HomeGiải đápHiện kim là gì? Cách phân biệt hiện vật và hiện kim

Hiện kim là gì? Cách phân biệt hiện vật và hiện kim

Hiện kim là gì, quà hiện kim là gì,… tất tần tận những khái niệm liên quan đến hiện kim sẽ được Gocbao chia sẻ ngay sau đây. Độc giả khám phá cùng Gocbao trong bài viết này nhé!

Hiện kim là gì?

Hiện kim là tiền mặt. Đây là tiền dưới hình thức vật chất của tiền tệ. Có hai loại tiền đó là tiền giấy và tiền kim loại.

Hiện kim là gì?

Theo lĩnh vực tài chính, tiền mặt là tài sản hiện tại. Nó có thể bao gồm tiền mã hóa theo định nghĩa của từng quốc gia. Đây là đồng tiền được nhà nước phát hành dùng để phục vụ trao đổi hàng hóa và dịch vụ.

Một số khái niệm liên quan đến hiện kim

Hiện kim tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, hiện kim có nghĩa là cash. Ví dụ về từ cash:

Were they paid in cash or in kind? (Họ được trả công bằng hiện kim hay hiện vật?)Awards include a number of Purchase Awards, in which artwork is purchased for the Church collection; up to 25 cash Merit Awards, bestowed by the jury; and 3 cash Visitors’ Choice Awards. (Các giải thưởng gồm có một số giải Purchase Awards mà tác phẩm sẽ được mua cho phần sưu tập của Giáo Hội; có tới 25 giải Merit Awards bằng hiện kim, do ban giám khảo tặng; và 3 giải hiện kim Visitors’ Choice Awards.)

Tiền hiện kim là gì?

Tiền hiện kim là tiền mặt đang được lưu hành. Tiền mặt được coi là một khoản dự trữ cho các khoản thanh toán. Ở Tây u, sau sự sụp đổ của Đế chế Tây La Mã, tiền xu được sử dụng thịnh hành trong thời điểm này.

Hiện kim là gì?

Sau đó, trong một sự phát triển riêng biệt, các thương nhân người Venice bắt đầu sử dụng tiền giấy. Tiền giấy thường được gọi là giấy bạc ngân hàng.

Vốn hiện kim là gì?

Vốn hiện kim là một khoản tiền mặt có thể sử dụng trong kinh doanh. Đối với tiền phải tích tụ đến mức nhất định thì mới có thể dùng trong việc làm ăn với tư cách là vốn. Vốn hiện kim được xem là điều kiện tiên quyết để thực hiện các hoạt động đầu tư.

Quà hiện kim là gì?

Quà hiện kim là phần quà có giá trị được quy đổi thành tiền mặt. Chẳng hạn như trong hoạt động tình nguyện, bạn cho tiền những người có hoàn cảnh khó khăn thì đó được gọi là quà hiện kim.

Giải thưởng hiện kim là gì?

Giải thưởng hiện kim là phần thưởng được trao bằng tiền mặt. Ví dụ bạn đoạt giải Nhất trong một cuộc thi truyền hình, thì số tiền mà tổ chức trao cho bạn đó được gọi là giải thưởng hiện kim.

Hiện kim là gì?

Nhà tài trợ hiện kim là gì?

Nhà tài trợ hiện kim là một cá nhân hay tổ chức hỗ trợ bằng tiền mặt cho các sự kiện, chương trình nào đó. Đôi khi, sự tài trợ được hoàn thành với hi vọng thu lại lợi ích thương mại.

So sánh hiện vật và hiện kim

Hiện vật là gì?

Hiện vật là vật có ở trước mắt hoặc vật sưu tầm hay khai quật được. Người ta thường hay nói những câu như “mới tìm được nhiều hiện vật khảo cổ học ở nơi đó”, điều này có nghĩa là nhiều đồ vật khảo cổ học mới được phát hiện.

Hiện vật là một cái đó được tạo ra bởi con người. Ví dụ như đồ gia dụng, một tác phẩm nghệ thuật,…

Hiện vật và hiện kim giống nhau ở điểm nào?

Hiện vật và hiện kim giống nhau là có thể đem ra trao đổi mua bán. Hiện vật và hiện kim được tạo ra nhằm mục đích chính là phục vụ cho cuộc sống của con người.

Hiện kim là gì?

Sự khác nhau giữa hiện vật và hiện kim

Hiện vật và hiện kim khác nhau ở hình thức. Hiện kim là tiền có chức năng làm phương tiện thanh toán được luật pháp quy định. Tiền này dùng để phục vụ trao đổi hàng hóa và dịch vụ của một quốc gia hay nền kinh tế. Hiện vật là những thứ có thấy được trừ tiền ra. Hiện vật là bất cứ thứ gì được con người sản xuất và tạo ra.

Thông qua những lý giải ở trên, chắc hẳn bạn đọc cũng hiểu được hiện kim là gì rồi đúng không nào? Mong rằng bài viết hôm nay của Gocbao sẽ giúp bạn phân biệt được hiện vật và hiện kim. Đừng quên chia sẻ và bình luận góp ý cùng Gocbao nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee