Học cách dạy trẻ 3 tuổi thông minh hoạt bát

Rate this post

Trẻ thông minh hoạt bát hay không không phải do bẩm sinh mà phần nhiều là do giáo dục mà nên. Đừng suy nghĩ trẻ nhỏ 3 tuổi sẽ không biết gì nhiều, chờ lớn mới dạy là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bạn bỏ qua các giai đoạn sẽ làm mất đi các khả năng tự nhiên của trẻ. Hãy tham khảo cách dạy trẻ 3 tuổi thông minh hoạt bát sau đây để áp dụng cho bé yêu nhà bạn nhé!

Cách dạy trẻ 3 tuổi thông minh nhờ các hoạt động vui chơi

1. Khuyến khích trẻ vận động

Từ khi 2 tuổi bé đã muốn vận động luôn chân luôn tay và trẻ 3 tuổi cũng thế, đừng bế, ẵm con quá nhiều sẽ làm mất đi khả năng vận động của trẻ, ảnh hưởng tới quá trình phát triển. Cho trẻ chạy nhảy nhiều cũng là cách để con phát triển trí não, hãy thường xuyên mang con ra ngoài và chơi các trò chơi cùng con. Nhớ quan sát trẻ bạn sẽ thấy, qua các ngày khả năng xử lý tình huống của trẻ càng tuyệt vời hơn.

Khuyến khích trẻ tự vận động để bé thông minh hơn

2. Cho trẻ làm việc nhà

Cho trẻ tự sắp xếp đồ đạc cá nhân của mình hay một công việc nhà nhẹ nhàng như: nhặt rau, quét nhà,… tuy hơi lộn xộn và bừa bộn nhưng hãy để trẻ tự quyết định chúng, việc của bạn là khen ngợi con sau khi con hoàn thành công việc đó, nhờ vậy con sẽ tự tin làm tốt ở các lần sau.

3. Cho trẻ tư duy qua các câu đố vui

Khi trẻ đạt mốc 3 tuổi trẻ hoàn toàn có thể hiểu một cách nhanh chóng những câu người lớn nói, hãy đố trẻ những câu đố thú vị để kích thích khả năng tư duy và tưởng tượng của con, trí tưởng tượng càng bay cao bay xa bao nhiêu thì con càng thông minh bấy nhiêu.


Các câu đố vui luôn kích thích được khả năng tư duy của trẻ

4. Nhẹ nhàng với trẻ

Đây cũng là cách dạy trẻ 3 tuổi thông minh được các bà mẹ ông bố áp dụng. Mốc 3 tuổi thường được đánh giá là giai đoạn “khủng hoảng tuổi lên 3”. Lúc này, bé thường xuyên có những biểu hiện chống đối, bởi vậy đừng quát mắng trẻ mà hãy kiên nhẫn, nhẹ nhàng với trẻ để trẻ dần hiểu ra vấn đề và học cách xử lý giống bố mẹ.

5. Không bao giờ phớt lờ trẻ

Trẻ 3 tuổi thích khám phá thế giới xung quanh nên sẽ đặt nhiều câu hỏi vì sao, đối với người lớn đôi khi đó là câu hỏi ngớ ngẩn, nhưng trẻ rất kỳ vọng vào câu trả lời đấy, hãy giải thích cho bé hiểu bằng những từ ngữ đơn giản nhất, trẻ càng hỏi nhiều thì càng thông minh, hoạt bát.

Đừng bao giờ phớt lờ những câu hỏi mà trẻ đưa ra

Nếu bạn chưa có câu trả lời cho bé, đừng im lặng và hẹn bé thời gian khác để trả lời và nhớ giữ đúng lời hứa vì trẻ luôn chờ đợi bạn đấy.

Còn nhiều cách dạy trẻ 3 tuổi học để trở nên thông minh, tùy vào từng bé mà có những cách không giống nhau. Bài viết chỉ đưa ra những cách cơ bản để các bố mẹ tham khảo và áp dụng cho bé, để bé yêu phát triển toàn diện nhất.