Giải pháp cho trẻ 3 tuổi ngủ ngáy mẹ nên tham khảo

Rate this post

“Ngủ ngáy” là hiện tượng khá phổ biến ở người lớn nhưng đối với trẻ nhỏ thì ngủ ngáy có dấu hiệu gì? Đối với trẻ em ngủ ngáy không chỉ là hiện tượng bình thường mà nó có thể tiềm ẩn một bệnh lý nào đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về trẻ 3 tuổi ngủ ngáy và giải pháp chữa bệnh này cho trẻ nhé!

Bé 3 tuổi ngủ ngáy có thể tiềm ẩn một bệnh lý nào đó

1. Cách chữa bệnh trẻ 3 tuổi ngủ ngáy

Ngủ ngáy ở trẻ em tuy không ảnh hưởng nhiều đến bé nhưng cũng khiến nhiều bậc cha, mẹ lo lắng và họ không biết trẻ 3 tuổi ngủ ngáy phải làm sao để con mình hết bệnh này. Để giúp các mẹ hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi xin chia sẻ cách chữa bé 3 tuổi ngủ ngáy.

Nếu như trẻ ngủ ngáy thường xuyên có thể liên quan đến vấn đề sức khỏe như bệnh tai, mũi, họng… Vì vậy, bạn nên đưa trẻ đến bác sĩ chuyên khoa để khám cho trẻ và có biện pháp chữa trị kịp thời.

Điều chỉnh tư thế ngủ cho bé, bạn nên cho bé ngủ trên chiếc gối thấp để không gây sức ép lên vùng cổ, họng. Đặt bé ngủ nghiêng để có thể hạn chế được tiếng ngáy của trẻ so với nằm ngửa.

Trong phòng của trẻ cần thoáng, sạch sẽ, không có mùi khói thuốc tránh gây cảm giác khó thở cho trẻ.

Ngủ ngáy có thể liên quan đến bệnh thừa cân hoặc béo phì, bạn nên đặt ra chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bé và hàng ngày luyện tập thể dục để bé có sức khỏe tốt hơn.

2.Nguyên nhân của trẻ 3 tuổi ngủ ngáy

Bạn đang thắc mắc vì sao trẻ 3 tuổi ngủ ngáy và nguyên nhân nào dẫn đến trẻ thường xuyên ngủ ngáy to. Dưới đây là những lý do cơ bản khiến trẻ 3 tuổi ngay khi ngủ.

– Tư thế ngủ bị cảm lạnh

Thông thường khi bị cảm lạnh bé có dấu hiệu ngủ ngáy lý do chủ yếu đó là bị viêm họng, viêm phế quản làm tắc nghẽn luồng không khí trong cổ họng và bé phải thở bằng miệng. Điều này dẫn đến bé ngáy to và cảm giác khô dát cổ họng sau khi thức dậy.

– Tư thế ngủ kỳ lạ

Tư thế ngủ có ảnh hưởng tới giấc ngủ của trẻ, nếu bạn đặt sai tư thế của trẻ làm bé khó thở, luồng không khí khó lưu thông. Đặc biệt là cách đặt gối ngủ cho bé, nếu gối cao sẽ khiến bé không thoải mái, cổ sẽ bị kéo căng ra. Vì vậy, bạn nên cho bé ngủ chiếc gối mềm, thấp khoảng 2 -4 cm để bé có giấc ngủ ngon hơn, điều hòa khí thở.

– Sùi vòm họng

Ngủ ngáy có dấu hiệu mãn tính, báo hiệu đây là triệu chứng nguy hiểm, bạn cần đưa trẻ đi khám bác sĩ ngay. Có một số bé ngủ ngáy là do bị sùi vòm họng vì không khí lưu thông qua hệ hô hấp.

Nằm nghiêng là tư thế tốt nhất giúp bé không ngủ ngáy

3. Cách khắc phục chứng ngủ ngáy cho trẻ 3 tuổi

Giải pháp khắc phục cho trẻ 3 tuổi ngủ ngáy các bậc cha, mẹ cần lưu ý những điều sau:
Cân bằng độ ẩm trong phòng ngủ cho trẻ bằng cách sử dụng máy tạo ẩm giúp bé dễ thở hơn trong khi ngủ.

Trước khi đi ngủ nhỏ 5-7 giọt muối sinh lý mỗi bên mũi của bé giúp thông thoáng đường không khí làm cho bé dễ thở hơn trong khi ngủ.

Trong phòng trẻ lúc nào cũng phải sạch sẽ, không có mùi khói thuốc, các chất làm ảnh hưởng tới khí quản của trẻ.

Các dụng cụ đồ chơi của bé phải thường xuyên lau chùi, không bị dính bụi, các chất nhiễm khuẩn.

Bạn nên tập cho bé nằm nghiêng thay vì tư thế nằm ngửa giúp bé lưu thông không khí.
Trên đây là những chia sẻ về cách chữa trị và giải pháp tốt nhất cho trẻ 3 tuổi ngủ ngáy.

Bạn nên tham khảo để có những biện pháp giúp bé không ngủ ngáy, trường hợp tình trạng này thường xuyên kéo dài chúng tôi khuyên bạn nên cho bé đến khám bác sĩ để được tư vấn và chữa trị kịp thời.