hay khó chịu.So với tình một đêm thì FWB ít xảy ra rủi ro hơn, bạn có thể yên tâm và thoải mái hơn.

Nhược điểm của FWB là gì?

Dưới đây là những nhược điểm của FWB:

Làm cho tình cảm bị chai sạn, không trân trọng, yêu thương người khác.Nếu một trong hai người trong mối quan hệ FWB lỡ yêu người kia thì họ sẽ đau khổ tột cùng.Có thể dẫn đến lây nhiễm các bệnh về tình dục hoặc mang thai ngoài ý muốn.Thường sẽ không phù hợp với đạo lý của các nước phương Đông.

Có nên bắt đầu mối quan hệ “Friends With Benefits”?

Tùy vào quan điểm mỗi người mà bạn có thể trả lời câu hỏi có nên bắt đầu mối quan hệ “Friends With Benefits” hay không. Với lối sống thoáng như phương Tây thì mối quan hệ FWB được khá nhiều người hưởng ứng.

Tại các nước phương Đông, nhiều ý kiến cho rằng không nên bắt đầu mối quan hệ FWB. Bởi đây được coi là mối quan hệ đi ngược với đạo lý, đặc biệt với những người có gia đình. Bên cạnh đó, mối quan hệ này sẽ không tồn tại mãi mãi, nếu kéo dài ít nhiều cũng sẽ khiến người khác tổn thương.

FWB là gì?

Sự thật về mối quan hệ FWB là gì?

Những sự thật về mối quan hệ FWB:

Mối quan hệ FWB là mối quan hệ có thể ngủ với nhau mà không cần có tình cảm. Họ đến để vui vẻ với nhau và ra đi bất cứ lúc nào mà không cần nghĩ đến nghĩa vụ và trách nhiệm.Đã là FWB thì yêu là khổ. Nếu bạn phát sinh tình cảm với đối phương trong mối quan hệ này thì bạn sẽ bị tổn thương. Bạn cảm thấy đau khổ khi người ta cũng lặp lại việc họ làm với bạn cho người khác.Bạn không có quyền ghen tuông trong mối quan hệ FWB. Thậm chí họ có công khai qua đêm với người con gái khác bạn cũng không có quyền ghen tuông hay giận hờn.

FWB là gì?

Đối tượng như thế nào có thể lựa chọn bắt đầu FWB?

Sau đây là một số đối tượng mà bạn có thể lựa chọn bắt đầu FWB:

Bạn nên chọn người độc thân để tiến đến mối quan hệ FWB. Họ phải là người không bị day dứt với những mối tình đau khổ nào khác. Có như vậy, họ mới thoải mái làm bất cứ điều gì, nhất là chuyện tình cảm tình dục.Lựa chọn một người không có mối quan hệ ràng buộc với bạn.Bạn nên chọn người bạn thích chứ không phải là người bạn muốn hẹn hò. Có thể là người mà bạn thấy dễ thương khi nói chuyện hoặc vui vẻ, dễ gần. Bạn hãy vạch rõ ranh giới giữa mối quan hệ FWB và người yêu để chọn cho đúng đối tượng.Bạn có thể chọn một người ngoài vòng tròn xã hội. Mối quan hệ này thường kết thúc chóng vánh nên bạn không nên chọn những người nào bạn hay gặp thường xuyên để không bị khó xử.Ngay từ đầu cả hai đều đồng ý về mối quan hệ FWB. Trước khi tham gia vào mối quan hệ FWB cả hai nên thẳng thắn chia sẻ về FWB để tránh những hiểu lầm về sau.

FWB là gì?

Quy tắc vàng về FWB dành cho bạn

Dưới đây là những quy tắc vàng về FWB dành cho bạn:

Đây là mối quan hệ không chính thức, càng không phải là hẹn hò. Việc khủng bố họ bằng tin nhắn sẽ khiến họ sợ hãi, khiến bạn trở nên vô cảm và buồn chán.Bạn không nên níu kéo khi mối quan hệ FWB kết thúc.Hãy giữ bí mật về mối quan hệ FWB. Không để gia đình hoặc bạn bè biết về đối tác FWB của bạn. Tuyệt đối không nên dẫn FWB của bạn về nhà.Bạn nên tự bảo vệ bản thân của mình bằng các biện pháp quan hệ an toàn để tránh những rủi ro.Bạn nên biết giới hạn mối quan hệ này ở đâu để tránh phát sinh tình cảm, gây tổn thương cho chính mình.Hãy quyến rũ nhất có thể khi bước vào mối quan hệ FWB.

Những chia sẻ vừa rồi của Gocbao đã bật mí giúp bạn FWB là gì. Bạn nghĩ như thế nào về mối quan hệ này? Đừng ngần ngại mà hãy để lại ý kiến ở phần bình luận bên dưới nhé. Hẹn gặp bạn trong những bài viết tiếp theo.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee