Hỏi đáp: trẻ 2 tuổi nên dạy những gì

Rate this post

Khi bé lên 2 tuổi, bé thích thú với thế giới xung quanh, ham học hỏi nên bố mẹ hãy tận dụng cơ hội vàng này để dạy trẻ. Phương pháp giáo dục giai đoạn này ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách cũng như nhân cách của bé trong tương lai. Vậy trẻ 2 tuổi nên dạy những gì để bé ngoan ngoãn, lễ phép và thông minh.

Trẻ 2 tuổi nên dạy những gì

1. Dạy con lễ phép

Lễ nghi là bài học đầu tiên mẹ nên dạy con ngay từ thở nhũ nhi. Trẻ 2 tuổi là độ tuổi thích hợp để có thể bắt đầu dạy để cho con biết lễ phép.

Làm gương cho con học theo bằng cách bố mẹ nói chuyện không nên sỗ sàng trước mặt trẻ, trẻ sẽ bắt chước đấy. Bé bé ra ngoài nên chào hỏi mọi người và giới thiệu người đó với bé.

Bố mẹ có thể dạy bé những câu chào đơn giản trước, ví dụ như: con chào bà, con chào bác… Bạn sẽ ngạc nhiên nếu sau này trẻ bất ngờ chào người đó khi gặp lại đấy nhé, mặc dù chỉ là mỉm cười hay những câu đơn của bé thôi.

2. Dạy con tự lập

Những năm tháng đầu, bé luôn phải có người chơi cùng, tới khi bé được 2 tuổi mẹ nên dạy trẻ tự chơi một mình để bé dần tự lập không đeo bám mẹ vừa tốt cho bé sau này, vừa nhàn cho mẹ, để mẹ có thể yên tâm với công việc của mình. Hay những chuyến công tác xa.

3. Tạo thói quen nề nếp gọn gàng

Nề nếp nên hình thành cho bé từ lúc bé để bé tạo thành thói quen gọn gàng, ngăn nắp. Tập cho trẻ thu dọn đồ chơi của mình bằng cách bạn đưa cái giỏ và hướng dẫn con bỏ đồ chơi của mình vào đó mỗi khi chơi xong. Hay cho con nhặt rau cùng và hướng dẫn con dọn chỗ rau đấy.

Con nề nếp, ngoan ngoãn là những đức tính bất kỳ cha mẹ nào cũng muốn

4. Dạy trẻ 2 tuổi thông minh, sáng tạo

Đừng cứng nhắc với con theo một khuôn khổ nhất định, hãy để bé tự do khám phá, bé sẽ phát huy được tính sáng tạo của mình, vì giai đoạn 2 tuổi, tính tò mò về vạn vật xung quanh rất lớn. Hãy kết hợp để dạy trẻ những chữ cái và những con số quen thuộc, hay những hình, bức tranh về thế giới xung quanh.

Dạy trẻ ở mốc 2 tuổi tạo tiền đề cho đứa trẻ thông minh sau này

5. Những lưu ý khi dạy bé 2 tuổi mẹ cần nhớ

Dạy trẻ 2 tuổi không khó, quan trọng là tìm phương pháp giáo dục phù hợp và cách truyền đạt thông minh để trẻ tiếp thu tốt nhất. Khi dạy con ở giai đoạn này, bố mẹ cần ghi nhớ một số vấn đề sau:

Kiên nhẫn:

Kiên nhẫn là điều bạn cần thực hiện suốt quá trình dạy bé. Bởi khi bé lên 2, bé khá bướng bỉnh và hay tìm cách chống đối và làm trái ngược lại với bố mẹ.

Đừng phớt lờ trẻ:

Khi khả năng ngôn ngữ của trẻ trong giai đoạn này phát triển mạnh sẽ hỏi bố mẹ rất nhiều về những gì bé nhìn thấy, nghe thấy. Hãy cố gắng trả lời hết những câu hỏi của con. Vì càng hỏi nhiều, được biết nhiều thì bé càng thông minh.

“Trẻ 2 tuổi nên dạy những gì”? Câu trả lời đã được chúng tôi gợi ý trong bài viết trên. Bố mẹ có thể tham khảo để áp dụng với bé yêu nhà mình trong giai đoạn vàng để dạy con này nhé. Chúc bố mẹ thành công.