Hướng dẫn cách giặt áo vest nam đúng cách

Rate this post

Giặt áo vest đúng cách là như thế nào? làm sao để giặt áo vest không bị phai màu, không bị mất form, không bị nhăn… là những câu hỏi rất nhiều người thắc mắc hiện nay. Bạn đã biết cách giặt áo vest nam đúng cách hay chưa? Nếu như chưa thì chúng ta hãy cùng tham khảo ngay những thông tin sau đây nhé.

cách giặt áo vest nam

 

Những nguyên tắc cần nhớ khi giặt áo vest

Giặt đồ không phải là một công việc khó khăn nhưng cũng chẳng dễ dàng nhất là đối với những trang phục như: áo vest, áo dài… Khi giặt áo vest, nếu không muốn áo vest nhanh hỏng, nhăn nhúm ,bạc màu nhanh,… thì chúng ta nên nhớ những nguyên tắc sau:

cách giặt áo vest nam

  • Không cho áo vest vào máy giặt vì việc sử dụng máy giặt dễ làm nhàu áo, khiến áo bị nhăn và mất form áo. Vì vậy chúng ta nên dành chút thời gian giặt áo vest bằng tay.
  • Không giặt áo vest với nước nóng quá 700C vì nước quá nóng sẽ làm vải áo vest nhanh hỏng hơn, làm màu áo vest bị phai nhanh.
  • Nếu áo vest chỉ có 1 vài vết bẩn nhỏ, chúng ta nên hạn chế việc giặt toàn bộ áo mà chỉ nên giặt phần áo bị bẩn hoặc sử dụng khăn ướt lau sạch vết bẩn.
  • Khi giặt áo, nếu vết bẩn quá cứng đầu, chúng ta cần phải sử dụng bàn chải thì bạn nên lựa chọn bàn chải lông mềm để không làm hỏng áo .

Cách giặt áo vest nam không phai màu

 

Các bước hướng dẫn giặt áo vest nam đúng cách

Nếu bạn chưa biết cách giặt áo vest nam đúng cách, hãy áp dụng theo trình tự các bước hướng dẫn đơn giản sau đây:

cách giặt áo vest nam

 

Cách giặt áo vest nam đúng cách

  • Bước 1: Hòa bột giặt với một lượng nước vừa đủ, tốt nhất là chúng ta nên sử dụng nước giặt sử dụng cho giặt tay, hạn chế dùng xà phòng bột.
  • Bước 2: Ngâm áo vest trong chậu nước giặt đã hòa tan cùng nước ở bước 1 trong vài phút, không nên ngâm quá lâu gây hỏng áo vest.
  • Bước 3: Dùng tay vò nhẹ những vết bẩn trên áo vest, nếu vết bẩn không sạch thì chúng ta mới sử dụng bàn chải để cọ sát vết bẩn.
  • Bước 4: Xả sạch lại áo vest với nước lạnh cho đến khi thấy nước trong thì thôi.

Một số lưu ý cần biết sau khi giặt áo vest

Khi giặt xong áo vest, tuyệt đối chúng ta không dùng tay hay cho áo vào máy giặt váy mà giữ nguyên dáng áo và treo vào móc cho áo tự róc nước vì nếu chúng ta vắt áo sẽ khiến áo bị nhàu. Bên cạnh đó thì chúng ta nên chuẩn bị móc phơi chuyên dụng để phơi áo vest tránh trường hợp vest phơi bằng những chiếc móc thông thường khiến áo bị nhăn, tạo nếp khi mặc rất xấu.

cách giặt áo vest nam

Ngoài ra để tránh trường hợp vest bị bạc màu nhanh chóng thì chúng ta nên phơi áo vest trong râm, không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Đặc biệt, sau khi áo vest khô, là hơi cũng là một việc làm quan trọng giúp áo luôn phẳng phiu không bị nhăn.

Trên đây là một số thông tin về cách giặt áo vest nam đúng cách cho chúng ta tham khảo. Để chiếc áo của chúng ta luôn như mới thì việc giặt là áo cũng là một điều cực kỳ quan trọng giúp bảo quản vest hiệu quả mà ai cũng nên biết.

Xem thêm: