Kỷ niệm 30 năm ngày mất của nhà viết kịch- nhà thơ Lưu Quang Vũ- Xuân Quỳnh

Rate this post

Cũng đã 30 năm trôi qua kể từ khi nhà viết kịch Lưu Quang Vũ qua đời, sự ra đi đột ngột của ông cùng người vợ Xuân Quỳnh cùng con cậu con nhỏ Xuân Thơ đã đọng lại trong lòng nhiều khán giả, người thân vẫn ngậm ngùi mỗi khi nhắc về đêm định mệnh ngày “ 29/8/1998”.

lưu quang vũ

Để tưởng niệm lại cố nhà văn Lưu Quang Vũ những người bạn bè, đồng nghiệp thân thiết đã tổ chức một đêm thơ, nhạc kịch đầy cảm xúc mang tựa đề:” Lưu Quang Vũ- Xuân Quỳnh” Tình yêu ở lại” vào sáng ngày 14/8 vừa qua.

Vào đêm ngày 29/8/1998 một tin gây chấn động tới những người trong giới nghệ sĩ sân khấu và văn học, gia đình nhỏ của nhà thơ- nhà viết kịch Lưu Quang Vũ, Xuân Quỳnh cùng cậu con trai nhỏ đã ra đi mãi mãi trong vụ tai nạn giao thông từ Hải Phòng về Hà Nội.

Vậy là chỉ trong một tai nạn không may họ đã ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ, hơn 30 năm qua hình ảnh của họ vẫn sống mãi trong lòng người hâm mộ.

lưu quang vũ

Trong buổi chia sẻ đầy cảm xúc, NSUT Lê Chức đã có nhiều chia sẻ xúc động về gia đình nhà viết kịch Lê Quang Vũ, ông hồi tưởng về những thời gian còn khó khăn ông cùng Lưu Quang Vũ chia sẻ, bao bọc vượt qua.

“ Nhận được tin Vũ qua đời, tôi bỏ bữa chạy sang vội 51 Trần Hưng Đạp cùng với Ngọc Thụ, chính tôi là một trong 3 người đón và khiêng 3 chiếc quan tài gỗ từ xe của viện Hải Dương chở gia đình họ đặt vào trong nhà tang lễ của viện Việt Đức”.

lưu quang vũ

Ông ngậm ngùi kể tiếp:” Lúc đó, đạo diễn Đình Quang có đến và yêu cầu chuyển qua bên Việt Xô, chúng tôi lại ôm người bạn vào nhà lạnh của viện Việt Xô, đặt Vũ với Quỳnh nằm ở phần trên của khay lạnh, còn ở tầng dưới chúng tôi xếp cháu Thơ nằm cùng người đã nằm sẵn ở đó, mặc áo vàng của nhà chùa”.

lưu quang vũ

Đêm nhạc kịch đã diễn ra với nhiều cảm xúc, tình cảm của người hâm mộ yêu văn thơ, nhạc kịch của Lưu Quang Vũ- Xuân Quỳnh. Bên cạnh đó nhiều người tỏ sự ngưỡng mộ, trân trọng những tác phẩm để đời, ghi nhận những công lao, cống hiến vì nghệ thuật của nhà biên kịch.