Hình ảnh gà chọi đẹp

Gà chọi là một trò chơi dân gian đã có từ rất lâu đời, đến nay niềm đam mê về gà chọi vẫn được giữ rất nhiều tại Việt Nam, vậy làm sao để có một chú gà chọi đẹp, gà chọi đá hay. Đam mê là một chuyện nhưng để có một chú gà chọi đẹp đá hay thì không phải ai cũng biết nhé, hôm nay mình xin hướng dẫn mọi người cách chọn được những con gà chọi đẹp nhất, và gửi cho mọi người một số hình ảnh gà chọi đẹp nhất hiện nay.

Mục lụcẩn

1.1. Điều cần biết để có một chú gà chọi đẹp nhất

2.2. Tướng gà chọi đẹp tạo uy mà bạn cần biết

1. Điều cần biết để có một chú gà chọi đẹp nhất

gà chọi đẹp nhất

Nếu nói về gà chọi chắc chắn gà chọi là giống sống theo đàn, và sẽ luôn có những con thủ lĩnh. Đôi khi vì giao chiến mà biết, và cũng có khi chỉ cần nhìn sắc lông mà bầu. Đây là đặc tính sinh hoạt của chúng. Vậy nên trong khi giao nạp cũng vậy, gà chiến cần nhất hữu dũng, nhưng chúng cũng cần dáng đẹp tướng bảnh bao. Vẻ ngoài của gà chọi đẹp không chỉ để ngắm mà còn để tạo uy thế át vía đối thủ. Hôm nay vinhblog.info xin gửi tới các bạn những tướng gà chọi tạo uy để bạn tham khảo chọn cho mình một chú gà chọi đẹp nhất nhé.

Bài viết hay tham khảo thêm > Cách nuôi gà chọi chuẩn

2. Tướng gà chọi đẹp tạo uy mà bạn cần biết

+ Gà lông voi

gà chọi đẹp nhất

Loại này rất hiếm gặp kể cả giống nội hay ngoại, nếu gà có lông voi thì không kể dòng giống đều được xếp đầu. Lông voi thường gặp ở phần cánh, có độ dài khoảng 3 – 4 cm trông như sợ lò xo xoăn tít vậy. Nhưng có người nói rằng, lông voi ở gà mái còn quý hơn nhiều so với gà đực. Thế hệ sau của giống mái này nhất định sẽ vô địch trên xới đấu. Vậy nên nếu có bắt gặp trường hợp này cũng đừng vội thất vọng, hãy giữ lại để đúc mái.

+ Gà ngũ sắc

gà chọi đẹp nhất

Đây được xem là giống gà văn võ toàn tài, ngoại hình đẹp mà đá cũng hay. Gà tre Mỹ có rất nhiều giống có bộ lông quý thế này. Màu lông đá sắc, bóng mượt và rất dày. Khi giao nạp phần lông cổ dựng tạo khí thế ngút trời, đánh đòn phủ đầu khiến đối phương phải kiêng dè. Giống gà này không chỉ tốt mã mà còn biết xoay trở biến thế một cách linh hoạt, nhưng thế thường dùng nhất và hay nhất vẫn là đòn sỏ ngang.

+ Gà né lồng

gà chọi đẹp nhất

Tướng gà lúc nào cũng như đang dè chừng, khi nhốt trong lồng sắt thì đi kiểu như say rượu, vắt vẻo. Nhìn trông có tướng bất tào vô dụng nhưng kì thực dị tướng tạo dũng kê, gà né lồng có biệt tài sỏ ngang ít ai bì được. Chúng tự do xoay trở được cả hai bên, đây là ưu điểm lớn bởi đa phần gà đá trẻ thuận một bên mà thôi. Thành ra thế đá này dường như không đối thủ. Nhiều chủ trại gà Mỹ có cho biết, ngay cả giống gà ngoại cũng hiếm khi có được loại gà này.

Bài viết tham khảo thêm > Cách chọn gà đá hay

+ Gà lắc mặt

gà chọi đẹp nhất

Một tên gọi khác của giống này là mặt nguyệt bởi dáng mặt tròn bột. Thường thì đầu gà tròn, mặt thuôn hơi nhọn trông sẽ lanh lợi hơn, ví như gà tre Tân Châu. Nhưng gà lắc mặt này vì dáng hình hơi khác nhưng không thể đánh giá kém cỏi. Bởi chúng đá mé rất hay và hay đá mặt dọc. Ưu điểm lớn khi ra trận của chúng là đánh nhanh thắng nhanh. Nhưng những đòn đã bợ và đá hầu thì chúng khó đỡ và dễ chào hàng nếu đối phương ra đòn này.

+ Gà bốc cát

ga-choi-dep-5

Đặc điểm rất dễ nhận thấy nhất là khi đi loại gà này thường rất chậm so với những con gà bình thường. Và nói về chạy thì càng không thể nhanh được, vì mỗi bước nó phải nhấc chân thật cao. Đây dường như và khuyết điểm khiến chúng dễ chịu đòn nếu đói phương động thủ nhanh nhẹn. Nhưng chúng lại có biệt tài đá sỏ, khiến đối phương trở tay không kịp.

+ Gà tử mị

gà chọi đẹp nhất

Xếp chúng vào tướng gà chọi đẹp quả thật khập khiễng, nhưng nhất định là đá hay. Hơn thế gà này xấu cũng chỉ ở tướng ngủ không lấy làm đẹp mắt, còn về đặc điểm ngoại hình cũng không có điểm nào bị chê cả. Giống gà này cũng rất thường gặp, nếu bạn chịu khó quan sát khi đêm về. Tưỡng ngủ quạt quẹo như đã chết nhưng lại được xếp vào hạng kì tài, biết đánh lạc hướng và chớp cơ hội ra đòn.

+ Gà mồng rồng

gà chọi đẹp nhất

Các chủ trại gà đá hay bất kì người nuôi gà chiến nào đều không thích chiến kê có mồng rồng to, cặp mồng này tỏ ra vô dụng, chỉ để bày cho thiên hạ xem và để làm chổ dựa cho đối thủ tấn công. Thế nhưng một khi mồng rồng đi kèm đôi chân tam bản, các ngón chân nhỏ và thon dài thì được coi là bất bại. Gà tre đẹp mà có cặp chân này thì dù đối thủ có nặng kí hơn gấp mấy đều có thêt hạ gục. Đặc điểm ra đòn của giống gà này là xuất chiêu dọc liên tục từ 3 – 5 đòn mới chịu buông mỏ.

Gà chân xanh chân vàng

gà chọi đẹp nhất

Các chủ trại gà đá cho biết giống gà này đặc điểm ngoại hình rất dễ nhận biết. Đây là giống gà linh kê, còn được gọi là nhật nguyệt cước kê. Gà này có tánh tình thông minh, biến thế rất hay, biết lựa đòn của đối thủ mà trả cước. Cặp chân đặc biệt một có hai màu khác nhau, thường là trắng – đen hoặc xanh – vàng. Đôi khi, gà chiến có hai cặp cựa khác màu cũng được xếp vào mục này.

Tuy nhiên không phải gà đá nhật nguyệt chỉ có đôi chân này mà cần phải xem về tiềm lực bên trong con gà, thể hiện qua hình thế, dáng đi, bước kiệu. Để đúng là một con nhật nguyệt cước kê thì phải có đặc trưng sau: chân lùn, tướng đi hướng về phía trước, lông ướt, cặp cánh xếp ngược lên lưng, lông đuôi dài chấm đất. Thường thì tướng gà thế này được coi là xấu mã, nhưng thêm cặp chân nhật nguyệt thì mặc nhiên coi là đẹp lạ và xếp ngay vào hàng gà chọi đẹp.

3. Tổng hợp hình ảnh gà chọi đẹp nhất thế giới

+ Ảnh gà chọi Mơ Thần

gà chọi đẹp nhất

Nếu như xét về thành tích thì Xám Thần được xem là số 1, tuy nhiên xét về tốc độ ra đòn thì Mơ Thần lại được đánh giá cao hơn hẳn. Con Mơ Thần không có nhiều thành tích chinh chiến bởi mới chỉ ham gia vào các trận đánh nhỏ, chưa giành được chiến thắng trong trận đấu lớn thì đã chết. Con Mơ Thần còn lại hiện đang thuộc sở hữu của anh Đông (Hà Nội) cũng khá nổi tiếng với những cú đá sau lưng cực kỳ nguy hiểm, mang về cho chủ cả tỷ đồng.

+ Ảnh gà chọi Chiến kê Ô Taxi

gà chọi đẹp nhất

Ô Taxi vốn là gà Nam và được chuyển lên Thái Bình, sau đó là Hà Nội. Những cú đá tung ra của Ô Taxi khiến cho đối thủ không kịp phản kháng và bị hạ gục một cách dễ dàng. Không ngoa khi nói rằng Ô Taxi là chiến kê hay nhất năm 2013.

+ Ảnh Gà chọi Xám Messi – ông hoàng gà chọi

gà chọi đẹp nhất

Xám Messi với thành tích sơ bộ 19 độ thông, không trả độ, hiện lông 7 và được đúc mái trong Nha Trang, chú gà chọi này thực sự xứng đáng nằm trong danh sách những chú gà chọi đẹp nhất, hay nhất Việt Nam. Xám Messi là một con gà toàn diện, hay cả về lối lẫn đòn, đánh bại nhiều đối thủ nổi tiếng trong vùng.

+ Ảnh gà chọi Xám bất trị – niềm tự hào của dân Nam Định

gà chọi đẹp nhất

Xám Bất Trị thuộc loại top 1 của làng gà nòi Việt Nam. Với 19 độ thông ở trạng 32, chuyên đánh với những đối thủ sừng sỏ, Xám Bất Trị đã khẳng định được bản lĩnh cũng như chứng minh được cái tôi của mình. Cái tên Bất Trị ra đời từ đó. Chú gà chọi này có lối đánh vô cùng hiểm hóc, biết giấu đòn và ra đòn mau lẹ, dứt khoát cùng thể lực sung mãn giúp cho Xám Bất Trị trở thành chiến kê được ca ngợi.

+ Ảnh gà chọi Chiến kê Xám Thần – Gà chọi đẹp có giá bạc tỷ

ga-choi-dep-13

ga-choi-dep-14

ga-choi-dep-15

Xám Thần được dân chơi gà chọi ngợi ca như một huyền thoại và được xem là nỗi kinh hoàng của bất cứ đối thủ nào. Mang tố chất của một chiến binh nên khi tham gia vào bất cứ trận đấu nào, Xám Thần cũng giành chiến thắng vang dội và mang về cho chủ nhân cả tỷ đồng. Anh Thắng (Phú Thọ) – người chủ đầu tiên của Xám Thần đã cất công vào tận Nha Trang để tuyển gà và đúc thành công chú gà chọi này thành một chiến binh trăm trận trăm thắng. Cho tới khi không còn đối thủ thì Xám Thần bị ế độ và được bán lại cho anh Thơ (Ba Vì – Hà Nội) với giá 80 triệu đồng.

Theo nhiều người chơi gà chọi thì cuộc đời chinh chiến của một chú gà chọi thường chỉ kéo dài đến khoảng 7 trận đấu đã được xem là “ác liệt”, thế nhưng Xám Thần có tới 21 trận đấu lớn – đây là một thành tích mà chưa chiến kê nào có thể đạt được. Năm 2014, Xám Thần được cho nghỉ hưu và được nhiều người ngỏ ý muốn mua nhưng anh Thơ không bán mà giữ lại để gây giống.

Trên đây vinhblog.info vừa gửi tới các bạn những cách chọn gà chọi đẹp, và tổng hợp những hình ảnh gà chọi đẹp nhất hiện nay. Rất mong giúp ích được cho anh em khi chơi gà chọi, nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích hãy chia sẻ để bạn bè cũng biết và tham khảo nhé!!!

Rate this post

Có thể bạn quan tâm