Gato là gì ? Ý Nghĩa của từ Gato trên facebook mà bạn thường gặp 2019

Có thể nói mạng xã hội facebook là một trang mạng bao gồm nhiều thành phần, thể loại , đa dạng, và nhiều màu sắc nhất. Đến với facebook bạn có thể tìm hiểu được rất nhiều các thông tin, cập nhập được nhiều tin tức . Đồng thời, facebook cũng là nơi khởi nguồn của những ngôn từ mang tính chất trào lưu xu thế. Có một từ ngữ xuất hiện đã khá lâu và đông đảo cộng đồng mạng sử dụng đó là từ GATO. Mặc dù được khai quật lâu nhưng đến nay gato vẫn được rất nhiều người sử dụng.bài viết hôm nay xin trả lời một vài câu hỏi đặt ra đó là: Gato là gì?Ý Nghĩa của từ Gato trên facebook mà bạn thường gặp.

Mục lụcẩn

1.1.Gato là gì ?

2.2. Ý Nghĩa của từ Gato trên facebook mà bạn thường gặp

1.Gato là gì ?

A. Khái niệm

Gato là từ được rất đông đảo cư dân mạng biết đến. Thoạt đầu khi được biết đến từ này tôi nghĩ nó là một loại bánh sinh nhật. Nhưng có lẽ đó không phải là ý nghĩa chính xác. Thực tế , gato nó là từ viết tắt của các chữ : ghen -ăn- tức-ở được lấy các chữ cái đầu của các từ đó ghép lại tạo thành. Gato được dùng giống như chỉ một sự ghen tị , đố kị của một ai đó trước những thành quả, kết quả mà người khác đạt được.

B. Phân tích

Gato được rất nhiều các bạn trẻ sử dụng gần đây, với mục đích chế giễu mỉa mai một thành phần nào đó sống không tốt, không đẹp. Ngoài cuộc sống hàng ngày, gato xuất hiện khá nhiều , ở mọi nơi và mọi hoàn cảnh. Những người gato là những người luôn thể hiện bản tính ích kỷ, bon chen, chỉ biết đến bản thân mình, luôn cho mình là nhất. Một người hay có tính gato là người luôn có thái độ khó chịu với những ai họ hơn mình. Lúc nào họ cũng muốn họ là người hơn hẳn những người khác .

Gato thể hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau. Gato trong công việc, trong cuộc sống, hay trong học tập. Dù ở khía cạnh nào đi chăng nữa thì việc gato với người khác là một đức tính xấu, cần phải được lên án và phê phán.

C.Kết luận.

Nhìn chung, gato là một cụm từ được dùng với mục đích phê phán lên án người khác. Người gato là người có đức tính không tốt, cần phải lên án và góp ý để họ có thể nhận ra được cái không tốt của việc Gato.

2. Ý Nghĩa của từ Gato trên facebook mà bạn thường gặp

Chúng ta bắt gặp từ gato rất nhiều trên facebook. Dù được dùng ở bất kì hoàn cảnh nào thì ý nghĩa của nó đều ám chỉ con người không tốt, bản tính ích kỷ, hẹp hòi chỉ coi mình là nhất. Thông thường nếu ta dùng từ ghen ăn tức ở để nói người khác thì người nghe sẽ cảm nhận được sự nặng nề và khó chịu từ ý nghĩa của câu đó. Nhưng nếu dùng từ gato, thì mức độ nặng nề của nó lại được giảm đi đáng kể, tạo sự nói giảm nói tránh cho người nghe.

Tóm lại, Gato là từ mang ý nghĩa ám chỉ những con người mang bản chất hẹp hòi ích kỉ và coi thường người khác.. Việc cư dân mạng sử dụng cụm từ gato không chỉ mang hàm ý mỉa mai , chế giễu mà nó còn tạo sự thân thiện ,hài hước mỉa mà như không mỉa.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Rate this post