HomeMẹ và BéHapacol 250 dùng cho trẻ mấy tuổi

Hapacol 250 dùng cho trẻ mấy tuổi

Hapacol 250 dùng cho trẻ bao nhiêu tháng cũng được nhưng tuyệt đối phải lưu ý tới liều lượng là 10m đến 15mg trên mỗi cân nặng và một ngày không quá 5 lần trong một ngày. Nếu cho trẻ dùng quá nhiều Hapacol 250 sẽ dẫn tới những hậu quả không tốt, mà dùng liều lượng không đủ thì không có kết quả, nên việc chú ý giờ giấc để cho bé dùng Hapacol 250 là rất quan trọng.

Hapacol 250 dùng cho trẻ trong trường hợp nào?

Hapacol 250 thường được dùng để hạ sốt cho trẻ, nó còn có công dụng giảm đau cho trẻ trong các trường hợp:

  • Cúm
  • Cảm
  • Sốt xuất huyết
  • Nhiễm khuẩn, nhiễm siêu vi
  • Mọc răng
  • Sau khi tiêm chủng, sau phẫu thuật…
Hapacol 250 dùng cho trẻ mấy tuổi
Hapacol 250 dùng cho trẻ mấy tuổi

Những điều cần lưu ý khi cho trẻ dùng Hapacol 250

Hapacol 250 có chứa các chất như sau: Acid citric khan, manitol, đường trắng, aspartam, natri hydrocarbonat, PVP K30, màu sunset yellow, bột hương cam). Các mẹ cần xem con mình có từng bị dị ứng với các chất sau không.

Hapacol 250 có nghĩa là trong thuốc có chứa 250 mg Paracetamol, được bào chế dưới dạng thuốc bột sủi bọt, hòa tan trong nước trước khi uống

Hapacol 250 là thuốc giảm đau và hạ sốt rất hữu hiệu hiện nay. Hapacol 250 tác động chính lên trung tâm điều nhiệt ở vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, tăng tỏa nhiệt do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên làm giảm thân nhiệt ở người bị sốt, nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt bình thường. Thành phần Paracetamol làm giảm đau bằng cách nâng ngưỡng chịu đau của bé lên.

Nếu so Hapacol 250 với Aspirin ở liều điều trị, hiệu quả giảm đau, hạ sốt thì Hapacol 250 ít tác động đến hệ tim mạch và hệ hô hấp của trẻ hơn và không làm thay đổi cân bằng acid – base, không làm cho trẻ gây kích ứng, xước hoặc chảy máu dạ dày.

Hapacol 250 hấp thu nhanh chóng và hầu như hoàn toàn qua đường tiêu hóa. Thời gian bán thải là 1,25 – 3 giờ. Thuốc chuyển hóa ở gan và thải trừ qua thận.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee