HomeGiải đápHbsAg nghĩa là gì

HbsAg nghĩa là gì

HbsAg nghĩa là chỉ số kháng nguyên của vi rút viêm gan B. HbsAg được viết tắt là Hepatitis B surface Antigen, HBsAg còn được gọi là Australia antigen. Nó chỉ ra tình trạng nhiễm viêm gan B hiện tại của một người.. Xét nghiệm HBsAg là phương pháp quan trọng nhất để giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác về khả năng mắc bệnh viêm gan B. Virus siêu vi B này còn là lý do khiến bạn có thể lây bệnh cho người khác qua tiếp xúc đường máu.

HbsAg là gì

Xét nghiệm HBsAg là gì?

Có 2 loại xét nghiệm viêm gan B: HbsAg dương tính và HbsAg âm tính.

xét nghiệm HbsAg nghĩa là gì

1. HbsAg dương tính

Nếu kết quả xét nghiệm của bạn bác sĩ bảo Dương Tính thì tức là trong huyết thanh của bạn đang có kháng nguyên này. Đồng nghĩa với việc hiện tại hoặc trước kia bạn cũng từng mắc căn bệnh viêm gan B.

2. HbsAg âm tính

Còn đối với kết quả xét nghiệm của bạn bác sĩ bảo Âm Tính thì bạn có thể an tâm vì mình không mắc virus viêm gan B. Nhưng mà bạn vẫn nên phòng ngừa trước bằng việc tiêm vacxin để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm bệnh, khám và theo dõi tình trạng sức khỏe định kì nữa.

Đối với người lớn, nhiễm vi rút viêm gan B thường hồi phục hoàn toàn, mặc dù triệu chứng và các dấu hiệu có thể khá nặng. Còn đối với trẻ sơ sinh và trẻ em khả năng hồi phục sẽ khó và nguy cơ cao chuyển đến giai đoạn viêm gan B mạn tính. 

Hiện nay trên thế giới, có vacxin phòng ngừa viêm gan B. nhưng lại k có thuốc đặc trị đối với căn bệnh này.

 

 

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee