Kỹ năng cần có để trở thành nhân viên Telesales giỏi ?

Telesales hiện nay đang là việc làm được rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ những năng mà người làm Telesales cần có để chinh phục khách hàng.

Telesales là gì?

Nhân viên telesales hay còn được gọi là nhân viên bán hàng qua điện thoại có nhiệm vụ gọi điện cho khách hàng và giới thiệu thông tin về các dịch vụ hoặc sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp, cố gắng tư vấn và thuyết phục khách hàng chốt đơn, mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Nghề Telesales tưởng chừng như dễ dàng nhưng lại đòi hỏi nhiều kĩ năng không phải ai cũng biết.(Ảnh Blog GoodCV.vn)

Ngoài hình thức tư vấn bán hàng qua điện thoại, nhân viên bán hàng Telesale còn có thể là chuyên viên chăm sóc khách hàng qua điện thoại đảm nhận công việc chăm sóc khách hàng sẵn có của công ty sau khi ký kết hợp đồng hoặc sau khi sử dụng dịch vụ.

Yêu cầu nhân viên Telesale

– Trình độ: Tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học tất cả các chuyên ngành

– Tố chất: Giọng nói rõ ràng, không nói ngọng, nói lắp, không nói giọng địa phương

– Có tính kiên trì. Có khả năng giao tiếp, chăm sóc khách hàng.

Kỹ năng để trở thành nhân viên Telesales giỏi:

– Chuẩn bị cho cuộc gọi: Xác định khách hàng đúng, có kịch bản giới thiệu về sản phẩm hay thông tin của khách hàng, có mục tiêu cho mỗi cuộc gọi.

– Chào hỏi: Chào hỏi chính là bước đầu tiên để tạo mối liên kết với khách hàng. Chào hỏi với khách hàng cần sử dụng tông giọng thân thiện, tươi vui và nở nụ cười như gặp khách ngoài đời giúp chất giọng được tự nhiên và vui vẻ hơn để xóa được rào cản trong việc tiếp cận khách hàng ở bước đầu tiên.

– Trình bày giới thiệu sản phẩm

Sau khi chào hỏi, nhân viên Telesale cần giới thiệu sản phẩm của mình với khách hàng một cách ngắn gọn và lôi cuốn. Ở đây tùy theo kịch bản của từng công ty mà có những cách tiếp cận khác nhau, tuy vậy nhân viên cần giới thiệu được đầy đủ về dịch vụ ưu đãi có lợi cho khách hàng, các sản phẩm mà công ty có thể đáp ứng.

– Giải quyết vấn đề của khách hàng

Đây là kỹ năng quyết định thành công của nhân viên bán hàng qua điện thoại. Nếu như khách hàng có nhu cầu thì cần chỉ ra được những lợi ích của sản phẩm đem đến cho họ. Nếu như họ có phản ánh về dịch vụ/sản phẩm thì trước hết nhân viên cần lắng nghe, sau đó đưa ra các phương án giải quyết thích hợp.

– Xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng: Kết thúc thành công là khi bạn bán được hàng, chốt được đơn với khách hàng. Tuy nhiên nếu không thể chốt đơn thì việc thiết lập mối quan hệ với khách hàng là vô cùng cần thiết để đạt được sự cam kết. Khách hàng có ấn tượng tốt hoàn toàn có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho bạn bè, người thân có nhu cầu và chỉ cần như vậy là bạn đã thành công.

Cơ hội nghề nghiệp telesales

Hiện nay Telesale đang được tuyển dụng rất nhiều trên các kênh như mạng xã hội, các hội nhóm hay các trang web tuyển dụng với mức lương dao động từ 5-7 triệu đồng, nếu làm tốt có thể có thêm doanh thu từ bán hàng.

Nếu như bạn là sinh viên mới ra trường hiện chưa tìm được việc làm, hoặc có mong muốn tìm việc trong ngành này thì có thể tham khảo những thông tin tuyển dụng Telesale trên GoodCV để được cập nhật nhiều công việc mới với mức lương cạnh tranh nhé.

 

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Rate this post