Không nên dùng thuốc tránh thai khi nào? Bạn gái nên biết!

Rate this post

Thuốc tránh thai theo thống kê lượng tìm kiếm trên google ngày một phổ biến và nhiều, thế nhưng nhiều chị em phụ nữ, thậm chí là những bạn gái đã biết cách sử dụng chúng đúng cách? Uống thuốc tránh thai phải đúng cách, bạn sẽ không thể tùy tiện sử chúng một cách bừa bãi nếu không muốn bị ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bản thân.

thuốc tránh thai

Không nên dùng thuốc tránh thai trong những trường hợp dưới đây:

  • Bạn nghi ngờ mình có thai, chậm kinh từ 5-7 ngày hoặc chậm hơn nữa chừng 15-20 ngày, trong trường hợp này bạn cần phải đi xét nghiệm để xem bạn có thai hay không, nếu bạn không có thai thì hãy chọn biện pháp uống thuốc tránh thai nhé.
  • Bạn có tiểu sử bệnh gan, có những dấu hiệu như: ăn uống khó tiêu, mệt nhiều, đau vùng gan, vàng mắt, vàng da, đỏ gan bàn tay, phát ban trên da,..
  • Bạn có triệu chứng đau đầu, viêm xoang nặng hay stress căng thẳng do áp lực cuộc sống, công việc.
  • Có khối u ở vú
  • Xuất hiện những cơn đau thắt trong ngực mà nguyên nhân lớn là vỡ động mạch vành, cơn đau xuất hiện liên tục
  • Huyết áp cao

thuốc tránh thai

Những chị em phụ nữ, bạn gái cần dừng ngay thuốc tránh thai khi có những biểu hiện dưới đây: đau đầu dữ dội, chóng mặt, người yếu mệt, tê chân tay,…

Ngoài ra bạn cần chú ý tới một số tác dụng gây rối loạn do thuốc tránh thai như: mắt nhìn mờ, chóng mặt, giảm thị lực. Thêm vào đó khi bạn dùng thuốc tránh thai thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới nội tiết tố trong cơ thể bạn dễ xảy ra những trường hợp rối loạn nội tiết tố.

Tuy nhiên những chị em phụ nữ, bạn gái cần lưu ý rằng có thể bản thân sẽ mẫn cảm với Oestrogen- một thành phần có trong thuốc tránh thai sẽ gây ra những biểu hiện nguy hiểm như trên. Chính vì vậy trong trường hợp này bạn cần lập tức nhanh chóng tới ngay phòng khám hoặc bệnh viện có uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn kịp thời, tránh để lâu sẽ gây những hậu quả đáng tiếc.

thuốc tránh thai

Nếu có thể bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về những loại thuốc tránh thai mà mình đang dùng bởi chúng vô cùng nguy hiểm, nhiều trường hợp do dùng thuốc tránh thai mà mất đi vĩnh viễn cơ hội làm mẹ, bị vô sinh. Chính vì vậy mà bạn cần hiểu rằng thuốc tránh thai không phải là một biện pháp an toàn và hiệu quả để có thể áp dụng thường xuyên và bừa bãi được. Hãy cẩn trọng hơn nếu bạn dùng chúng thường xuyên nhé! Chúc các bạn luôn may mắn trong cuộc sống.